/>

มาทำความรู้จักกับตัวละครจากการ์ตูนเรื่อง one piece กันเถอะ! [ยินดีให้แชร์]

วิว
#one piece #onepiece #luffy #หมวกฟาง #โจรสลัด

ส่วนตัวคือชอบการ์ตูนเรื่องวันพีชมาก มีทั้งตลกฮา ต่อสู้และดราม่า คือมีแบบครบรสมากเลย พอรู้สึกว่าตัวเองชอบก็อยากจะลองทำผลงานนี้มาแนะนำเพื่อนๆ เผื่อเพื่อนๆ ที่ไม่เคยดูจะสนใจ แล้วเข้าใจกับการ์ตูนเรื่องนี้มากขึ้น heart 
 

มังกี้ ดี ลูฟี่

ในวัยเด็กได้กินผลไม้ปีศาจผล โกมุ โกมุ เข้าไปจึงทำให้ร่างกายกลายเป็นมนุษย์ยางยืด (ผู้ที่มีพลังของผลปีศาจจะไม่สามารถว่ายน้ำทะเลได้) ใฝ่ฝันอยากจะเป็นราชาโจรสลัด ลูฟี่ได้รับหมวกฟางจากผู้มีพระคุณที่ช่วยเหลือลูฟี่ไว้ แล้วก็ได้สัญญากับคนๆนั้นว่าซักวันเขาต้องเป็นราชาโจรสลัดให้ได้และเอาหมวกฟางใบนั้นไปคืนกับคนๆนั้นให้ได้ ลูฟี่เป็นคนรักเพื่อนพ้องเป็นที่สุดแถมยังบ้าแต่ก็ไม่ทำร้ายใครโดยไร้เหตุผลเชื่อคนง่ายชื่นชอบหุ่นยนต์เป็นอย่างมากเมื่อคิดจะช่วยใครจะช่วยจนถึงที่สุดและเชื่อใจพวกพ้องที่สุด

โรโรโนอา โซโร

พวกพ้องคนแรกของกลุ่ม เป็นผู้เชี่ยวชาญในการต่อสู้โดยใช้ดาบเป็นอาวุธ เขาสามารถสู้ด้วยดาบ 1 ถึง 3 เล่มพร้อมกันได้ เป็นคนจริงจัง ขี้เซา หลับง่าย ชอบดื่มเหล้า หลงทางบ่อย ไม่เชื่อในพระเจ้า และพูดจาตรงไปตรงมา

อุซป

อุซปเป็นพลซุ่มยิงของกลุ่ม มีความสามารถในการยิงปืนแม่นยำ การผลิตสิ่งของ อุซปเป็นคนขี้โกหก ขี้กลัวแต่ก็ตลกมาก นอกจากนามิที่ออกกลอุบายแล้ว ก็มีอุซปนี้แหละที่คิดแผนดีมาก อุซปนั้นจะชอบสร้างความสนุกสนานให้กับพวกพ้อง และอุซปว่างๆจะชอบหลอกล่อช็อปเปอร์ด้วยความสนุกสนานโดยการให้ทำนุ่นทำนี่ทำให้ตัวเองหัวเราะมีความสุข
 

ซันจิ

ในอดีตถูกพามาอีสต์บลูทำงานบนเรือ แต่ว่าเกิดเหตุเรือโจรสลัดบุก แล้วซันจิตกทะเล กัปตันกลุ่มโจรสลัด (เซฟขาแดง) ช่วยซันจิไว้ ส่วนเรือของทั้ง 2 ก็ล่มเพราะอุบัติเหตุทางทะเ โดยทั้ง 2 ติดอยู่บนเกาะร้างตลอด 85 วัน ก็มีเรือมาช่วย แล้วจากนั้นก็ร่วมมือกับเซฟเอาสมบัติไปขาย และเปิดภัตตาคารลอยทะเลชื่อว่า บาราติเอที่แถบอีสบลู ความฝันคือต้องการตามหาทะเลที่เป็นแหล่งรวมเหล่าวัตถุดิบของทะเลทั้ง 4 ในทะเลนั้นที่เดียว หรือเรียกง่ายๆว่า ออลบลู ซันจิชอบมองผู้หญิงและหลงรักผู้หญิงทุกคน ชอบสูบบุหรี่ตลอดเวลาแม้ตอนจะสู้ ใช้กระบวนท่าเกี่ยวกับขาและเท้าในการต่อสู้ เพราะมือของเขาไว้ใช้ทำอาหารอย่างเดียว
 

นามิ

นามิเป็นผู้หญิงที่ฉลาดและเจ้าเล่ห์ ชอบออกคำสั่ง เห็นแก่เงินมาก แต่ใจจริงแล้วเป็นคนอ่อนโยน และรักเพื่อนพอสมควร ความฝันตั้งแต่ยังเด็กของนามิคือการเขียนแผนที่โลก ด้วยความรู้ทางด้านภูมิศาสตร์ ทำให้นามิถูกอารอนจับตัวไปใช้งาน เธอจึงเกลียดชังโจรสลัดมาก แต่หลังจากลูฟี่และพรรคพวกปราบกลุ่มโจรสลัดอารองได้ เธอก็ตกลงที่จะเป็นต้นหนในกลุ่มโจรสลัดของลูฟี่ นามิใช้กระบองคุริมะที่อุซปประดิษฐ์ให้เป็นอาวุธหลัก โดยตัวกระบอง สามารถสร้างสภาพลมฟ้าอากาศได้ ซึ่งนามิใช้ความรู้ของตนมาประยุกต์ใช้เป็นท่าต่อสู้ต่างๆได้อย่างมากมายในภายหลัง
 

ชอปเปอร์

เป็นหมอประจำเรือและนักปรุงยาประจำกลุ่ม เป็นอีกคนที่มี ลักษณะเด่นแต่พวกทหารเรือกลับคิดว่าเป็นเพียงสัตว์เลี้ยงประจำกลุ่มเท่านั้น มีลักษณะเป็นกวางเรนเดียร์อย่างเห็นได้ชัด กินผลไม้ปีศาจฮิโตะฮิโตะเข้าไป ทำให้เป็นทั้งกวางหรือเป็นกึ่งกวางกึ่งมนุษย์ได้ มีจมูกสีน้ำเงินที่รับกลิ่นได้ดี มีนิสัยอ่อนไหวง่าย ขี้อายและเชื่อในทุกคำโกหกของอุซป และบ้ายอแบบสุดๆ ชอบอยู่กับอุซปและลูฟี่เพราะชอบฟังเรื่องโกหกและรับรู้ได้ สามารถแปลงร่างได้ถึง7ขั้นโดยอาศัยยาที่คิดค้นพิเศษก็คือ รับเบิ้ลบอล
 

นิโค โรบิน

เป็นนักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ก่อนที่โรบินจะมาเป็นพวกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง เธอเคยเป็นรองประธานขององกรณ์บาร็อค เวิร์ค โค้ดเนมเธอคือ "มิสออล ซันเดย์" เธอเป็นลูกเรือคนที่เจ็ดของโจรสลัดของกลุ่มหมวกฟาง โรบิน เป็นสมาชิกคนแรกที่เคยเป็นศัตรูกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางลูฟี่ มาก่อน โรบินได้กิน ผลปีศาจที่มีชื่อว่าผล ฮานะฮานะ เธอจึงสามารถ ผลิชิ้นส่วนของร่างกายออกมาได้ตามที่เธอต้องการ ความฝันของเธอคือตามหา"เรียลโพเนกลีฟ" ที่บอกเรื่องราวประวัติศาสตร์

แฟรงกี้

เขาต้องดัดแปลงตนเองเป็นไซบอร์ก เพื่อไม่ให้ตนเองต้องตาย เพราะถูกรถไฟพัฟฟิ่งทอมแล่นชน แฟรงกี้จึงมีร่างกายที่แข็งแกร่ง และมีพละกำลังมหาศาล มีอาวุธแปลกๆ ติดตามส่วนต่างๆ ของร่างกาย ข้อเสียของแฟรงกี้ คือบริเวณด้านหลัง ยังเป็นร่างเนื้ออยู่ จึงไม่สามารถทนต่อการโจมตีได้มากนัก อีกทั้งแฟรงกี้ยังต้องใช้โคล่าเป็นเชื้อเพลิงในการต่อสู้และใช้อาวุธ หากโคล่าหมด แฟรงกี้จะไม่ค่อยมีแรง และใช้อาวุธไม่ได้ เป็นคนนิสัยสบายๆ ขี้โวยวาย และเจ้าน้ำตา แต่โดยปกติแล้ว เขาจะถูกมองเป็นเหมือนพวกวิตถาร เพราะชอบใส่กางเกงในตัวเดียว ความฝันคือการได้สร้างเรือที่แข็งแกร่ง จนสามารถฝ่าไปจนถึงสุดขอบโลก นั่นก็คือเรือของกลุ่มหมวกฟางชื่อ Thousand Sunny
 

บรู๊ค

อดีตกัปตันคนที่ 2 และสมาชิกของกลุ่มโจรสลัดรุมบ้า และเป็นคนสุดท้ายที่เหลือรอด
กินผลปีศาจโยมิโยมิ (ผลคืนชีพ หากผู้ที่กินเข้าไปตายลง ผลปีศาจนี้จะแสดงฤิทธิ์โดยการคืนชีพ ได้ 1 ครั้ง) คือการนำวิญญาณกลับมาใส่ในร่างเดิมได้อีกครั้งแม้ร่างนั้นจะเหลือเพียงกระดูกก็ตาม สามารถถอดวิญญาณและเรียกพลังจากโลกแห่งความตายได้ เช่นพลังแช่แข็ง "โซลโซลิด" ของบรู๊ค ใช้วิชาดาบ 1 ดาบ อาวุธคู่กายคือดาบ 2 คมชื่อดาบชิโคมิสุเอะ มีฝักดาบเป็นไม้เท้าสีม่วง ความฝัน อยากกลับไปหาลาบูน (เพื่อนปลาวาฬ) ที่ลูฟี่ได้พบมาจึงขอออกเดินทางไปกับกลุ่มหมวกฟางเพื่อหวังว่าซักวันจะได้กลับไปพบกับลาบูนจริงๆ


จินเบ

จินเบนั้นเคยเป็น 7 เทพโจรสลัดแต่ได้ต่อต้านทหารเรือและโดนจับคังคุกคู่กับเอส (พี่ของลูฟี่) ตอนเอสจะโดนประหารนั้น ลูฟี่ได้เข้าไปช่วยถึงในคุก แต่ไม่ทันเลยไปช่วยคนในคุกออกมาแล้วพวกนั้นจึงไปช่วยลูฟี่ในการช่วยเอส และจากการที่ลูฟี่ได้กอบกู้เกาะมนุษย์เงือกได้ ลูฟี่ก็ได้ชวนจินเบเข้ามาเป็นพวกได้สำเร็จ จินเบเป็นมนุษย์เงือกที่ใช้ศิลปะการต่อสู้ของคาราเต้ มีพลังและความเร็วสูงเมื่ออยู่ในน้ำ สามารถคุยกลับปลาได้ และควบคุมคลื่นน้ำในทะเลได้

ผิดถูกยังไงขออภัยด้วยนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป