แชร์ประสบการณ์ปากแพ้ลิป พร้อมวิธีดูแล [ยินดีให้แชร์]

วิว
#แพ้ลิป
ฮือออ ร้องไห้หนักมากก ที่ร้องก็ตามหัวข้อนั่นแหละค่ะ แพ้ ลิป หนัก มาก!!! คือปกติทาลิปก็ไม่ใช่ยี่ห้อไก่กาอะไร แต่ตอนที่ซื้อก็ไม่ได้ดูส่วนประกอบของเนื้อลิปนะว่าผสมอะไรบ้าง ผลปรากฏว่าปากพังค่ะ ตอนแรกที่ทาก็ไม่ค่อยสังเกตอะไรมาก แต่พอตื่นมาอีกวันเริ่มรู้สึกว่าปากเริ่มแห้งและก็บวมตุ่ยเลย ตกใจสุดๆ ไม่รู้จะทำยังไงเลยลองหยุดทาลิปไปสักพัก แต่มันยังไม่จบค่ะ พอเริ่มจะยุบ ตรงขอบปากก็เริ่มดำเหมือนผิวปากไหม้ ซึ่งก็งงมากว่าทำไมมันถึงเป็นอะไรขนาดนี้ จนต้องรีบไปหาหมอ ให้หมอรักษาด่วนๆ
ผิวที่ขอบปากคล้ำมาก ตรงจุดที่วงกลมคือบวมแล้วก็มีเม็ดๆ ขึ้นบนปาก

ไปหาหมอเค้าก็ซักประวัติว่ากินอาหารแสลงมามั้ย ซื้อลิปมาทาใหม่รึเปล่า ซึ่งเค้าก็สรุปมาได้อย่างชัดเจนตามที่เราคิดคือแพ้ลิปแน่นอน หมอก็บอกให้หยุดทาลิปก่อน ส่วนลิปที่เราคิดว่าแพ้ก็ให้เลิกใช้ไปเลย หมอจ่ายยาแก้แพ้และแนะนำให้บำรุงปากด้วยลิปบาล์ม เพื่อให้ปากชุ่มชื้นอยู่ตลอด เราก็ไปตามหาจนเจอตัวอะควาฟอร์ของยูเซอรินเห็นว่าเค้าขึ้นชื่อเรื่องของผิวแพ้ง่ายอยู่แล้วเราเลยลองซื้อมาใช้ดู อีกอย่างคือเค้าบอกว่าเป็นบาล์มสารพัดประโยชน์เลยนะ ช่วยได้แบบแทบจะครอบจักรวาลเลย เลยคิดว่าน่าจะคุ้มค่าแก่การลงทุนดีกระปุกเดียวคือใช้ได้แทบจะทั้งตัว คุณสมบัติที่อ่านเจอข้างกระปุกคือ
-ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้น โดยเคลือบผิวไม่ให้เกิดการสูญเสียน้ำ
-เนื้อบาล์มสามารถทำให้อากาศผ่านเข้าออกได้ ไม่ทำให้ผิวอุดตัน
-ช่วยสมานบาดแผลพวกมีดบาด หรือแผลเล็กๆได้
-ช่วยให้ผิวที่มีอาการแพ้หรือผิวที่โดยทำร้ายจากแสงแดดหรือเลเซอร์

ทุเลาลง อย่างเช่นผิวปากของเรางี้
ก็ควรใช้เลย
เนื้อบาล์มเป็นเนื้อใส ไม่มีกลิ่น ทาผิวก็ไม่เหนอะหนะ

เราก็กินยาแก้แพ้และหมั่นทาบาล์มให้ปากฉ่ำอยู่ตลอด ตอนแรกก็กังวลว่าจะช่วยเรื่องปากคล้ำได้จริงมั้ย แต่พอใช้มาประมาณ 1
อาทิตย์ก็เห็นได้ชัดเลยว่าปากนิ่มขึ้น และขอบปากก็เริ่มเปลี่ยนเป็นสีปากแบบเดิม ตอนนี้ก็กลับมาทาลิปสติกแบบสีได้อย่างมั่นใจว่าจะไม่แพ้อีกจะลิปสีไหนก็ไม่มีดราม่าแล้วจ้า เพราะรู้สึกว่าผิวที่ปากกลับมาแข็งแรงขึ้น แต่ทุกครั้งก่อนที่เราจะทาลิปเราจะลงบาล์มก่อนทุกครั้งเพื่อเคลือบผิวปากเอาไว้ เนียนกริบดีมากจ้า ก่อนนอนก็โบกหนาๆไปเลยจ้า เลิฟฟฟฟเล้ยยยย

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

คอลัมน์ NUGIRL

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป