/>

แนวข้อสอบ SIIT ปี62 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#siit #siit ม.ธรรมศาสตร์ #siit ธรรมศาสตร์ #แนวข้อสอบ #siit มธ.62
          สวัสดีค่ะ วันนี้จะมาแชร์แนวข้อสอบ SIIT ของปีนี้ให้รุ่นน้องได้อ่านเป็นแนวทาง เพราะตอนที่เราไปหามันช่างหายากเหลือหลาย(หรือว่าฉันไม่มีความสามารถ!)
         ซึ่งขอท้าวความก่อนนะคะว่าการสอบชิงทุนครั้งนี้ มีหลายสาขา ในบางสาขาอาจสอบแค่สองวิชา และบางสาขาสอบสามวิชา แต่สิ่งที่เหมือนกันคือ โจทย์ที่เป็นภาษาอังกฤษ คำตอบก็อังกฤษ และเวลา1ชั่วโมง(น้องๆต้องแม่นเรื่องเวลานะคะ ไม่งั้นมีดิ่ง!)
         วันนี้ที่พี่ไปสอบในสาขาของพี่ สอบด้วยกันทั้งหมดสามวิชา วิชาแรกคณิต อังกฤษ พักเบรก15นาทีห้ามออกไปไหนแล้วตามด้วยฟิสิกส์ค่ะ!
         มาด้านวิชาแรก วิชาคณิต เปิดมาข้อแรกก็เจอเวกเตอร์เลยค่ะ ตามด้วยการแยกสัมประสิทธิ์x การคูณเลขยกำลังเยอะๆ พวกอินทิเกรต และพวกตรีโกณมิติ ปีนี้พี่ไม่เจอเซตนะคะ(เอ๊ะ หรือว่าฉันหาไม่เจอเอง...)
         ต่อไปก็ด้านอังกฤษค่ะ ให้ประโยคกับพวกแกรมม่าพื้นฐานมา ใครที่เก่งหรืออังกฤษกลางๆก็ทำได้สบายเลย(แต่พี่อ่อนอังกฤษงะ เลยยากอยู่ดีฮ่าๆ) และก็มีพวกรีดดิ้งเล็กๆน้อยๆ
         แล้วก็มาถึงวิชาสุดท้าย วิชาฟิสิกส์ ออกพวกรอกค่ะ และก็คาน ออกพวกอนุกรมด้วย และพวกอุณหภูมิ การคำนวณกิโลจูน แต่จะมาตายตรงทฤษฎีนี้แหละ ถ้าเป็นภาษาไทยพอได้อ่าน นี้เป็นอังกฤษพื๊ดด อ่านกันงงตุบๆ ไม่ออกพวกเลนส์นะคะเท่าๆที่เปิดดู
พี่หวังว่ากระทู้นี้จะช่วยเป็นแนวทางให้น้องๆที่สนใจจะสอบเข้าจริงๆได้สมหวัง (ส่วนพี่...นกจ่ะ นกแน่ๆ ตอบไม่ตรงเพื่อนสักข้อออออ)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป