Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

กฏระเบียบ รร.ศึกษานารี(สะพานพุทธ) มีอะไรบ้างคะ [ยินดีให้แชร์]

I'm still need more pencils.
Guest IP
วิว
#กฏระเบียบ #ศึกษานารี
ก็ตามหัวข้อเลยค่ะ พอดีว่าอยู่ป.5กำลังจะขึ้นป.6 คิดว่าจบ ป.6 จะไปสอบเข้าที่ศึกษานารีค่ะ เลยอยากทราบกฏหลักๆของ รร. และเรียนที่นั่นมันกดดันไหมโดยเฉพาะห้องGifted นิสัยนักเรียนที่นั่นดีไหม
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   พี่อยู่ม4นะคะ กฎระเบียบก็เคร่งอะ(รร รัฐก็งี้เเหละค่ะ) ห้ามไว้หน้าม้า มต้นถักเปีย2ข้าง ติดโบว์สีน้ำตาล หรือไว้ผมสั้นได้ เเต่ความยาวประมาณไหนไม่เเน่ใจค่ะ กระโปรงยาวทุกคน ตอนไปรายงานตัว ครูจะมาวัดกระโปรงให้เเล้วให้เราไปซื้ิอตามนั้น ครูจะสุ่มตรวจระเบียบตลอดค่ะ เเต่ว่าอยู่ไปเรื่ิอยๆก็เริ่มปรับตัวได้

   สังคมที่นี่ดีมากค่ะ เด็กๆน่ารักทุกคนเลย ไม่มีเรื่องตบตี กดดันไหม ก็นิดนึง เเต่ก็ไม่น่ากลัวค่ะ ขึ้นอยู่กับตัวเราด้วยว่า ตัวเราเป็นคนกดดันเองรึเปล่า เเต่อยากให้มาสอบที่นี่นะ มันดีมากเลยน้อง อาหารอร่อย ของกินเยอะมาก มาเป็นลูกศนกันเถอะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   GuliKoth​
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ***เสริมต่อจากเม้นแรกน๊าา***

   __กฎหลักๆของที่นี่ แบบเน้นๆหน่อยก็มี__

   1. no หน้าม้า(ไว้ปอยผมนิดๆพองามได้ แต่ถ้าดูแล้วไม่สะอาดตาก็ควรติดกิ๊บก้านดำรวบไว้ด้านข้างนะจ๊ะ)​ ถ้าน้องๆที่เคยไว้หน้าม้าตอนประถมมาก่อนแล้วยาวไม่ทันหลังมอบตัวก็ไม่ต้องกังวลจ้า ช่วงม.1แรกๆยังอนุโลม​ แต่ต้องไว้ผมให้ยาวขึ้นจนกว่าจะรวบเป็นเปียปกติได้

   2. no ย้อมผม&ซอยผม(ตัดตรงเท่านั้น)​

   3. no กระโปรงสั้น(ต้องยาวเลยเข่า7cm.)​

   4. no เครื่องประดับแฟชั่น(ต่างหูก็ต้องเป็นแบบก้านใส only)​(กำไลข้อมือแฟชั่นต่างๆที่ไม่ใช่ริสแบนด์​ของรร.ก็ห้ามเช่นกัน)​

   ช่วงเดินเข้ารร.ตอนเช้าๆก็ต้องมีการหยุดเดินเพื่อไหว้ศาล&ไหว้ครูตามธรรมเนียม​ลูกศ.น. ซึ่งเวลานี้เนี่ยแหล่ะ ก็จะมีพี่ๆกรรมการ​นักเรียน​ม.5-6บางส่วนมายืนประจำจุด ดักรอคนผิดระเบียบเข้ารร.เหมือนกัน(ไม่มีทำโทษ​ แต่ได้เซ็นใบความประพฤติจ้าาา โดนบ่อยๆเข้าก็ไม่รอดฝ่ายงานวินัยแน่555)​

   __กฎเพิ่มเติมที่เราลูกศ.น.รู้ๆโดยทั่วกัน__

   1. อยู่ในรร.ต้องติดป้ายชื่อตลอดเวลา(ถ้าจำไม่ผิดนะ ม.ต้นจะมีครูตรวจอีกทีหลังปล่อยแถวเดินขึ้นชั้นเรียน)​

   2. ผมสั้นแต่เริ่มยาวขึ้นแล้ว(ถึงปลายคาง)​ ถ้าพอรวบได้ก็ต้องรวบ

   3. ม.ต้น อนุญาต​ให้ผมยาวสุดได้ไม่เกินคอปกเสื้อด้านหลัง

   4. ทุกๆต้นเดือนจะมีการตรวจระเบียบในคาบประชุมระดับด้วย แนะนำว่าตัดเล็บมาให้พร้อม(บางคนตัด5นาทีสุดท้ายก่อนตรวจก็มี55555)​

   5. ปากห้ามแดง คิ้วห้ามเข้ม หน้าห้ามวอกนะจ๊ะ ถ้าห่วงว่าจะดูโทรมก็อนุญาต​ให้ใช้แป้งฝุ่นโบ๊ะไว้บางๆได้(มีขายเป็นขวดในสหกรณ์​รร.ด้วยนะ)​

   6. ผมต้องแน่นพอดีๆ ไม่หลวมหรือไม่ป่องจนเกินไป และหนังยางที่ใช้มัดต้องเป็นสีดำเท่านั้น

   พอเรียนๆๆไปถึงปลายเทอม2 ก็จะมีการรับเกียรติ​บัตร​"คนดีศรีศน." ไว้เป็นที่ระลึก​ด้วยจ้า มันก็เป็นไอเทมทรงคุณค่า​ชนิดนึงที่ได้มาง่ายๆถ้าเรามีความประพฤติในเกณฑ์​ดีตลอดการศึกษา​

   กฎอาจจะฟังดูเยอะหน่อย แต่อยู่ไปนานๆเดี๋ยว​ก็ชิน

   .

   .

   .

   เชิ้ฟๆ~

   ปล. ริสแบนด์​รร.เป็นอะไรที่แรร์มาก ถ้ารุ่นไหนกรรมการนร.ไม่สั่งทำมาขายหรือสั่งมาน้อยแบบ limited edition​ ก็ยากหน่อยที่จะมองข้อมือใครสักคนแล้วไปจ๊ะเอ๋กับมันเข้า

   ปล.2 อยากให้เข้ามาเรียนที่นี่นะคะ จะได้สัมผัสกับความเป็นกันเองตามสไตล์​ชาวศ.น. อีกใจนึงคืออยากให้รู้ว่าชีวิตในรร.หญิงล้วน​มีอะไรมากกว่าที่คิด55555

   จากใจม.5 ห้องศิลป์-คำนวน รุ่น119

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้   ขอตอบเเทนคห.2เเละเสริมนิดนึงนะคะ นำโทรศัพท์ไปได้ค่ะ เเต่ว่าถ้าเกิดสูญหายทางโรงเรียนจะไม่รับผิดชอบค่ะ เพราะทางโรงเรียนยังไม่มีกฎให้นำโทรศัพท์ไปใช้ เเต่ส่วนใหญ่เกือบทุกคนก็ใช้กันเป็นปกติค่ะ ส่วนถ้าเกิดมีสิ่งของหาย ของที่ถูกเก็บได้จะเอาไปไว้ที่ห้องปกครอง(ต้องไปหาที่ห้องปกครองเองค่ะ)หรืออาจจะมีประกาศหน้าเสาธงทุกเช้าค่ะ ขอเพิ่มเติมนะคะเรื่องสังคมเพื่อนที่นี่ดีมากค่ะ เราเรียนเเบบช่วยกันเรียน ห้องกิฟเต็ทก็จะนักเรียนน้อยกว่าห้องนักเรียนทั่วไปค่ะ เรื่องวิชาการก็ถือว่าโอเคเลยค่ะ เรื่องการเเต่งกายมีอยู่ตามกฎระเบียบโรงเรียน ม.1กับม.4 จะมีหนังสือคู่มือกฎระเบียบของโรงเรียนเเจกให้ไปศึกษาค่ะ ถ้าทำตามกฎก็ไม่เป็นไร เเต่ว่าถ้าทำผิดกฎนิดเดียว ครูปกครองบางคนก็ชอบมองตักเตือนเเละก็ทำโทษให้บำเพ็ญประโยชน์ทันทีค่ะ ก่อนเข้าโรงเรียนครูเวรก็จะมองเช็คการเเต่งกาย กระโปรงสั้นไปอาจจะให้เลาะกระโปรง เเต่งหน้ามาอาจจะให้ลบเครื่องสำอางตอนนั้นเลยค่ะ อยู่ที่โรงเรียนนี้ก็มีความสุขนะคะ เจอเพื่อนดีๆเยอะค่ะ ตอนนี้เรียนมหาวิทยาลัยเเล้วก็ยังติดต่อเพื่อนๆอยู่เสมอๆค่ะ เเละก็อาจารย์บางท่านถ้าเราอยากได้ความช่วยเหลือ อาจารย์ก็พร้อมช่วยเสมอค่ะ ส่วนช่วงนี้มีดราม่าบนทวีตเตอร์เยอะพอเราเป็นศิษย์เก่าไปอ่านก็รู้สึกว่าน้องๆไม่ควรนำส่วนด้านลบๆมาโพสต์ค่ะ ส่วนด้านดีๆของโรงเรียนที่จริงมีเยอะมากค่ะ ต้องไปสัมผัสเอง อย่างที่ว่าโรงเรียนหญิงล้วนก็มีอะไรที่ไม่เหมือนกับโรงเรียนชายล้วนหรือโรงเรียนสหอยู่เเล้วค่ะ ตอนนี้จบมาประมาณ3ปีเเล้ว กลับมาบ้านก็นั่งรถผ่านโรงเรียนหลายครั้ง คิดถึงบรรยากาศที่อยู่ในโรงเรียนนี้มากค่ะ #SNR116

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    IP
    #3-1    ในชั้นเรียนความกดดันไม่ค่อยเยอะค่ะ เเต่ว่าการเรียนในห้องก็คือเวลาอาจารย์สอน นักเรียนส่วนใหญ่ก็จะตั้งใจเรียนเป็นปกติค่ะ นิสัยนักเรียนส่วนใหญ่พื้นฐานคือดีค่ะ ขึ้นอยู่กับว่าเราจะเลือกคบเพื่อนยังไงเองค่ะ ห้องเรียนสายวิทย์คณิตอาจจะกดดันนิดนึงค่ะด้วยธรรมชาติของวิชาที่เรียน เเละก็เพื่อนร่วมชั้นเรียนจะมีความตั้งใจเรียนมากๆ ส่วนห้องเรียนทั่วไปหรือสายศิลป์อาจจะมีพูดคุยกัน ซนเล็กน้อย ในห้องเรียนก็อาจจะมีบางส่วนที่ตั้งใจเรียน บางส่วนที่ไม่เรียนเเต่ก็ไม่ได้รบกวนส่วนที่เรียนนะคะ

    ปล. โรงเรียนเข้าเเถวเวลา7.15น. ควรถึงโรงเรียนประมาณ6.30น.เข้าเรียนคาบเเรกตอน8.10น. การจราจรช่วงวงเวียนใหญ่รถติดมากค่ะ

    ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป