นิยายแฟนฟิคนารูโตะ 'La. SEMT' : Is Comback again in comming soon & Little spoil. (part 2) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ฟิคนารูโตะ #แสงอุษา #la.semt #ดาวหลงทางในน้ำตาพระจันทร์ #สปอยนิยาย
Hello, Welcome to part 2 !!  จ๊ะเอ๋กันนะคะทุกๆ คน โดยเนื้อหาในกระทู้นี้จะเดินทางต่อเนื่องมาจากกระทู้part 1 นะคะ สำหรับใครที่ยังไม่กดอ่านหรือแวะดูกระทู้part 1 สามารถคลิกlink ข้างล่างได้เลยค่ะ
.
Link(Part1.): https://www.dek-d.com/board/view/3947583/
 
—5.) นางเอกนิยายเป็นใคร?: มาถึงส่วนในเรื่องทางด้านของนางเอกกันแล้วนะคะทุกๆ คน ซึ่งในส่วนประเด็นนี้เราก็ว่าจะไม่สปอยแล้วแหละ แต่ในเมื่อเราได้สปอยตัวละครพระเอกไปแล้ว ก็ต้องย่อมมีการสปอยตัวละครทางฝั่งนางเอกบ้าง เพื่อที่จะได้แบบยุติธรรมทั้งสองฝ่ายด้วย ส่วนในนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยาย(น้ำเน่า)นี้ ทางเราก็พยายามจะสรรหาการสร้างตัวนางเอกขึ้นมาให้มีชะตาความสัมพันธ์ หรือความเป็นเคมีที่เข้ากันกับตัวพระเอกให้ได้มากที่สุดมาเพื่องานนี้ และสิ่งที่ทุกคนกำลังคิดในตอนนี้มันคือความจริงค่ะว่า นางเอกนิยายเรื่องนี้ไม่ใช่ตัวละครที่มีการเคยปรากฎตัว หรือมีบทบาทในเนื้อเรื่องที่เอามาทำแฟนฟิคอย่างนารูโตะเลยแม้แต่น้อย เพราะเป็นเพียงแค่ตัวละครสมมติที่ถูกสร้างบทบาทขึ้นมาตามจินตนาการคนเขียนเท่านั้นค่ะ ซึ่งพอมาถึงจุดนี้แล้วก็เกิดการตั้งคำถามขึ้นมาบ้างแหละว่า ถ้าเป็นตัวละครที่เสริมสร้างขึ้นมาเองจริงๆ แล้วเนื้อเรื่องในนิยายแฟนฟิคนี้มันจะเดินเรื่องยังไง? โดยในกรณีแบบนี้ทุกๆ คนไม่ต้องกังวลไปหรอกค่ะ เพราะว่าเราทำการบ้านและจัดการเรื่องนี้มาก่อนไว้แล้วว่าจะรับมือยังไง เชื่อสมองเราได้เลยค่ะว่าเราจะไม่ทำให้คนอ่านและทุกคนผิดหวังแน่นอน อันนี้ต้องรอติดตามดูเอาเองนะคะว่า นางเอกคนนี้เมื่อเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของแฟนฟิคเรื่องนี้คู่กับพระเอกของเราที่เอามาตั้งโจทย์ เพื่อให้มีบทเสริมบทส่งเหมือนตัวละครอื่นๆ ส่วนเรื่องผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไรนั้น เราก็ไม่สามารถบอกเจาะจงได้มากหรอกนะคะ แฮร่!!
//โดนรุมเตะปลิว

     ส่วนเรื่องเนื้อหารายละเอียดของนางเอกนิยายเรื่องนี้ เราก็ได้ทำการยืมแล็บเจ้าหนูเด็กซ์เตอร์มาจัดการทดลองแล้วค่ะ ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้มานั้นก็ผ่านการรับรองจากบก. มาเรียบร้อยแล้วค่ะว่าปัง(พินาศ)แน่นอนค่ะ โดยบทพื้นฐานของนางเอกคนนี้มีเรื่องว่าเป็นคนญี่ปุ่นที่ออกแนวลูกครึ่งลูกเสี้ยวด้วย เพราะตระกูลของนางเอกเป็นเชื้อสายจีนและญี่ปุ่น และนางเอกก็เคยเป็นนินจาที่เคยอาศัยอยู่หมู่บ้านเดียวกันกับพระเอก(ระยะเวลาประมาณ11-12 ปีตามแนวทางชาติที่2 คือชาติที่พระเอกนางเอกได้ใช้ชีวิตโตมาอยู่ร่วมด้วยกัน) พอเข้าเนื้อเรื่องจริงจังเรื่องมันก็จะมีอยู่ว่า นางเอกกับพระเอกเมื่อครั้นยังสมัยเป็นเด็กนั้นมีความสัมพันธ์สนิทสนมและรักกันมากมาย แต่ว่าจุดประกายความสัมพันธ์ของทั้งคู่นั้นมันกลับมีเมื่อมานานมากแล้วก่อนหน้านี้ ไม่อย่างงั้นมันจะเป็นแนวพีเรียดได้ยังไงล่ะคะ? เพราะว่าความรักของทั้งสองคนนี้ก็เหมือนเทียนหนึ่งเล่มที่จุดกลางลมพายุนั่นแหละค่ะ เมื่อมีวันที่เกิดจุดทางขึ้นแล้ว มันก็ต้องย่อมมีวันดับและอาจจะถูกจุดขึ้นมาใหม่ได้เสมอ สัตย์สัญญาจากภพชาติในอดีตยังคงยึดมั่นไม่ห่างหาย การรอคอยกลับเลือกที่จะสิ้นสุดลงเพื่อการเริ่มต้นใหม่ และจุดจบที่ทางพระเอกต้องเลือกว่าจะคว้าแล้วแก้ไข หรือให้จบแบบเดิมเหมือนเรื่องราวในอดีตชาติ?

     ดังนั้นความรักของทั้งสองตั้งแต่แรกเริ่มจากวัยเด็กจนถึงโตมาด้วยกันเป็นวัยรุ่น อาจจะดูราบรื่นปกติทั่วไป แต่เนื้อหาความรักของทั้งสองจำเป็นต้องมีช่วงจากกันบ้าง โดยฝ่ายที่ต้องจากไปนั้นคือนางเอกนั่นเองค่ะ ถึงแม้จะต้องจากกันนานหลายปี นางเอกก็ได้สัญญากับพระเอกด้วยกันว่าจะรอคอยวันที่ได้มาอยู่ด้วยกันอีกครั้งในอีกไม่นาน แต่เมื่อถึงวันเวลาที่นางเอกคิดจะกลับไปตามสัญญานั้น พระเอกก็ดันเป็นฝ่ายไปอีกเช่นกัน พอนางเอกคิดจะออกตามหาก็ไม่ได้ เพราะถูกรั้งตัวไว้ไม่ให้กลับไปทางเดิมและต้องถูกจับคลุมถุงชนตามการตัดสินใจของ(แผนการ)ผู้เป็นพ่อ และฝ่ายตระกูลที่มายื่นขอแต่งด้วย(กรณีนี้มีรอยต่อมาจากเรื่องราวในอดีตชาติที่1) สุดท้ายแล้วพี่ชายของนางเอก(ซึ่งเคยเป็นพี่ชายในชาติที่1)ได้บงการตัวเป็นนกสองหัวคอยช่วยเหลือนางเอก พอทราบข่าวมาว่านางเอกต้องถูกจับแต่งงาน และคิดจะหาทางหลีกหนีออกเดินทางกลับตามสัญญาที่เคยให้ไว้กับคนคนหนึ่ง เขาเลยจำเป็นต้องแอบตีหน้าเนียนเข้ากับทางผู้ใหญ่เสาะหาข้อมูล พร้อมรวมหัวช่วยเหลือนางเอกกับคนสนิทของนางเอกอีก2 คน(ซึ่งเคยเป็นคนสนิทของนางเอกในชาติที่1) จนถึงวันใกล้ที่จะต้องถูกจับหมั้นหมายภายในไม่กี่วันตามฤกษ์ยาม ทั้งสามจึงรีบช่วยกันวางแผนผลักดันนางเอกให้รีบหนีออกเดินทางก่อนจะเกิดเหตุการณ์บางอย่าง จนสุดท้ายแล้วนางเอกก็ออกเดินทางหนีมาได้อย่างหวุดหวิด แม้โชคชะตาจะไม่เป็นใจมากเท่าไร แต่ก็ยังมีทั้งสามคนก่อนหน้านี้ที่แนะนำหนทางให้อยู่บ้าง นางเอกจึงออกภารกิจตามสัญญานับตั้งแต่วันนั้นที่ย่างก้าวหนีออกมาได้ ก่อนจะต้องมาเผชิญหน้ากับองค์กรลับแสงอุษาและเรื่องที่ไม่คาดคิดคือ การเห็นคนรักของตนเองหนีมาอยู่ร่วมองค์กรลับนี้จริงตามข่าวที่ได้ยินมา และที่น่าแปลกใจไปอีกด้วยคือ พระเอกกลับจำอะไรเกี่ยวกับนางเอกไม่ได้เลยนับตั้งแต่วันที่หนีออกจากหมู่บ้าน!?

     แต่กรณีนี้ถึงแม้ทุกคนอาจจะมองว่า แค่ช่วงเวลาไม่มากเท่าไรกับหลายปีที่ผ่านมา แต่ทำไมพระเอกกลับจำอะไรไม่ได้? แล้วนางเอกคนนี้เกี่ยวข้องกับพระเอกยังไง? และเรื่องราวของทั้งสองเป็นผลมาจากชาติปางก่อนด้วยรึเปล่า? ซึ่งเราก็ไม่สามารถให้คำตอบแก่ทุกคนได้อย่างทั่วถึงหรอกนะคะ ถึงแม้จะเป็นการสปอยก็ตาม แต่เราก็พยายามจะเรียบเรียงการสปอยในส่วนเศษมาให้ตีความกันเอาเอง และเก็บเศษรายละเอียดสปอยเล็กน้อยเพื่อให้เข้าใจกันแล้วนะคะ ดูผิวเผินอาจจะมองว่านางเอกถูกสร้างขึ้นมาเพื่อดึงตัวเข้าเรื่องอย่างเดียวคงจะไม่ใช่นะคะ ความจริงแล้วถูกสร้างขึ้นมาเพื่อพระเอกของเรานี่แหละค่ะทุกๆ คน ถ้าจะมาให้พระเอกไม่มีเรื่องราวให้น่าจดจำเป็นที่รู้จักแบบโดดๆ แบบนี้คงจะไม่โอเคเท่าไรหรอกเนอะ หวังว่าทุกคนคงเข้าใจกันดีนะคะ :)

     ***สำหรับคุณผู้อ่านและบางคนที่อ่านบทพรรณนานางเอก แล้วกลัวว่าจะนึกหน้านางเอกไม่ออกหรือไม่รู้จะว่ายึดใบหน้าใครแบบไหนมาช่วยจินตนาการ เราขอแนะนำให้ยึดแบบโครงหน้าโจอี้ หวัง หรือหวัง จู่เสียนคนนี้นะคะ เพราะเราก็มีบ้างที่ยึดแบบโครงหน้าโจอี้มาบ้างค่ะ

ภาพนี้เป็นโจอี้ หวัง จากเรื่องA chinese ghost story 2 เองนะคะลุคมาดแบบปกติที่สวยแบบร้ายๆ ก็มีนะคะ555


แอบมองเธออยู่นะจ๊ะ แต่เธอไม่รู้บ้างเลย~


    - 6.) ตัวร้ายที่(ไม่ได้)ถูกรับเชิญ: มันก็ต้องย่อมเป็นธรรมดากันบ้างแหละค่ะว่า ถ้านิยายเรื่องไหนนั้นต่อให้จะว่าดีงามเป็นหมื่นลี้ร้อยโยชน์ แต่กลับไม่มีการทำมุมมองเพิ่มเติมในบทตัวร้ายมาแทรกทางหรือแอบแฝงอยู่ด้วย มันก็ต้องย่อมไม่สนุกตามที่ควรจะเป็นจริงไหมล่ะคะทุกๆ คน? ซึ่งในทางว่าที่คุณตัวร้ายของเราคนนี้นะคะ นับว่าเป็นตัวประกอบอีกหนึ่งตัวละครที่มีบทบาทในเรื่องนารูโตะด้วยค่ะ แถมสกิลระดับความเก่งและความโหดของเขาก็ช่างดีซะเหลือเกิน แต่กลับถูกเมินไม่ได้รับการจดจำซะอย่างงั้นเฉย ถึงแม้ความก้อนแก้มกลมน่ารักของเขาในวัยเด็กนั้นควรอาจจะดึงดูดให้จดจำได้ แต่กลับเป็นว่าคนก็ยังเมินเขาอีกอยู่ดี รอยยิ้มของนางที่นานๆ ทีจะถูกวาดออกมาให้ยิ้มได้(แบบฝืน)นี่มันช่างกร้าวใจมากมาย และท่าไม้ตายอันแสนจะน่ากลัวปานศพของนางกลับโหดได้ใจเข้ากับเพลงZombie ของThe Cranberies ไปอีกยาวนาน คือเขาโคตะระเทพโหดมากเลยนะคะคุณตัวร้ายของเราคนนี้ ทั้งหล่อสวยในเวลาเดียวกันเลยก็ว่าได้ แต่เราคือปลื้มเขามากจริงๆ เลยนะคะทุกๆ คน
//จุดธูปเรียกว่าที่ตัวละครที่จำเป็นต้องมารับบทตัวร้าย หลังจากที่เพิ่งขุดมาจากEp.118-130 เมื่อไม่นานนี้นี่เอง

     อะแฮ่มๆ เข้าเรื่องกันเลยนะคะ โดยที่จากทางเรานั้นก็ได้ทำการขุดรากถอนโคนนางมาปัดฝุ่นให้คงสภาพ(โหด)เดิม เพื่อที่จะได้มารับบทตัวร้ายในเวอร์ชั่นที่ต่างมุมบ้าง ซึ่งตัวละครจากเรื่องนารูโตะในฐานะตัวประกอบคนนี้นะคะ ถึงแม้จะมีบทให้มาโผล่แค่ครั้งสองครั้งจนคนเมิน แต่ส่วนตัวเราคิดว่าดูจากภาพรวมของเขาแล้วก็โหดอยู่นะ และเราก็พลาดท่าสะดุดพล็อตส่วนหนึ่งของStrange Stories from a Chinese Studio ได้ซะแบบดื้อๆ เลยมองว่าต้องขุดเขาคนนี้แหละมาเป็นตัวร้ายให้ได้ เพราะความเคมีที่เข้ากันกับพล็อตเรื่องนี่มันช่างเข้มข้นมากมาย ถึงแม้ตัวละครที่เราดึงมารับบทตัวร้ายในนิยายเรื่องนี้ อาจจะได้ตายไปแล้วตามเนื้อเรื่องของนารูโตะภาค1 หรือภาคนินจาคาถาโอ้โฮเฮะ แต่ในสำหรับพื้นที่การเขียนนิยายแฟนฟิคของเราในครั้งนี้ เราขอนำเสนอการพลิกล็อกและฉีกฉากเดิมออกนะคะ ถือซะว่าเราสปาร์คกับตัวร้ายคนนี้เข้าแล้วนะคะทุกๆ คน อิอิอิ.

    ส่วนในด้านการบอกใบ้เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครที่(จำเป็น)ต้องมารับบทตัวร้ายในนิยายเรื่องนี้นั้น ส่วนตัวแล้วเราคิดว่าจะสปอยหรือใบ้ยังไงก็ไม่มีใครรู้อีกอยู่ดี ดังนั้นเราจะขอสปอยบอกใบ้ง่ายๆ นะคะว่า ตัวละครในเรื่องนารูโตะที่จะมารับบทตัวร้ายของนิยายเรื่องนี้ เคยปรากฎตัวให้ได้เห็นกันไม่เกิน5- 10 ครั้งตามตอนของนารูโตะภาค1 เป็นหนึ่งในคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเฮีย/เจ๊แก่งูเผือกติ๊งต๊องหรือโอโรจิมารุด้วย แถมยังเคยต่อสู้กับพวกนารูโตะและผองเพื่อนเขาในภาค1 แต่ในการต่อสู้ครั้งนี้ทำให้นางต้องงัดท่าไม้ตายดึงออกมาช่วย โดยในช่วงตอนนั้นสภาพเขากำลังป่วย แต่ตามการคาดเดาของเราเขาน่าจะป่วยแบบไอเรื้อรังนะคะ เพราะว่ามีลักษณะไออกมาเป็นเลือด และมีส่วนเป็นไปได้ที่จะมีอาการป่วยเป็นวัณโรคเหมือนกับคุณพังพอนอิทาจิ เลยต้องทำให้เขาพ่ายแพ้การต่อสู้ครั้งนี้จนเสียชีวิตทิ้งในนารูโตะภาค1 หรือนารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ(Ep. 118 และมังงะตอนที่199) ลักษณะเด่นของนางคงไม่พ้นใบหน้าที่นิ่งเย็นชาปานเทพเฟรย์ยิ่งกว่าคุณหัวตูดเป็ด ไร้รอยยิ้มใดๆ บนใบหน้าที่นิ่งขรึมหยิ่งมากมาย แต่ก็มีบ้างในบางตอนที่เขา(ฝืน)ยิ้มออกมาจริงๆ ไม่ใช่แค่แสยะยิ้มหน้านิ่งเป็นหิน(!?) และดวงตาสีน้ำทะเลดั่งโมราที่ลึกล้ำดั่งมหาสมุทรแคริบเบียนในบาร์เบโดส ประดับเส้นขอบตาล่างสีเด่นจัดจนเรานึกว่าพี่แกไปรับจ๊อบเล่นงิ้วแถวเยาวราชกวางตุ้งมาตอนไหนซะอีก555

     ถึงแม้ว่าสภาพหน้าตาในตอนโตจะดูไม่หล่อให้น่าจำตามใจทุกคนบ้าง แต่อย่าลืมนะคะว่าช่วงวัยเด็กของเขาก็น่ารักน่าหยิกไม่แพ้ใคร ความเนื้อแก้มก้อนกลมกับผมสีเงินเทาๆ ยาวประบ่านิดๆ นี่คือเหมือนกระต่ายป่าไทก้ามากเลยค่ะคุณ ตาเขาคือโตโต๊เป็นไข่ห่านมากจริงๆ แต่เราก็แอบงงสงสัยนะคะว่า ทำไมตอนโตมาตากลับคมขึ้นและเล็กลงไม่น่ารักเหมือนตอนเด็ก555 จะว่าไปแล้วเราก็ชอบตอนที่โอโรจิมารุเอ็นดูเขาตอนเด็กมากสุดแล้วค่ะ มีความยื่นมือไปจับหน้าลูบแก้มเบาๆ จนเขาแก้มแดงป่องเขินอายมากมาย เรานี่ถึงกับต้องหวีดลั่นจนจิกพุงลูกแมวแทบไส้ขาดเลยล่ะค่ะ พร้อมด้วยความซิคแพ็คลีนๆ กับหุ่นเพรียวไหล่กว้างของเขาตอนโตนี่ก็คือดีนะคะ ช็อตแหวกเสื้อนี่คือมีอารมณ์แบบอยากซบอกมาก ถ้าต้องโดนแทงจนหน้าแหกตายก็ยอมค่ะ ( ˘ ³˘)
//แอบซบอกนอนลูบซิคแพ็คว่าที่คุณตัวร้าย ขณะระหว่างทำพิธีปลุกให้ตื่นมารับบทนี้

     สุดท้ายแล้วคำใบ้อีกคำสั้นๆ ที่ใครสมองดีจำตัวละครในเรื่องนารูโตะได้แม่นของจริง ถึงขั้นต้องร้องอ๋อทันทีที่ได้เห็นคำใบ้สุดท้ายนี้ที่เกี่ยวกับเขา นั่นก็คือ...
 
.
.
.
‘กระดูกและขีดจำกัดทางสายเลือด’

     —7.) การจัดตัวละครในนิยายเรื่องนี้: โอ๊ะโอ!! ได้เวลาสนุกกันแล้วสิ~ ว่าด้วยเรื่องการจัดวางตัวละครในนิยายแฟนฟิครีเมคเรื่องนี้กันนะคะทุกๆ คน อย่างที่ทราบจากการอ่านเศษสปอยกันดีนะคะว่าเรื่องนี้อิงแนวพีเรียด แต่มันจะมามีปัญหาทางด้านตัวละคร > พล็อตการเดินเรื่องและเนื้อเรื่องเป็นส่วนใหญ่ แต่ว่าสำหรับนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้ของเราที่ได้จัดทำตัวละครเพิ่มมาเองเออเองในตำแหน่งนางเอก ก็คงย่อมไม่พ้นการจัดทำเพิ่มมาตามนิยามคำว่า *พีเรียด* แน่นอนค่ะ และทางเราในฐานะคนเขียนก็ได้คิดเองเออเองจัดทำขึ้นมาด้วยสมองตัวเองจริงๆ ค่ะ ไม่ได้มีการลอกการบ้านชาวบ้านชาวช่องคนอื่นไหนมาเลยค่ะคู๊ณ!!! และขอแจ้งนิดหน่อยด้วยนะคะว่าถึงแม้ตัวละครจะถูกเพิ่มมาเยอะแยะมากมาย แต่ทุกตัวละครมีบทบาทงานเนื้อผ้าเหมือนกลับมาเกิดในทุกชาติแน่นอนค่ะ เรื่องความคาแรกเตอร์โปรไฟล์ของตัวละครทุกตัวมีที่มาทุกคนค่ะ ขอร้องนะคะว่าอย่าเพิ่งมารุมด่าสมองนักเขียนอย่างเราเลยนะคะทุกๆ คน วานช่วยอ่านรายละเอียดในข้อนี้ให้จบก่อนด้วยเด้อ

     ส่วนในเรื่องความพีเรียดการแบ่งแยกระบบภพชาติของเรานะคะ รับรองกันได้เลยค่ะว่ามันจะไม่ใช่พล็อตอย่างที่ทุกคนคิดกันแน่นอน แต่เราขอแอบสปอยนิดนึงนะคะว่า นิยายแฟนฟิคของเราเรื่องนี้ใช้ระบบจัดแบ่งภพชาติแค่ 3 ภพชาติเท่านั้นค่ะ โดยรายละเอียดปมเรื่องปริศนาอะไรมากมายที่ส่งผลมาทิ้งไว้ในชาติ3 หรือชาติปัจจุบันที่ทุกคนจะต้องได้ผ่านตาก่อนนั้น เป็นบทสรุปของผลลัพธ์ที่ส่งผลมาจากเรื่องราวอดีตในภพชาติที่1 นั่นเองค่ะ ซึ่งกรณีแบบนี้สามารถสังเกตได้จากบทคำนำก็น่าจะรู้กันแล้วนะคะว่าเป็นอย่างไรบ้าง แต่ในกรณีภพชาติ2 เป็นเรื่องราวในอดีตตั้งแต่ครั้นวัยเด็กจนเติบโตมาเป็นหนุ่มสาวของพระเอก-นางเอกนี่แหละค่ะ ซึ่งจะเป็นตัวชี้เป็นชี้ตายความทรงจำของพระเอกที่มีต่อนางเอก ตามมาด้วยเรื่องราวสุดแสนจะลึกลับ(แฟนตาซี)ในภพชาติ1 ที่บางครั้งอาจจะมาในมุมมองความฝันของพระเอก หรือทางผู้กำกับฯ สั่งเองเออเองตามความพีเรียดเข้ามาด้านภพชาติ1

     แต่ทางเราในฐานะผู้เขียนขอสปอยย้ำเรื่องตัวละครอีกรอบนะคะว่า ระบบการจัดตัวละครจะเด่นชัดมากสุดและเยอะสุดจะถูกโอนถ่ายทิ้งไว้ในภพชาติ1 ตามพล็อตเนื้อเรื่อง ส่วนภพชาติ2 ก็อาจจะมีแอบเพิ่มเนื้อเรื่องขยายความสัมพันธ์ของพระนางเรื่องนี้ก่อนซักนิดหน่อยที่จะไปชาติต่อไป และตามมาด้วยภพชาติ3 ซึ่งถือว่าเป็นภพชาติปัจจุบันที่ใช้ดำเนินเนื้อเรื่องหลักต่างๆ พร้อมแทรกเรื่องราวจากภพชาติ1 และตัวละครจะไม่ได้ถูกเสริมเพิ่มขึ้นมาอะไรมากมาย แต่จำเป็นต้องเสริมขึ้นมาบ้างตามความอัธยาศัย(การออกทะเล)ของเนื้อเรื่องด้วยค่ะ

     ดังนั้นกรณีเรื่องการจัดสร้างตัวละครในนิยายเรื่องนี้ เพื่อขึ้นมามีบทบาทในเนื้อเรื่องแต่ละช่วงเวลาต่างๆ ทางเราก็จะขอจัดเพิ่มตัวละครเข้ามาแทรกบทบ้างหน่อยนะคะ งานนี้อาจจะต้องลำบากคนอ่านและทุกๆ คนด้วยประเด็น เพราะว่าจำนวนตัวละครที่ถูกเพิ่มมามีจำนวนทั้งสิ้นมากกว่า10 ตัวละครแน่นอนค่ะ เผลอๆ จำนวนจริงอาจจะอยู่ที่15–30 ก็เป็นได้นะคะ... โดยเฉพาะเรื่องพื้นที่ความจำและจินตนาการของผู้เขียนนี่อาจจะไม่เท่าไรหรอกนะคะ แต่ของทางด้านมุมมองผู้อ่านและทุกๆ คนอาจจะลำบากบ้างหน่อยนะคะ เพราะว่าบทบาทของตัวละครที่จัดทำเพิ่มขึ้นมาจากเรานั้น ย่อมมีบ้างที่ทำให้ดูรกเกะกะในสายตามุมมองคนอ่านเป็นส่วนใหญ่ ทางเราก็ขอแจ้งและขออภัยมาล่วงหน้าด้วยนะคะสำหรับกรณีนี้

     โดยเฉพาะตัวละครที่ถูกสร้างเพิ่มขึ้นมานั้นนะคะ ทางเราในฐานะผู้เขียนจะดำเนินการเนื้อเรื่องโดยไม่ใช้ภาพประกอบนะคะ แต่จะใช้หลักการของโวหาร, ภาพพจน์และการตั้งหลักอธิบายฯ มาช่วยดำเนินแนวทางให้รู้สึกเห็นภาพแทนการลงภาพประกอบนะคะ ดังนั้นคุณผู้อ่านอาจจะต้องมีพื้นที่ความจำในสมองเหลือเฟือในการจดจำด้วยนะคะ พร้อมกับมีสติ ไม่พกกาวมาเสพมาดมระหว่างอ่าน และมีจินตนาการที่สูงขั้นสุดในการนึกภาพกันเอาเองด้วยนะคะ เพราะการใช้สำนวนภาษาของเราในการอธิบายนั้นจะมีการทำลูกเล่น และสรรหาคำมาให้ประโยคดูสละสลวย(ฟุ่มเฟือยมากมาย) พร้อมกับทำให้เห็นภาพได้ง่าย–ยากตามความจินตนาการของคุณผู้อ่านเท่านั้นนะคะ อย่าลืมด้วยนะคะว่านิยายเรื่องนี้ไม่มีการลงภาพประกอบเพื่อการจัดงานตัวละครนะคะ เตือนแล้วนะ!!
//เก๊กเสียงเก๊กหน้าแบบหม่อมป้าเชฟ

     —8.) แรงบันดาลใจในการจัดทำนิยาย: โอ๊ะโอ! หมดเวลาสนุกแล้วสิ~ แหมๆ ถ้าจะมาถามเรื่องแรงบันดาลใจที่เราใช้มาทำนิยายแฟนฟิคนารูโตะเรื่องนี้ขึ้นมาได้นะคะเนี่ย คงหลีกหนีไม่พ้นงานเขียนชิ้นเอกของนักเขียนชาวจีนในยุคราชวงศ์ชิงอย่างPu Songlin กับเรื่องStrange Stories from a Chinese studio, Strange tales from make- do studio ตามมาด้วยเนื้อหาอีกหลายเรื่องที่เป็นหมวดหมู่ตอนแยกมาอีกทีจากเหล่าStrange Stories - Strange tales ซึ่งเราก็ได้คัดตอนเนื้อเรื่องมาแค่ส่วนสำคัญของเรื่องนี้มานั่นเองค่ะ และปลิวล่องลอยอากาศตามมาด้วยกับเหล่าผลงานนวนิยายแดนผู้ดีของ Williams Shakespear, Nathaniel Hawthrone, Lewis Carroll และ Patricia Highsmith ที่ถูกตราตรึงไว้ในวงการงานเขียนในยุคนั้นว่าเลิศเลอทรงคุณค่ามากมาย แต่เราก็ไม่สามารถมาแอบบอกได้หรอกนะคะว่า มีผลงานนวนิยายเรื่องไหนของเหล่านักเขียนทั้ง4 ตามที่ยกมาข้างต้นที่เรานำมาแรงบันดาลใจ เพราะถ้าเราเผลอหลุดแอบบอกไป เดี๋ยวมีคนดันมารู้เนื้อเรื่องของเราแบบ100% เอาได้น่ะสิคะ555 ดังนั้นเราว่าทุกคนควรน่าจะเจาะหาเองตามชื่อนักเขียนจะดีกว่านะคะ

     และถ้าจะให้มาตามแรงบันดาลใจอีกเพิ่มเติมที่นับว่าเป็นศรีภรรยาหลวง ผู้ที่ให้การมาเป็นแรงบันดาลใจกำเนิดนิยายเรื่องนี้ขึ้นมาได้ เราต้องขอซูฮกให้กับนวนิยายชื่อดังของอาจารย์นักเขียนนามปากกาอย่าง เนียรปาตี, ตรี อภิรุม ที่ได้ถูกจับนำมาทำละครไทยกับช่องในค่ายของบริษัทตัวย่อ 'มลน.' และผลงานนวนิยายของคุณนักเขียนสาวนามปากกา 'น้ำหนึ่ง' อีกเช่นกันที่ได้ถูกนำมาจับทำละครไทยกับช่องในค่ายของบริษัทนี้ด้วยค่ะ ซึ่งเรานับได้เลยค่ะว่าเป็นแรงบันดาลใจที่ดี และสำคัญอย่างหนึ่งที่ทำให้เราคลอดนิยายแฟนฟิคนี้จากการดัดแปลงนวนิยายเดิมออกมาได้นะคะทุกๆ คน ตามมาด้วยการอิงพล็อตเรื่องให้เดาทางยากกับกลเรื่องลึกลับที่ได้แรงบันดาลใจมาจากนวนิยายเด่นดังของพนมเทียน, วรรณวรรธน์, นพ. พงศกร จินดาวัฒนะ พร้อมแอบแฝงเนื้อหาที่ควรจำเป็นจะต้องถูกตัดออก ถึงแม้จะทำให้เนื้อเรื่องดูไม่จืดเกินไปกับการเติมไฟความเผ็ด โดยอิงแรงบันดาลใจมาจากนวนิยายของ E.L. James นักเขียนชาวอเมริกันชื่อดังที่มาในนามต้นฉบับผู้สร้างนิยายสู่ภาพยนตร์ทำรายได้ชื่อดังที่ออกมาถึง4 ภาคให้ได้รับชม ทั้งภาคสีเทาและภาคมืดที่หยิบจับอะไรมาเป็นเครื่องทำความสุขได้อย่างเลือดตกยางออก ถึงขั้นต้องทำการตัดฉากพวกนี้ออกไปสิ้นเสียความสนุกของเรื่อง จนคนดูอย่างเราต้องยอมลงทุนทนฟังโฆษณามาเก๊าล้านรอบคั่นเวลาทุก10 นาทีเลยล่ะค่ะทุกๆ คน555 แถมยังต้องเลือกด้วยนะคะว่าจะดูแบบเนื้อหา100% หรือตัดบางส่วนที่จำเป็นเอาออกไป เพราะด้วยความที่เนื้อหาของเรื่องที่มันช่างแสนสุดจะออกแนวรุนแรง และติดคำว่าซาดิสม์กับมาโซคิสไปบ้างนิดหน่อย เลยต้องเลือกว่าจะยอมใจแข็งดูแบบของจริง100% หรือเลือกดูแบบที่สองที่มีเนื้อหาsofty ลงมาหน่อยนิดนึงก็เป็นได้เนอะ555

     สำหรับการสปอยเรื่องแรงบันดาลใจในการทำนิยายในหัวข้อนี้นะคะทุกๆ คน ทางเราก็อาจจะสปอยบอกเล่าได้ไม่เยอะตามความอยากรู้อยากเห็นของบางคนบ้างอะไรบ้าง จึงทำได้แค่เขียนสปอยบอกกล่าวเป็นนัยๆ ให้สมกับการสปอยในครั้งนี้นะคะ เพราะว่าถ้าให้เราเจาะจงบอกละเอียดมากเกินไป เดี๋ยวเกิดทุกคนหรือคนอ่านจับโป๊ะได้ว่าพล็อตเรื่องเป็นแบบนู้นนะ, เนื้อเรื่องเป็นแบบนี้แน่นอน, ตอนจบของเรื่องเป็นแบบนี้แน่นอน ฯลฯ สารพัดความโป๊ะแตกที่ต้องมีบ้างของบางคนฉุกคิดมโนขึ้นมาเอง ทั้งๆ ที่คนเขียนอย่างเราเพิ่งคิดอยากจะลงแบบสรุปเนื้อเรื่องย่อในส่วนกถามุข เพื่อรอลงบทอารัมภบท, ปฐมบทต่อจากบทคำนำคงยากมากขึ้นเป็นแน่ เพราะว่าความรู้ทันของคนอ่านและทุกคนยังไงล่ะคะ ไม่อย่างงั้นเราจะกลับมาคัมแบ็คเปิดตอนเนื้อหาของเรื่องอย่างจริงจัง เพื่อในการที่เรียกว่า *SURPRISE!* ให้สมกับการรอคอยมาหลายเดือนได้ยังไงล่ะคะทุกๆ คน อย่าเพิ่งเบะปากบุ้ยปากหน้างอเป็นปลาทูแม่กลองกันเลยนะคะ ครั้งนี้เรากลับมาจริงจังและเซอร์ไพรส์แน่นอนค่ะ

     - 9.) พล็อตเนื้อเรื่องย่อและแนวทางเรื่อง(เศษสปอย): สามารถหาอ่านได้ในตอนนิยายของเราตอนที่2 : Id Brevirium ได้เลยค่ะ ถือซะว่าจะยอมเปิดให้อ่านแค่แวบเดียวซัก3-5 วันเท่านั้นนะคะ ถ้าเผลอนานไปหน่อยเดี๋ยวรู้กันหมดพอดีว่าใครเป็นพระเอก555
//ความจริงแล้วเราขี้เกียจลงเยอะ555

     Link: https://writer.dek-d.com/dek-d/writer/viewlongc.php?id=1962294&chapter=2

     —10.) วันเวลาในการจัดทำงานและการอัพเดทข่าวสารฯ: ส่วนในทางกรณีเรื่องวันเวลาในการอัพเดทเนื้อนิยายของเรื่องนี้นะคะ ทางเราในฐานะผู้เขียนก็ไม่แน่นอนไม่มั่นใจนะคะว่า แบบร่างเนื้อหานิยายแต่ละตอนจำเป็นจะต้องใช้เวลาเขียน และตรวจทานเนื้อหากับตรวจสอบอักษรอีกนานหรือช้าแค่ไหนที่จะสามารถเร่งมาอัพเดทให้ได้อ่านกันนะคะ
     ดังนั้นการอัพเดทนิยายเรื่องนี้ไม่มีกำหนดการณ์ที่แน่นอนอย่างใดอย่างหนึ่ง เพราะทางผู้เขียนอย่างเรายังไม่รู้ตัวเลยว่าจะกำหนดเวลาอัพยังไง แถมเนื้อหานิยายในแต่ละโครงสร้างแบบร่างนี่ยิ่งต้องทำแล้วทำอีก เดี๋ยวแก้เดี๋ยวตรวจ ฯลฯ สารพัดความเยอะแยะมากมายก่ายกอง เวลาการอัพเดทของนิยายเรื่องนี้เลยอาจจะไม่คืบหน้าบ้างอะไรบ้างเป็นตามธรรมดานะคะทุกๆ คน ต้องเข้าใจนักเขียนหัวสมองเศษซากฟอสซิลปลาทองด้วยนะคะ555

     อื่นๆ / เพิ่มเติมกรณีพิเศษ: ข้อสุดท้ายสำหรับการจบกระทู้สปอยนี้แล้วนะคะทุกๆ คน โดยในข้อสุดท้ายนี้เราจะมาขอแจ้งรายละเอียดต่างๆ และเตือนคุณผู้อ่านในกรณีเกี่ยวกับนิยายเรื่องนี้ด้วยนะคะ
 
• 1.) นิยายแฟนฟิคเรื่องนี้เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับอนิเมะนารูโตะที่ทางผู้เขียนได้นำมาจัดสร้างเรื่องราวในทางด้านของแสงอุษา สำหรับคุณผู้อ่านท่านไหนไม่ชอบหรือไม่ถูกใจในนิยายแฟนฟิคแนวนี้ สามารถเชิญไปสู่ขิตกับนิยายเรื่องอื่นของนักเขียนคนอื่นๆ ได้ตามสบายเลยค่ะ ถือซะว่าเราไม่ได้บังคับนะคะ
• 2.) ขอแนะนำและเตือนมาด้วยความปรารถนาดีจากเราในฐานะผู้เขียนนะคะว่า ขณะที่คุณผู้อ่านได้กดเข้ามาอ่านนิยายแฟนฟิคเรื่องนี้แล้วนะคะ กรุณาจงอย่าพกถุงกาวหรือสารเสพติดใกล้ตัวที่คาดไม่ถึงมาเสพนะคะ และโปรดใช้จักรยานถีบรุมเตะนักเขียนในการรับชมเนื้อหาบางช่วงด้วย เตือนแล้วนะ!
• 3.) รบกวนขออนุญาตย้ำในพื้นที่ตรงนี้อีกเล็กน้อยนะคะว่า เรื่องหมวดหมู่และแนวทางเนื้อเรื่องของนิยายเรื่องนี้ ทางเราในฐานะคนเขียนก็ได้เจาะจงบอกกล่าวกันในกระทู้ดักสปอยแถวๆ นี้กันไปแล้วนะคะ เผื่อสำหรับใครที่รู้สึกงงกับหมวดหมู่ที่แปะติดเรื่อง และแนวทางเนื้อเรื่องตอนขณะที่เปิดอ่านมา แนะนำว่าให้ไปลองผ่านตาอ่านกระทู้ดักสปอยซักกระทู้ในข้อที่มีการบอกถึงหมวดหมู่และแนวทางนิยายกันด้วยนะคะ ถือซะว่าอย่าพลาดมาโวยใส่นักเขียนแบบดื้อๆ นะคะ ทำแบบนี้มันไม่น่ารักเลยนะคะคุณผู้อ่าน
• 4.) กระทู้สปอยนิยายLa. SEMT ในพื้นที่การตั้งกระทู้เผยแพร่ในที่นี้ ไม่ได้มีเจตนาที่จะสปอยยันลูกบวชหรือบอกกล่าวเล่าเรื่องใดๆ ทั้งสิ้นนะคะ เพียงแค่ว่าเป็นเนื้อหาเศษสปอยที่ปล่อยมาให้อ่านกันกับการดักสปอย เพื่อเป็นการให้คุณผู้อ่านหลายๆ ท่านได้รับทราบเป็นพื้นเพคร่าวๆ ก่อนจะเริ่มเข้าไปอ่านนิยายของเรานะคะ อย่าเพิ่งเข้าใจผิดในเจตนารมณ์อันหวังดีมากมายของเรากันนะคะ ^ ^
5.) กระทู้ดัก(เศษ)สปอยของนิยายเรื่องนี้ณ. พื้นที่ตรงจุดๆ นี้ เป็นเพียงแค่การโปรยทางเศษสปอยบอกกล่าวเตรียมความพร้อมในการอ่านนิยายของเรา และถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้คุณผู้อ่านกับทุกๆ คนมาตีความเดาคำตอบกันเอาเองนะคะ เดาผิดตอบถูกและเข้าใจเก็ทมากมาย หรือไม่รู้คำตอบอะไรยังไงก็สามารถเขียนถามหานักเขียนในช่องComment กระทู้ได้เลยนะคะ ไม่ก็ไปที่หน้าmy id. ของนักเขียนและจงโพสต์ถามโลดค่ะ นานๆ ทีอาจจะมาตอบบ้างตามประสาคนขี้เกียจนะคะ

 
     สำหรับพื้นที่กระทู้ดัก(เศษ)สปอยในตรงจุดๆ นี้ขอจบการนำเสนอเพียงเท่าค่ะ ขอบคุณค่ะและขอสู่ขิตในวันที่ดือแล้วนะคะ Bye bye~
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป