นิยายแฟนฟิคนารูโตะ 'La. SEMT' : Is Comback again in comming soon & Little spoil. (part 1) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ฟิคนารูโตะ #แสงอุษา #la.semt #ดาวหลงทางในน้ำตาพระจันทร์ #สปอยนิยาย
“ Are you ready for it ? ”
.
my novel fanfiction La. SEMT is comback again and comming soon with big surprise ,i hope you reading just a fractions of spoil in this space ^^
.

Link my fic naruto 'La. SEMT': https://writer.dek-d.com/Septembrebraunell/story/view.php?id=1962294

 
          Bonjour tout le monde y Hellola every one. ยินดีต้อนรับเข้าสู่กระทู้การโปรยเศษสปอยดักตีแมว(?) เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนที่จะมาลุยฟิคนิยายเรากันนะคะทุกๆ คน เนื่องจากว่าด้วยความที่เรานั้นเปิดเรื่องนิยายมาเนิ่นนานมากแล้ว จนเกือบจะเข้าจักรวาลสู่ความเวิ้งว้างอันไกลโพ้น แต่ก็ดันยังไม่ได้มีการอัพเดทข่าวสารลงเนื้อหานิยายให้ได้อ่านเลยซักตอนเดียวเป็นเวลามาเนิ่นนาน เพราะว่าถ้าตามความจริงแล้วนิยายเรากำลังเข้าสู่กระบวนการดำเนินการแก้ไขพล็อตและเนื้อเรื่อง(ตามคำสั่งบก.)ให้สมบูรณ์แบบ100% นั่นเองแหละค่ะทุกคน แต่ในสถานการณ์ตอนนี้นะคะ เราก็ได้ทำการแก้ไขเสร็จเรียบร้อยผ่านการรับรองจากบก. ให้กลับมาเขียนนิยายให้ได้อ่านกันแล้วค่ะ

          ถึงแม้จะให้คุณผู้อ่านบางท่านและทุกๆ คนรอคอยน๊านนานเนิ่นนานมากไปหน่อย ดังนั้นทางเราก็ขออภัยเป็นอย่างยิ่งด้วยนะคะ และขออนุญาตแอบยืมพื้นที่กระทู้มาตั้งลงเนื้อหาการสปอยแนะนำซักเล็กน้อยนิดหน่อยนะคะ เพื่อสำหรับการเตรียมความพร้อมก่อนที่นิยายของเราจะกลับมาอีกครั้งในเร็วๆ นี้นะคะทุกๆ คน ถ้าพร้อมแล้วก็ลุยกันอ่านเนื้อหาของกระทู้ดัก(เศษสปอย) นี้ได้เลยค่ะ!
*** อย่าลืมตีความกันเอาเองในส่วนเศษสปอยในบางส่วนให้ออกด้วยนะคะ เนื่องด้วยความปรารถนาดีจากเราค่ะ


          —1.) ฟิคนิยายเรื่องนี้เป็นนิยายฉบับดัดแปลงมาจากผลงานนวนิยายเดิมของนักเขียน: โดยที่ทางนวนิยายต้นเรื่องก่อนหน้านี้ที่เราจะเอามาทำนิยายเรื่องนี้นั้น เป็นนวนิยายเรื่องแรกของเราที่เก่าแก่มากมายจนสาหัสเมื่อหลายปีที่แล้ว สมัยเราเริ่มจับเขียนหลังจากเป็นหนอนหนังสือมาก่อนหน้านี้เองนี่แหละค่ะ ซึ่งตามต้นฉบับดังเดิมของเรานั้นเดิมทีมีชื่อเรื่องว่า ‘La. SEMT: La Lost Stars En Moon Tears.’ และเราก็ได้จับเรื่องนี้มาปัดฝุ่นทำเป็นนิยายแฟนฟิคใหม่ในชื่อ [Fic Naruto : Akatsuki] The Lost Stars En Moon Tears. มีชื่อเรียกตามมีตามเกิดแบบไทยว่า ‘ดาวหลงทางในน้ำตาพระจันทร์’ ซึ่งตามเนื้อเรื่องเดิมนั้นมันก็น้ำเน่าบ้างไปหน่อยตามประสาชื่อเรื่องที่เป็นซีรี่ส์ของเรา แต่ในเมื่อเราเห็นว่าไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว เล่นจับมารีเมคใหม่ให้ดูดีเริ่ดหรูอลังการงานสร้างชิ้นโบว์แดงสมตามแรงบันดาลใจจากบรรดาเรื่องของPu Songlin ซักหน่อยคงจะไม่เป็นอะไร เพราะเมื่อความไอเดียบรรเจิดแสนบ้าบอมันครอบงำเราจนสิ้นตัวแล้ว ก็คงไม่แปลกไม่เพี้ยนที่เราจะปรับเอามาทำในรูปแบบแฟนฟิคเรื่องนารูโตะหรอกนะคะทุกๆ คน

          ด้วยความที่ในแบบรอบแรกที่เราเอามารีเมคนั้นมันช่างห่วยแตกซะมากมาย เราก็เลยลงมือแก้ไขมาหลายสิบรอบมากมายตั้งแต่ปีมะโว้มายันตอนนี้ จนได้มีหน้าตาที่ออกมาสมบูรณ์เลิศเลอเพอร์เฟคกันซะทีในรอบที่เราจะกลับมาคัมแบ็คกันในเร็วๆ นี้ เดิมทีเนื้อเรื่องเดิมในแบบนวนิยายได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่อง Strange Stories from a Chinese Studio + Strange tales from make- do studio จากแดนมังกรแต้มป้ายสีความแฟนตาซีลึกลับพิศวงโดยPu Songlin และผลงานวรรณกรรมหรือนวนิยายของWilliams Shakespear, Dante Alighieri, Nathaniel Hawthrone, Patricia Highsmith และLewis Carroll แถมความน้ำเน่าแสนสุดจะดาร์กดราม่าของนวนิยายเดิมของเรานั้นมันช่างหู่เตี้ย เอ๊ย! หดหู่ซะเหลือเกินจนจะรับได้ ตามด้วยการเล่นเนื้อหาเสียดสีสังคมความรักได้อย่างเจ็บแสบซะเหลือเกิน เราก็เลยคิดที่จะนำมารีเมคใหม่ให้ดูดีกว่าเดิมในแบบฉบับนิยายแฟนฟิคกับทางเว็บเด็กดี ถึงแม้จะมาเปิดตัวในแบบแฟนฟิคเรื่องนารูโตะและมุ่งตรงไปทางด้านแสงอุษาซะส่วนใหญ่ แต่เรารับรองว่าจะพยายามทำและบรรจงแก้ไขเนื้อเรื่องเดิมให้ออกมาใหม่ถูกใจ๊ถูกใจคนอ่านอย่างสาวกแฟนคลับนารูโตะแน่นอนค่ะ

          —2.) พล็อตเริ่มเรื่องและสำนวนภาษา: ในกรณีประเด็นเรื่องนี้นะคะ เราขอบอกแจ้งมาเลยนะคะว่าในนิยายเรื่องนี้ได้ติดแท็กนิยายตราไว้แล้วคือ #PeriodNovelFanfiction , #Promiss และ #สัญญาภพชาติ ดังนั้นพล็อตเนื้อเรื่องคงรู้ๆ กันตามแท็กนิยายกันอยู่บ้างนะคะ เพราะกรณีนี้เราแอบไข่ไปทิ้งเป็นปริศนาไว้ที่ช่วงตอน *Prepazione* หรือบทคำนำไว้แล้วค่ะว่าเป็นอย่างไรบ้างแล้วนะคะ

          แต่ในกรณีการลงพื้นที่สปอยแบบนี้ เราก็แอบขอบอกหน่อยบ้างก็แล้วกันนะคะว่า นิยายแฟนฟิคนารูโตะเรื่องนี้ได้จัดนำเสนอเรื่องราวมาในมุมมองของทางด้านแสงอุษา และเกี่ยวข้องกับสมาชิกคนหนึ่งในแสงอุษาที่ต้องมารับบทเป็นพระเอกด้วย โดยเดิมทีนั้นวีรกรรมเขาที่ทุกคนพอจะรู้ดีกันอยู่แล้วก็คือ เขาเคยไปแอบขโมยวิชาลับของหมู่บ้านมาสมัยยังเป็นเด็กน้อยตัวกะเปี๊ยก พอโตมาหน่อยก็ได้ก่อคดีร้ายแรงมากมายจนถึงขั้นเป็นอาชญกรระดับS และจำเป็นต้องถอนตัวออกจากหมู่บ้านมาร่วมมือกับแสงอุษาใช่ไหมล่ะคะ? ซึ่งในตามฉบับนิยายแฟนฟิคของเราเรื่องนี้นะคะ วีรกรรมของเขาในเรื่องนารูโตะอาจจะดูมีเนื้อหาหรือเรื่องราวเกี่ยวกับตัวเองที่น้อยกว่าสมาชิกคนอื่นๆ ในแสงอุษา แต่ในนิยายแฟนฟิคของเรานั้นได้ทำการหยิบจับเขามาเป็นพระเอกของเรื่อง(แบบดื้อๆ) พร้อมจัดทำระบบด้านเรื่องราวของเขาให้ดูมีความเชื่อมทางสัมพันธ์กันกับตัวบทบาทของนางเอกด้วยค่ะ ซึ่งเรื่องราวของคนที่จะมารับบทเป็นพระเอกนิยายแฟนฟิคนี้นะคะ มีหลายแง่หลายมุมมากกว่าแบบในอนิเมะเรื่องนารูโตะตั้งมากมายหลายขุม(นรก) โดยที่สามารถสังเกตได้จากเนื้อความในบทคำนำได้เลยค่ะว่า เรื่องราวความดราม่าจากวีรกรรมของพระเอกคนนี้เป็นอย่างไรกันบ้างนะคะ

          ซึ่งปริศนาแบบนี้ทุกคนอาจจะเอะใจสงสัยกันบ้างเป็นธรรมดา เพราะว่าเราได้จัดทำคอนเซปต์เรื่องไว้ที่ทางด้านพระเอกเฉพาะเลยค่ะ และตบท้ายสปอยนิดๆ เป็นการสุดท้ายนะคะว่า พระเอกเรื่องคนนี้เคยพบรักกับนางเอกมาเมื่อตอนสมัยยังเป็นเด็กน้อยวัยกำลังดื้อ เพียงเสี้ยววินาทีที่สบสายตามองเข้ามาในตาของนางเอกก็ปิ๊งรักกุ๊กกิ๊กข้าวพองน้ำมันกระเด็นสาดกันแล้ว แต่ความรู้สึกในใจของพระเอกนั้นกลับรู้สึกขาดห้วงอยู่ตลอดเวลา ราวกับว่าคนตรงหน้าคือคนรักที่เคยได้รักกันมาก่อนหน้านี้ และมันเป็นความจริงอันสุดยอดของสองคนนี้เลยด้วยค่ะว่า เมื่อภพชาติปางก่อนนั้นสองคนนี้เคยเป็นคนรักกันจริง แต่โศกนาฏกรรมชีวิตทางความรักก็ได้มาบรรจบตัดเส้นด้ายชะตาชีวิตความรักของทั้งสองออกสิ้น คำสัญญาที่เคยมีต่อกันยังคงอยู่คู่ชีวิตตามติดเรื่อยมา ความคิดถึงจากเสียงของหัวใจทั้งสองเรียกหาตลอดทุกลมหายใจ พอทั้งสองสนิทสนมกันและรักกันเรื่อยมาจนโตด้วยกัน เกิดมีวันหนึ่งที่ทั้งสองต้องจากกัน โดยฝ่ายที่จำเป็นต้องไปนั้นคือนางเอกเรื่องค่ะ เพราะธุระเหตุผลส่วนตัวทางตระกูลครอบครัว ซึ่งกรณีของนางเอกในช่วงตอนนี้จะเชื่อมทางกับเหตุการณ์ของพระเอก-นางเอกในอดีตภพชาติปางก่อนด้วย

          แต่ทางเราในฐานะคนเขียนก็ต้องมีการทำเนื้อเรื่องจัดแบ่งเป็นพีเรียดอยู่เป็นประจำตามบทบาทสถานการณ์ด้วยค่ะ ใครที่พอจะเคยอ่านนวนิยายดังของคุณเนียรปาตี และน้ำหนึ่งจะเข้าใจเรื่องนี้ได้ชัดเจนแน่นอนค่ะ ตามด้วยสัญญาอีกค่ะก่อนจากกัน เป็นการให้สัตย์สาบานสัญญาก่อนจากกันที่แบบ... ขนาดจนคนเขียนอย่างเราถึงขั้นต้องวิ่งไล่จับลูกแมวตัวอ้วนกลมแถวบ้าน เพื่อมายืมจิกพุงไส้ขาดแทนหมอนเลยค่ะ555 ห่มผ้ามันไม่คลายหนาวซักเท่าไรหรอกเนอะ ห่มเนื้อนี่สิอุ่นกว่าห่มผ้าอีกค่ะ แถมพระเอกของเราในช่วงตอนนี้นะคะ ลุคผู้ชายอบอุ่นมาดแมนและช่างละมุนมากกว่าแบบโตมามาดหน้าหวานลุคสาวตัวเตี้ย แถมขี้โวยวายในปัจจุบันอีกค่ะทุกๆ คน ขนาดเราคนเขียนยังคิดเลยว่านางห่างภรรเมียสุดที่รักจนเป็นไบโพลาร์เพราะตรูเปล่าวะ? เพราะว่าBefore & After พระเอกนี่มาไกลมากจริงๆ ค่ะ555

          สุดท้ายแล้วจากกันเรียบร้อย พระเอกก็ทำตามสัญญาว่าจะรอคอยนางเอกกลับมาเสมอ จะว่าไปแล้วเหมือนมีมุมโกโบริกับอังศุมาลินด้วยนะจังหวะนี้ ฝ่ายนางเอกก็จากกันมาสะสางธุระ(ที่ค้างคาต่อจากในชาติที่1)ให้เสร็จเรียบร้อยเป็นเวลาหลายปีมาก ส่วนพระเอกของเรานั้นนึกบ้าอะไรของเขาก็ไม่รู้นะคะ อารมณ์เหมือนเมียทิ้งแล้วพาล(?) ไปก่อตัวสร้างคดีและถอนตัวออกจากหมู่บ้านมาอยู่กับแสงอุษาค่ะ! นางเอกแอบได้ยินข่าวนี้มาซักพักก็คิดที่จะเตรียมตัวกลับ เพราะในเมื่อเสร็จกิจธุระงานการอะไรเรียบร้อยแล้ว ก็มีสิทธิ์ที่จะกลับไปได้ แต่ถูกคนเป็นพ่อนี่แหละค่ะรั้งตัวนางเอกและบอกไว้ว่ายังไม่ให้ไป นางเอกของเรานั้นก็เลยต้องจำใจจมกองน้ำตารอฤกษ์สังหาร เอ๊ย! ฤกษ์งามยามดีเพื่อกลับไปตามความจริงที่ได้ยินมา พอเวลาผ่านมาจนน้ำตามันไหลเอ่อล้นจะท่วมบ้านแล้ว นางเอกของเราจึงพยายามรีบหาทางหนีเพื่อออกเดินทางตามตัวพระเอก ในเมื่อได้ข่าวลือหนาหูมาซะขนาดนั้นใครมันจะไม่เชื่อบ้างล่ะว่าจะเป็นตามนั้นจริง เมื่อมาถึงจังหวะที่เตรียมการวางแผนนี่สิคะ พ่อของนางเอกกลับเล่นแอ็คเนียนบอกว่านางเอกต้องแต่งงานกับคนอีกตระกูลหนึ่ง เพื่อเชื่อมความสัมพันธ์ลบล้างกรรมที่เคยมีต่อกันในอดีต(ชาติที่1) แต่การแต่งงานครั้งนี้มันมีลับลมคมในซ่อนแฝงไว้อยู่ทั้งสองฝ่ายทางเจ้าบ่าวเจ้าสาวอีกด้วย(แถมเป็นเรื่องราวที่มีปมเงื่อนงำต่อมาจากชาติที่1)

          ถ้าตามความจริงแล้วนางเอกของเราจะปฎิเสธและตัดสินใจตัดขาดล้มเลิกเรื่องนี้ยังทันเวลา กลับเป็นว่าอีกฝ่ายทางครอบครัวเจ้าบ่าวที่ขอจับแต่งด้วยไม่ยอมเคารพในการตัดสินใจครั้งนี้ พี่ชายของนางเอก(ซึ่งเคยเป็นศิษย์พี่และพี่ชายในชาติที่1)ก็ทำตัววางแผนตีเนียนเป็นนกสองหัวเพื่อหาวิธีทางช่วยผู้เป็นน้องสาวอย่างนางเอกให้ได้ โดยหัวแรกจะทำเนียนเสาะหาข้อมูลเล็กน้อย พร้อมแกล้งเห็นดีเห็นงามกับผู้ใหญ่ แต่อีกหัวที่สองจะคอยช่วยวางแผนบงการให้นางเอกหนีออกจากที่นี่ให้เร็วที่สุดก่อนจะเกิดเหตุการณ์บางอย่าง เมื่อเห็นว่านางเอกจนตรอกเข้าจริงจัง คนสนิทของนางเอกอีกสองคน(ที่เคยร่วมกันมาเมื่อชาติที่1)ตามมาช่วยอีกแรง พอนางเอกหลุดหนีรอดสถานการณ์ไปได้อย่างหวุดหวิดตามแผนการการช่วยเหลือจากพี่ชายของตน และคนสนิทของตัวเองอีกสองคนที่เข้ามาให้การช่วยเหลือ จากนั้นนางเอกก็มาตามแผนการที่พี่ชายได้จัดการไว้ให้ว่า ต้องทำอย่างไรบ้างและจะตามหาเจอเขาได้อีกที่ไหนอะไรยังไง เพราะจากกันตั้งประมาณ5 ปีขนาดนี้มันต้องมีการไม่รู้ไม่เห็นมากมายกันบ้าง

          แต่เมื่อในตอนนี้ที่นางเอกเริ่มเผยตัวตนออกมามากขึ้น ทางแสงอุษาก็ดันมีหมาจมูกดี(?)คิดว่าคนนี้แหละที่ต้องการ ของดีpremium เกรดSS+ แถมLimited Edition แบบนี้ใครชิงก่อนได้ก่อนเลยแน่นอน ส่วนพระเอกที่จากหนีกันมาอีกหลายปีก็กลับลืมเรื่องราวในอดีตที่มีต่อนางเอกหมดสิ้น ถึงแม้ความทรงจำจะถูกลบเลือนไปบ้างแล้วก็ตาม แต่ในบางครั้งยามหลับใหลใต้ความฝัน เขาก็จะฝันถึงเรื่องราวในอดีตชาติกาลก่อนที่เคยมีต่อผู้หญิงคนหนึ่งที่เป็นนางเอกของเรื่องในอดีตภพชาตินั้น และอดีตก่อนหน้าหลายปีนี้ที่ได้ใช้ชีวิตรักร่วมด้วยกันกับนางเอก สุดท้ายแล้วตะเข็บเนื้อเรื่องที่ทอดต่อกันมาก็ตามบทคำนำที่เราได้โปรยไว้เลยค่ะ ต่อจากนั้นเรื่องราวก็ดำเนินเดินตามทางพล็อตและเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ แถมงานนี้ต้องตีความขยายโจทย์เศษสปอยในข้อพล็อตเนื้อเรื่องย่อฯ กันเอาเองด้วยนะคะ

          ส่วนในเรื่องด้านสำนวนภาษา ขอแจ้งไว้ล่วงหน้าก่อนเลยนะคะว่า สำนวนการใช้ภาษาดำเนินแนวทางเรื่องของเรานั้นอาจจะดูสิ้นเปลืองมากมาย หรือเล่นคำสละสวยสวยหรูเกินไปจนฟุ่มเฟือยรกตาน่ารำคาญไปบ้างก็ตามนะคะ ซึ่งทางเราก็จะพยายามปรับแก้สำนวนภาษาในการเดินเรื่องให้ดูสมบูรณ์แบบ100% ตามมุมมองคนอ่านให้ออกมามีความเป๊ะตามกฎหลักการเขียนนิยายด้วยนะคะ เพื่อป้องกันกรณีโดนคอมเม้นท์ด่าแรงแทงใจเหมือนในกรณีนิยายเก่าเมื่อช่วงปี2018 ที่ผ่านมานี่แหละค่ะ เพราะตอนนั้นเรายอมรับเลยว่าโดนกระแทกแรงจริงเจ็บจริง เลยเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราสิ้นหวังท้อแท้ และไม่กลับมาแตะเว็บเด็กดีอีกเลยเมื่อเกิดเหตุการณ์แบบนั้นค่ะ แต่ในปัจจุบันหรืออนาคตที่เรากำลังต้องเผชิญรับหน้าแบกสถานการณ์ในตอนนี้ เราขอสัญญาว่าจะทำนิยายให้ได้ดีที่สุดสมกับการรอคอยของคนอ่านทุกคนนะคะ และทางเราจะจัดบริการเรือไว้คอยชิปเปอร์แต่ละคนเรียงคนรอไว้ให้ด้วยนะคะ อยากลงเรือไหนชิปไหนอะไรยังไง ทางเรามีบริการให้เพื่อทุกคนเลยนะคะ อย่าลืมชิปกันมาเยอะๆ นะคะ กัปตันเรือคนนี้ลงได้หลายลำค่ะ ^ ^

           —3.) หมวดนิยายและแนวทางเนื้อเรื่อง: ส่วนเรื่องทางหมวดนิยายและแนวทางเนื้อเรื่องของนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้นะคะ ซึ่งเราก็ได้ทำการลงจัดระบบกับเว็บเด็กดีไปแล้วว่าเป็น *หมวด: แฟนฟิคนิยาย การ์ตูน เกม > ฟรีสไตล์* ใช่ไหมเอ่ย? แต่หารู้ไม่ว่าความจริงแล้วมันไม่ใช่แบบตามที่เห็นเสมอไป(?) และมันมีความจำกัดแนวเรื่องมากกว่านี้อีกค่ะ! เอาล่ะสิๆ พอมาที่ข้อนี้ก็เริ่มงงและเอะใจกันแล้วสินะคะ และอาจจะต้องมีตั้งคำถามมาว่า 'สรุปว่ายัยคนเขียนคนนี้มันต้องการอะไรยังไง?' แหมๆ ทุกคนอย่าเพิ่งหัวร้อนเขวี้ยงฝูงรองเท้าปาใส่เราเลยนะคะ ดูแบบนี้มันก็มีงงกันบ้างเป็นธรรมดาค่ะ เพราะเสาหลักที่ขีดเส้นกำหนดเรื่องไว้ก็คือ *หมวดแฟนฟิคฯ > ฟรีสไตล์* ก็ถูกต้องตามหัวเรื่องปักหลักไว้แล้วค่ะ แต่ในกรณีนี้คือสามารถแตกแยกออกมาเป็นหลายหมวดหมู่ได้ตามประสาความเข้าใจง่ายๆ คือการตีโจทย์ออกมาในรูปแบบแผนผังก้างปลา(Mindmap) นั่นเองค่ะ ซึ่งในข้อนี้เราก็จะบอกกล่าวกันให้ละเอียดตามความสปอยเท่านั้นนะคะ เดี๋ยวจะมาโวยวายว่าเราอิงนิสัยแบบหู่เตี้ย เอ๊ย! ขี้โกงหรือมีลับลมคมในมานะคะ

หมวด: แฟนฟิคฯ > ฟรีสไตล์
เส้นเรื่อง: พีเรียด, ดราม่า, แฟนตาซี
แนวเรื่อง: พีเรียด, ดราม่า / ดราม่าขมขื่น, โรแมนติก, แฟนตาซี, โรมานซ์, รักสีเทา + Comedy, Culminate, Mysterious (enigmatical), Paranormal Romance(?) , Harem(?) & ERT. (ตามแบบฉบับนวนิยายของE.L. James)

***ได้รับการรับรองตรวจสอบคุณภาพงานเนื้อผ้ามาแล้วว่า นิยายแฟนฟิคเรื่องนี้มีฉากอย่างว่าแน่นอน แต่จำเป็นต้องตัดออกพร้อมติดป้าย ‘HIDDEN SCENES’ แทนการลงเนื้อหาฉากอย่างว่าที่ขัดต่อมาตรฐานกฎระเบียบของทางเว็บเด็กดี และทางผู้เขียนมีบ้านสำรองหรือบ้านเมียน้อยไว้อีกหลายหลัง เพื่อเก็บข้อมูลเนื้อเรื่องพร้อมเนื้อหา100% ที่ไม่มีการติดป้าย ‘HIDDEN SCENES’ เตรียมไว้ให้ล่วงหน้าที่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว.

          ซึ่งเราก็พยายามจะตีความออกมาเป็นแบบนี้ให้เข้าใจกันง่ายๆ ตามนี้นะคะว่า รายละเอียดพื้นเพแนวทางเรื่องเป็นแบบไหนอย่างไรบ้างเพื่อกรณีการสปอยในพื้นที่กระทู้นี้นะคะ ส่วนในทางความพีเรียดนั้นก็คงไม่พ้นเรื่องเกี่ยวกับมิติภพชาติ หรือเรื่องราวเกี่ยวกับกาลเวลาแน่นอนค่ะ เพราะว่าทางนิยายแฟนฟิคของเราเรื่องนี้ได้อิงความพีเรียดมาจากแรงบันดาลใจใหม่ๆ ทั้งหลายมากมายก่ายกองในการนำมาทำนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ที่ได้ดัดแปลงมาจากนวนิยายเดิม โดยในกรณีเรื่องความพีเรียดนั้นมันไม่ใช่แบบที่ทุกคนคิดกันแน่นอนค่ะ เพราะว่าถ้าจะให้มาแนวพีเรียดเดิมๆ ซ้ำซากจำเจ หรือลอกแนวการบ้านนักเขียนคนอื่นมาตามกระแส เราคงไม่กล้าแบกสมองมาลงทุนดัดแปลงทำนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้อย่างตั้งใจจริงหรอกค่ะ ขืนถ้าให้ทำแบบนั้นเราคงโดนนักอ่านสวดด่าไปตั้งนานหลายขุมแล้วค่ะ555
 
         ส่วนกรณีในเรื่องความพีเรียดนะคะ เราก็ได้วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนวางแผนเรื่องแล้วค่ะว่า จะใช้ระบบเวลาแบ่งเป็น 3ชาติ 3ภพ คืออดีตชาติที่1 ที่นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด ตามมาด้วยชาติที่2 คือภพชาติที่นางเอกกับพระเอกได้กลับชาติมาอยู่ด้วยกันตามแรงคำสาบานสัญญาในชาติที่1 เป็นระยะเวลาประมาณ11-12 ปีตามเวลาเนื้อเรื่อง และภพชาติที่3 นับว่าเป็นภพชาติปัจจุบันในการดำเนินเรื่องราวต่างๆ หรือเป็นบทสรุปเรื่องราวให้เดินทางมาจุดจบในชาติที่1 ด้วยนั่นเองค่ะ โดยในทางเนื้อเรื่องของนิยายอาจจะมีบ้างที่จำเป็นต้องนำเสนอเรื่องราวแต่ละภพชาติใดภพชาติหนึ่งมาสลับเรื่องราวแต่ละฉากต่างๆ เพื่อให้ตะเข็บรอยต่อเรื่องราวที่เชื่อมทางกับภพชาตินั้นให้เข้าใจกันมากยิ่งขึ้น หรือคลายปมปริศนาที่คาใจกันอยู่ให้ตื้นยิ่งขึ้นนะคะ ซึ่งกรณีความพีเรียดนิยายของเรานี้นะคะ ใครที่พอจะนึกภาพสถานการณ์ไม่ออกไม่เข้าใจ รบกวนขอให้นึกถึงนวนิยายชื่อดังของคุณเนียรปาตีและน้ำหนึ่ง(ที่ได้นำมาสร้างเป็นละครไทยกับทางช่องของบริษัทตัวย่อ ‘มลน.’) เอาไว้ในอ้อมอกอ้อมใจด้วยนะคะ เพราะว่าเนื้อหาการทำช่วงเวลาเนื้อเรื่องของเราจะมาในแนวสลับช่วงเวลาทำรอยต่อเรื่องแบบนักเขียน2 ท่านเลยค่ะทุกๆ คน สำหรับใครที่ไม่เข้าใจจริงๆ สามารถลองเลื่อนอ่านข้อพล็อตเนื้อเรื่องย่อฯ ในอีกpartต่อจากนี้ เพื่ออ่านคร่าวๆ กันก่อนได้เลยนะคะ

          —4.) ใครคือพระเอกนิยาย: กรณีเรื่องของพระเอกนิยายเรื่องนี้ที่ทุกคนอาจจะยังคาใจตั้งแต่ข้อ2 ไปแล้วบ้างนะคะว่าพระเอกนิยายเรื่องนี้เป็นใคร? ซึ่งเราแน่นอนได้เลยค่ะว่าต้องมีนักอ่านและทุกคนคนอื่นๆ ตั้งคำถามนี้กันมาอย่างล้นหลามค้างคาใจคิดรอคำตอบ โดยในข้อ2 เราก็ได้บอกใบ้สปอยทิ้งไว้บ้างเล็กน้อย แต่พอลองอ่านทวนหลายรอบหลายครั้งก็ยังอาจจะไม่รู้คำตอบกันบ้าง เพราะแค่วีรกรรมก่อตัวเป็นอาชญากรในหมู่บ้านตนเอง และถอนตัวออกจากหมู่บ้านมาอยู่กับแสงอุษานี่ก็มีเกือบทุกคน แล้วทุกคนก็ต้องคิดย้อนมาทางนักเขียนว่าหมายถึงใครกันแน่? ซึ่งเราอยากจะขอรบกวนให้สังเกตประโยคบอกใบ้ของเราเกี่ยวกับนางดีๆ นะคะว่า วีรกรรมเขาอีกเรื่องที่รู้ๆ กันอยู่ แต่ไม่ค่อยมีใครรู้กันมากเท่าไร นั่นก็คือแอบไปขโมยคัมภีร์วิชาลับของหมู่บ้านมาเมื่อสมัยยังเป็นเจ้าเด็กน้อย(ตัวกะเปี๊ยก!) อืม... จะว่าไปแล้ววีรกรรมนางเรื่องนี้นี่คือแถวบ้านเราเรียกกันว่า ‘เด็กเวร’ ค่ะ และด้วยความนางไปขโมยคัมภีร์วิชาลับของหมู่บ้านมาแล้วก็ตาม ยังมีหน้าเอาวิชาลับนั้นมาทดลองกับตนเองจนสำเร็จอีกด้วย! โอ้โห... ทุกๆ คนคะ เรียกเด็กเวรคงไม่สาแก่ใจวีรกรรมของเขาสมัยเป็นเด็ก อย่างงี้เราต้องรุม(ด่า)เรียกว่า ‘เด็กเปรต’ กันแล้วค่ะ555 ใครที่รู้จักเจ้าตัวมิกกี้คงรู้สภาพปัจจุบันของเขานะคะ ซึ่งนั่นก็ไม่ต่างจากตัวเจ้าของมิกกี้ที่ให้เจ้ามิกกี้มาสิงอยู่ด้วยเลยค่ะ (<<ใบ้แล้วนะคะ)

          ส่วนในทางนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ของเรานะคะ เราก็ได้เกิดไอเดียบรรเจิ๊ดบรรเจิดอันแสนเปี่ยมปัญญาของเจ้าหมาเคอเร็กมาโดยเฉพาะ เริ่มแรกเราวางแผนไว้ว่าพระเอกนิยายเรื่องนี้ควรเป็นคนอื่น โดยในตอนนั้นสมองเราสั่งว่าต้องเป็นคนนี้นะ แต่ใจเรามันสั่งว่าต้องเอาตัวเขาคนนี้แหละมาเป็นพระเอก มันถึงจะแต่งง่ายและสร้างเรื่องราวดัดแปลงต่อออกมาจากต้นฉบับได้ดีที่สุด เราก็เลยตัดสินใจเลือกเขาคนนี้มาเลยค่ะ จับต้นฉบับนวนิยายเดิมมาดัดแปลงและรีเมคหลายรอบมากกว่าจะมาถูกใจเราได้ซะที แถมคนที่เราเลือกมาเป็นพระเอกนี่ไม่เคยทำให้เราผิดหวังเลยจริงๆ กับการแต่งนิยายแฟนฟิคในครั้งนี้ ซึ่งคนที่เราเลือกมาเป็นพระเอกนั้นทุกคนก็รู้ๆ กันอยู่แล้วว่าใคร ก็ในเมื่อเราใบ้ในข้อ2 และสปอยเพิ่มในข้อนี้มาดิบดีซะขนาดนั้น ถ้าใครไม่รู้ไม่เข้าใจจริงๆ ล่ะก็... เดี๋ยวเราถีบไปให้เขาอัดตู้มปลิวไปดาวแคระบริวารดาวยูเรนัส และให้เล่นสะบัดผมยั่วความสวยเพื่อการโฆษณาĽoreal Paris แบบร้ายๆ ตามด้วยเสยผมแบบสะบัดต่อไม่รอแล้วนะกับเพลงBLACKPINK ปิดท้ายใส่ซะเลยนิ่ เดี๋ยวเถอะๆ เตือนแล้วนะ555

          และตบท้ายด้วยความที่เราพยายามจะเพิ่มการผูกเรื่องเขาเชื่อมกับชะตานางเอกที่เราจัดทำไว้ เพื่อให้ถูกใจคนอ่านโดยเฉพาะด้วยค่ะ เพราะว่าแรงบันดาลใจต่างๆ ที่เรานำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการทำนิยายเรื่องนี้นี่มีเยอะมากจริงๆ ค่ะ แต่ความที่พล็อตเรื่องหลักของเรามีส่วนของStrange Stories/ Strange Tales from make- do studio มาเยอะมากไปหน่อย อาจจะต้องอิงแบบแนวแฟนตาซีบ้างตามประสาทางเรื่อง ส่วนเรื่องเนื้อหาความดราม่าของพระเอกคนนี้มีแน่นอนค่ะ แต่ในเชิงส่วนใหญ่แล้วอาจจะมาในมุมมองของนางเอกเล่าเรื่องบ้างหน่อยนะคะ ถึงแม้บทของตัวละครคนนี้อาจจะไม่รับกับการเป็นพระเอกมากเท่าไร เนื่องจากว่าต้องมีบ้างที่ความมาดลุคผู้หญิงในตัวของเขาจะออกเยอะกว่าความเป็นผู้ชาย เลยต้องมีตัวพระเอกสำรองหรือพระรองตามมาอีกด้วยค่ะ แหมๆ จะว่าไปแล้วพระรองก็ไม่ได้แย่ต่างจากพระเอกเท่าไรหรอกนะคะ หน้าตาก็ออกหล่อออกสาวอยู่บ้างแหละเนอะ ถ้าจะให้นับว่าหล่อคงไม่ค่อยจะดี เพราะคุณหัวตูดเป็ดที่เป็นน้องชายพระรองคนนี้นี่สิคะ กลับหล่อลากเลือดหุ่นเพรียวขาวน่าเลื้อยลงบ่อมากกว่าอีกค่ะ... อุ๊บส์! สปอยหลุดเยอะไปหน่อย เดี๋ยวความแตกเอาได้เนอะ555

          และถ้าจะให้มาเปิดศึกเรื่องความแซ่บที่ไม่เข้าออกใครนี่สิคะ ต้องขอมอบตำแหน่งนี้ยกให้ตัวร้ายของเรื่องนี้เลยค่ะทุกคน เพราะเราสามารถรับรองได้เลยค่ะว่า บทตัวร้ายของเขานั้นแซ่บปานพริกอียิปต์ในกองไฟบูชายัญอะนูบิสมากมายแน่นอน คุณเกรย์ของแอนนาที่ว่าโหดจัดนั้นหลบไปเลยค่ะ ต้องเจอคุณตัวร้ายของเราเอาไปฟาดแซงหน้าซักหน่อยโลกถึงจะจำ สุดท้ายแล้วนะคะทุกๆ คน เราเชื่อได้เลยว่าข้อตามนี้ที่เราสปอยมานั้น อาจจะเป็นการสปอยบอกใบ้ที่หาคำตอบของพระเอกเรื่องนี้ง่ายน้อย ถ้าอย่างงั้นเราขอบอกใบ้ข้อนี้เป็นครั้งสุดท้าย โดยมาในรูปแบบท่อนเพลงของSelgo ซึ่งมีความคล้ายคำพูดของนางเอกเราที่เคยกล่าวทิ้งไว้กับพระเอกไว้ว่า...
 
In your eyes, there's a heavy blue
One to love, and one to lose... ”

 

.
.
.
W-wait !!! กระทู้ดัก(เศษ)สปอยของนิยายแฟนฟิคเรื่องLa. SEMT ยังไม่จบนะคะทุกๆ คน อย่าลืมกดจิ้มlink กระทู้ดัก(เศษ)สปอยในpart 2 นี้ด้วยนะคะทุกๆ คน
.
Link: https://www.dek-d.com/board/view/3947586/
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป