/>

น้ำตบ Essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย แค่ 500 ก็ซื้อได้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความงาม #สุขภาพ #hadalabo #facelabs #รีวิว
  กราบสวัสดีผู้อ่านทุกท่าน 555+ (ต้องเล่นใหญ่เบอร์นี้???)
นี่เป็นการรีวิวครั้งแรกของ
นักวิทย์รีวิวววว เฮ้! (ปรบมืออออ)

 
        ขอแนะนำตัวก่อนเน้อ ข้อเจ้าเรียนจบ วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ซึ่งพอคนรู้ว่าข้าเจ้าเรียนด้านนี้ก็ถามกันเหลือเกิ๊นว่าอันนู้นดีมั้ย อันนี้ดีมั้ย ตั้งแต่ปี 1 ยันปัจจุบัน (แสนจะเหนื่อยใจ TT^TT) เลยตัดสินใจ (ตัดรำคาญนั่นแหละ555+) มาเขียนรีวิวให้ความรู้แบบนักวิทย์ซะเลย ถ้าผู้อ่านสนใจเลื่อนลงเลยจ้า
ช่วงนี้วัตสันกำลังลดราคาพอดี วันนี้ข้าเจ้าเลยไปสอย
essence มารีวิวซะเล๊ยย!
 

ข้าเจ้าเลือก “essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย ไม่เกิน 500 บาท ผู้อ่านคงสงสัยว่าทำไมข้าเจ้าถึงเลือก essence หลัก ๆ ก็คือ สภาพอากาศเมืองไทยที่ร้อนจนแทบทอดไข่ไหม้ได้ ถ้าให้มานั่งทาครีมบำรุง กว่าจะรอให้ครีมแต่ละตัวซึม ข้าเจ้าคงอกแตกตาย เลยตัดสินใจหยิบ essence มาใช้แทนครีมซะเลย

Q : ส่วนทำไมต้องเป็น essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย?
     A : เพราะจากการที่ข้าเจ้าได้อ่านงานวิจัยทั้งในประเทศ และต่างประเทศ สรุปได้ว่า ผิวสุขภาพดี คือ ผิวที่มีความชุ่มชื้น ซึ่งจะช่วยลดปัญหาผิวที่ต่าง ๆ ได้ค่อนข้างมาก เช่น สิวผด ผิวแห้ง ผิวมัน ริ้วรอย ความหมองคล้ำ เป็นต้น แต่จะช่วยยังไง ติดตามในบทความต่อ ๆ ไปนะเจ้า 


 

       1.  Hada Labo Kouji Treatment Essence (30 ml, 259 THB)

              Essence ตัวใหม่ของ Hada Labo มีส่วนผสมของสารสกัดโคจิ (ข้าวหมักใช้ทำสาเก) ไม่มีน้ำหอม สี และน้ำมันแร่ package น่ารักให้ความรู้ตามสไตล์ญี่ปุ่น ราคาเหมาะสม
             
เนื้อ Essence มีสีขาวขุ่นคล้ายน้ำซาวข้าวให้ฟิลลิ่งเหมือนทำมาจากข้าวจริง ๆ ไม่มีกลิ่นน้ำหอม ทาแล้วซึมไว แต่ทิ้งความเหนอะหนะไว้เล็กน้อย ต้องทิ้งไว้ซักพัก (ประมาณ 1 นาที) ถึงจะหายเหนอะหนะ


 

               2.  FACELABS Hydrating Essence (30 ml, 395 THB)

Essence แบรนด์นี้เพิ่งเคยเห็นครั้งแรก เห็นชิ้นที่สอง 1 บาท ก็ตกกล่องละ 198 บาท แหม จัดไปเลยจ้า ความรู้สึกแรกหลังแกะกล่อง ขวดน่าร๊ากกกมากกก เล็กพอมือ
           
เนื้อ essence มีลักษณะเหลวใส ไม่มีกลิ่น พอทาแล้วแอบให้ความรู้สึกเหมือนเนื้อเซรั่มแต่เหลวกว่า ค่อนข้างซึมไว ไม่เหนอะหนะ แม้ Package และสาร Active จะไม่ค่อยหวือหวาเท่าไหร่ (Sodium PCA กับ Sodium Hyaluronate) แต่ภาพรวม ๆ ก็อยู่ในเกณฑ์ดี    3. PhDerma Plankton Mineral Water Treatment Essence (50 ml, 500 THB)

โดน PC ป้ายยามา 555+ นางบอกตัวนี้เป็น essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย  ดีม๊าก มีสารสกัด plankton ใช้แทน biotherm ได้เลย ข้าเจ้าก็งง ๆ มึน ๆ หยิบใส่ตระกร้ามาเฉย 555+
       
ได้ปุ๊บก็ลองเลยจ้า อือหืม essence เหลวเหมือนน้ำเปล่า ลักษณะใส ออกเหลืองเล็กน้อย (น้อยมากจริง ๆ ต้องสังเกตดี ๆ ) ข้างกล่องเขียนว่ามีน้ำหอม แต่พอทาแล้วก็ไม่ได้กลิ่นอะไร (แล้วจะใส่มาทำไมหว่า?) ซึมไว ไม่เหนอหนะ     4. Bio essence Bio -Gold Rose Gold Water (30 ml, 239 THB)


         
มาละจ้าเหลืองทองอร่าม เด่นสะดุดตามาแต่ไกล package เป็นขวดแก้วสีชมพูหรูหราเว่อร์ และมีการใส่แผ่นทองคำเล็ก
       
สัมผัสแรกรู้สึกว่ามันหนืดไม่เหมือน essence แต่ออกแนวคล้ายเซรั่มเข้มข้นมากกว่า ซึมช้า ให้ความรู้สึกเหนอะหนะเล็กน้อย (โดยส่วนตัวข้าเจ้าคิดว่าต้องทาตอนอยู่ในห้องแอร์) ได้กลิ่นหอมดอกกุหลาบหอมมาก ถ้าใครชอบใช้น้ำหอมน่าจะชอบ 


     5. L’OREAL PARIS Paris Revitalift Crystal Micro-Essence (65 ml, 500 THB)


      
essence อันนี้จะเน้นไปที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก ความชุ่มชื้นเป็นรอง ซึ่งข้าเจ้าไม่ได้ตั้งใจซื้อมา แต่ถูกความงกครอบงำ เพราะข้าเจ้าซื้อของที่ Watson ครบ 300 บาท ได้ส่วนลดแลกซื้อ 50% เลยได้อันนี้มาในราคา 249 บาท แม้จะไม่ตรงคอนเซ็ป essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ข้าเจ้าตั้งไว้แต่ก็ไม่เป็นไร หุ ๆ ๆ
     
Package มีความหรูหราตามแบบฉบับ L’oreal เนื้อ essence มีลักษณะเหลวใส ซึมไว ไม่เหนียวเหนอะหนะ แต่กลิ่นน้ำหอมค่อนข้างแรง (แนะนำว่าถ้าใครมีงบไม่พอซื้อน้ำหอมหลักพัน สามารถใช้ตัวนี้แทนได้เลย คอนเฟิม! 555+)

ที่นี้มาถึงส่วนสรุป (ส่วนตัว) เผื่อใครไม่อยากอ่านยาว ๆ

ตารางราคาน้ำตบ Essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย


สรุปราคาจากมาก
- น้อย (คิดจากราคา ณ วันที่ข้าเจ้าซื้อ)
PhDerma > Hada > Bio essence > FACELABS > L’OREAL  

ตารางผลตามความชอบของข้าเจ้า (เต็ม 5)สรุป essence ให้ความชุ่มชื้น สำหรับผิวแพ้ง่าย ที่ข้าเจ้าชอบ 
1. Hada + FACELABS 
2. PhDerma
3. L’OREAL
4. Bio essence
ป.ล. เนื้อหาในครั้งนี้คือการทดสอบเบื้องต้นเท่านั้น
          ข้าเจ้าอยากสอนทุกคนว่าการเลือกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าต้องสังเกตอะไรบ้าง ซึ่งในบทความถัดไปข้าเจ้าจะมาสอนการวิเคราะห์ส่วนผสมเจาะลึกแบบฉบับนักวิทย์รีวิว 
         
ฝากติดตามชมกันด้วยนะเจ้า
        ขอบคุณจ้า

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป