ปิดเทอมแล้ว เรามาชุมนุมรอบกองไฟกัน [ยินดีให้แชร์]

วิว
   ช่วงนี้เหนื่อยกับหลาย ๆ เรื่องมาก นิยายที่เขียนอยู่ก็เลยคลานไปอย่างเชื่องช้า นักอ่านถึงกับหายไปเกือบหมื่นแต่ผมมโนเข้าข้างตัวเองว่า ส่วนที่หายไปคือพวกเขากำลังรอให้ผมเขียนจนจบก่อนเพราะไม่อยากค้าง อยากอ่านกันรวดเดียวอะไรแบบนั้น ซึ่งก็ได้แต่หวังให้มันเป็นอย่างที่คิดเนอะ

   แนะนำนักเขียนด้วยกันไว้สักนิด ถึงแม้นักอ่านจะทยอยหายไปก็อย่าเพิ่งยอมแพ้ พยายามเขียนต่อไป อย่างน้อยก็เป็นการสร้างมาตรฐานให้ตัวเองขึ้นไปอีกระดับ เรียนรู้จากความล้มเหลว แล้วค่อยไปต่อยอดกับเรื่องใหม่...หลังจากเรื่องเก่าจบแล้วนะ ไม่ใช่เททิ้งไปเฉย ๆ

   เอาล่ะ ช่วงนี้เห็นอะไรแปลก ๆ ในบอร์ดนักเขียนเยอะอยู่นะ คนที่เคยมีสาระน่าสนทนาด้วย กลับแปลงร่างกลายพันธุ์เป็นคนปัญญา -อ่อนไปแล้ว แต่สิ่งที่คนกลุ่มนี้ทำช่วยก่อดราม่าเล็ก ๆ ขึ้นมาได้เหมือนกัน ซึ่งส่วนตัวแล้วผมชอบดราม่า ชอบอ่านอะไรแนวนี้มากพอ ๆ กับการอ่านนิยายเลย

   เข้าเรื่องดีกว่า  ช่วงนี้ชาวบอร์ดกำลัง โรลเพลย์ เล่นเป็นอะไรกันบ้างครับ ดูแล้วน่าสนุกดีอยากเล่นด้วย ที่เห็นผ่าน ๆ ก็มี โรลเพลย์เป็นมาเฟียบอร์ด, เป็นคนปัญญา-อ่อน, เป็นชาวประมงที่ชอบออกทะเล, เป็นลูกหาบคนปัญญา-อ่อนอีกที, มีเป็นยามเฝ้าบอร์ดด้วยปะ

   ตอนนี้ใครโรลเพลย์เล่นเป็นอะไรกันบ้าง ลองมาพูดคุยกันครับ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  สวัสดีครับ ผมเพิ่งกลับมาแตะเด็กดีไม่ถึงสองเดือนเอง เป็นคนชอบอ่านนิยาย ชอบอ่านกระทู้ และเพิ่ง(กลับมา)เขียนนิยาย(หลังจากเลิกเขียนไปนานหลายปี) ครับ และพบว่าที่นี่มันเปลี่ยนไปมาก ถ้าถามว่าผมเล่นเป็นโรเพลย์ไหน คงเล่นเป็นผู้ที่ยืนงงในดงบอร์ดนี่แหละ


  ผมไม่รู้หรอกครับ ว่าฝั่งไหนใครใหญ่ หรือในนี้ควรเคารพใคร หรือว่าใครมีชื่อเสียง

  ก็ชักงง ๆว่า พื้นที่นี้มันยังสาธารณะอยู่หรือเปล่า หรือคิดว่า พื้นที่นี้ มีใครรู้จักเยอะจนเป็นใหญ่ในนี้หรือเปล่า (ไม่กล่าวเจาะจง)

  ผมก็ทำได้แค่มาดู ๆส่อง ๆยิ้มอ่อนส่ายหัวและปั่นงานตนเองต่อไป


  ยังไงก็ยินดีที่ได้รู้จักคุณ จขกท.นะครับ

  ปิดเทอมแล้ว เราก็มาปั่นงานก่อนจะเปิดเทอมอีกรอบนึงเถอะ อย่่เสียเวลากับเรื่องแบบนี้เลยฮะ

  https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/bb-big-08.png

  ตอบกลับ

7 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป