ซ่อน
แสดง

ประสบการณ์การเตรียมตัวของลูกสาวสอบ SAT [ไม่ยินดีให้แชร์]

อ้อย
Guest IP
วิว
#sat #bbacu
วันนี้รถติด คุณแม่ขอมาเขียนประสบการณ์การเตรียมตัวของลูกสาวให้อ่านกันนะคะ
ครั้งนี้คิดว่าลูกพร้อมกว่าทุกครั้งนะคะ เค้านิ่งสงบ กว่าการสอบ 3 ครั้งที่ ผ่านมา
ใช่ค่ะ ลูกสาวสอบ SAT มาสามครั้งแล้ว เค้าต้องการคะแนน 1400 เพื่อไปยื่น BBA CU เราสองแม่ลูกสู้มาด้วยกันตั้งแต่
1.ครั้งแรก ม.4 เราเรียนแถวบ้าน เพราะเห็นว่าราคาเรียนถูกคือชั่วโมงละ 400 บาท เป็นครูฝรั่งสอน SAT Verbal ส่วนเลขเรียนกับเด็กวิศวะจุฬา เรียนก็เหมือนไม่เรียนเพราะลูกสาวไม่ตั้งใจ เลยได้คะแนน อยู่ที่ 1160 (เลข640 อังกฤษ 520 ) คุณแม่มองว่าคะแนนใช้ได้สำหรับเด็ก ม.4 เลยใจเย็น
2.สอบครั้งที่สอง คะแนนลดฮวบ เพราะ CURVE สูงมาก หล่นไปเป็น 1020 (เลข 670 อังกฤษ 480) เปิดคะแนนมารับรู้ได้ว่าเค้าเสียใจแค่ไหน แม้เค้าจะไม่ร้องไห้เลยค่ะ แค่ซึมไปทั้งวัน
จนได้คุยกับลูกค้า ลูกสาวเค้าเรียนมาแตร์ สอบ SAT 1400 กว่าๆ ตั้งแต่ ม.5 นะคะ คุณแม่รู้สึกสนใจมากๆ เค้าแนะนำว่าเมืองไทย มีที่ติว SAT เฉพาะที่บางโพ ชื่อCAMPUS GENIUS CENTER เป็นโรงเรียนติวเด็กเข้า IVY LEAGUES วันนั้นพอทราบ รีบขับรถด้วยตัวเอง ไปจ่ายคอรส์ลงสมัครให้ลูกทันที ขับจากสุขุมวิท ไปบางโพด้วยความมั่นใจ และก็รู้สึกได้ถึงความแตกต่างจากที่อื่น
ที่ Campus ให้ผู้ปกครองคุยกับผู้บริหารโดยตรง ถึงความต้องการ ลักษณะลูกสาว ไม่ได้ใช้พนักงานมาคุยแบบโรงเรียนทั่วไป ปรากฏว่า ที่นี่ จะต้องสมัครโดยมาพร้อมกับนักเรียน+ผู้ปกครองนะคะ ไม่งั้นเค้าไม่ให้จ่ายจองคอรส์ คุณแม่ก็ใจร้อน โทรบอกลูกสาวให้นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่บางโพตอนเย็น แม่ไม่ไปรับนะ ลูกสาวก็ให้ความร่วมมือ ซึ่งอันนี้ดีใจที่เค้าไม่ดื้อ
3. สอบ ครั้งที่ สาม หลังจากเรียน SAT กับครูฮ้วง 4 เดือน ครั้งนี้คือเปลี่ยนชีวิตลูกสาวค่ะ ลูกสาวได้ 1360 (เลข780 อังกฤษ 580) เรียนที่ Campus ทั้งสองวิชา และเรียนเลขกับครูสอนที่บ้านด้วย ส่วนอังกฤษ เรียนกับที่ Campus ที่เดียวค่ะ
สิ่งที่ได้จากการต่อสู้เรียน SAT ของลูกคือ
-ครอบครัวสำคัญ ในการสนับสนุนลูก เพราะหลายครั้งเด็กก็จะตามเพื่อน เราต้องชี้แนะ
-ครูสำคัญมาก ต้องมี ความรู้ บารมี และประสบการณ์ จึงจะเอาเด็กอยู่ อย่างครูฮ้วงนี่ ลูกสาวแต่เกรงใจมาก สอนอะไรมา มาเล่าให้คุณแม่ฟัง เรายังงงว่าเอ๊ะ เราก็เคยสอนนะ เรื่องให้ทำ Full length อย่านอนดึก แต่ลูกไม่ฟัง ทำไมพอครูฮ้วงพูดลูกสาวดูอินกับครูมากๆ

-ค่าเรียน คำว่าถูกหรือแพง เป็นไปตามความพร้อมแต่ละครอบครัว จะมากำหนดว่า นี่แพง นี่ถูกไม่ได้ ตัวคุณแม่เอง ให้ลูกเรียนสถาบันที่คิดถูกมาก SAT ราคา 12000 บาทเรียน1 ปี และต้องมาหาที่อื่นเรียนเสริม เบ็ดเสร็จก็เป็นแสนอยู่ดี แถมไม่ได้คะแนน พอมาเรียนกับครูฮ้วง ได้คุยกับผู้ปกครองที่นี่ ก็เข้าใจ แต่ละครอบครัว ยอมเสียเงินก้อนเดียวไปเลย เพื่อความสะดวกเวลา ลูกได้คะแนน ได้ความรู้จริงๆ มันชัวร์กว่า
คุณแม่ชื่อ อ้อย นะคะ นี่ก็จะส่งลูกชายไปเรียน Campus อีกคน เด็กที่นี่ไม่เยอะ เค้าดูแลดี ดังนั้นนักเรียนที่นี่รู้จักกันหมด ดังนั้นเวลาใครเขียนอะไร ของจริงของปลอม พวกผู้ปกครองที่นี่ จะรู้กันค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป