หนทางการเขียนนิยายของผม (วันนี้) [ยินดีให้แชร์]

วิว
วันนี้เป็นวันที่ผมตั้งใจจะตื่นมาแต่งนิยายในคอม แต่ว่าผมก็ไม่ได้ไปถึงง่ายๆสักเท่าไหร่ 

ผมตื่นตอนตีห้า อาบน้ำยาวถึงหกโมง (น้ำเริ่มน้อยลง ผมเลยนึกขึ้นได้ว่าลืมจ่ายค่าน้ำรึเปล่า)

พอผมอาบน้ำเสร็จก็ไปกินอาหารเช้า พอกินอาหารเช้าเสร็จประมาณแปดโมงก็วางแผนว่าจะแต่งนิยาย แต่ว่ารถของลุงข้างบ้านสตาร์ทไม่ติด ผมเลยต้องไปช่วยดูให้ ทีแรกก็ว่าจะไปช่วยแบบส่งๆนะ แต่พอเห็นหน้าลุงจ๋อยๆแล้วผมก็ทนไม่ไหว หน้าลุงเขาอารมณ์แบบ แบบ...ขอร้องล่ะ ช่วยลุงเถอะมีแต่หนุ่มเท่านั้นแหละที่ช่วยลุงได้นะ 

ซ่อมรถลุงเสร็จก็นึกขึ้นได้ว่า ของที่จะใช้ทำมื้อเที่ยงกับเย็นมันยังไม่มีเลยต้องขับไปซื้อที่ห้าง ระหว่างทางก็รถติดมาก นึกว่าติดอยู่ใน Chronosphere นิ่ง...

ขับรถไปถึงห้างก็วนหาที่จอดไปมา วนจนล้อรถเริ่มจะติดไฟ อีกหน่อยรถมันคงจะต่อยผมละ ถ้ามันพูดได้คงด่าผมยับเลยแหละ

เข้าไปซื้อของในห้าง ผมเดินผ่านโซนปลาและกะว่าจะซื้อปลาสักตัวสองตัว แต่-ปลาทรายแดงที่นอนจมกองน้ำแข็งนะ มันนะ มันใช้ตามองผมแบบเถื่อนๆ แบบลองหยิบฉันไปดูสิ...ฉันจะฆ่าแกให้ดูดิโอ้ ผมก็เลยร้องหน่านิ๊ (อันนี้ไม่จริง) แล้วก็แวะไปโซนผักก่อน และสุดท้ายก็หยิบปลาไปอยู่ดี

-ซื้อของที่ห้างเนี่ยเสียเวลาไม่มากหรอก แต่ที่เสียเวลาจริงๆคือ คุณป้าข้างบ้านผม ---ตอนผมกลับมาถึงบ้านเขาก็ชวนผมไปคุยเรื่องต่างๆนาๆ ดราม่าลุงtuu ละครช่องเจ็ด ช่องสาม สักพักก็มีลุงตามมาซัพพอตป้า(เอาขนมกับน้ำดื่มมาวางไว้ด้านหน้าผมด้วยนะ ชาติที่แล้วลุงเป็นขงเบ้งเปล่าวะ...วางแผนดีใช้ได้) คอมโบยาวมากจนผมรู้สึกเจ็บเหมือนโดน Omnislash ฟัน ผมก็ยิ้มแหะๆ อ๋อครับ ใช่ครับ จริงครับป้า จริงครับลุง ไปเรื่อยๆจนเมื่อยหน้า จะทำหน้านิ่งใส่คนแก่ที่เขายิ้มให้ก้น้อ

พอมาถึงบ้านผมก็ต้องมาเสียเวลาสู้กับตุ๊กแกที่มาแสดงอำนาจอยู่ในอ่างล้างมือ (ทำไมตอนเช้ามันไม่มีวะ?) สู้กันไปกันมา ในที่สุดมันก็ยอมแพ้ ผมเลยหนีไป

พอมาเปิดคอมจะเข้าเว็บเด็กดี เน็ตก็หลุดใส่ ไม่ใช่หลุดธรรมดานะครับ นี่...หลุดแบบมินิสตั้น ติดๆดับๆ บางทีมีจู๊คด้วยนะ ติดนานประมาณสิบนาที พอเปิดเน็ตปุ้บหาย นึกว่าโดน Cold snap

กว่าผมจะเปิดเว็บได้ก็นี่แหละ...
สุดท้ายนี้อยากจะบอกว่า...หากตั้งใจจะเขียนนิยาย ก็จงพยายามทำให้ได้ครับ
แล้วก็ อย่าเดินไปหลังบ้านคนเดียวตอนดึกๆครับ เดี๋ยวเดินไปเตะรังมดแดง ตอนนี้มันเริ่มบุกมาในบ้านผมละครับ สงสัยแค้น

ขอบคุณที่อ่านครับ...ใส่ข้อคิดไปหนึ่งอย่างแล้ว โปรดนับว่าเป็นโพสที่ควรจะอยู่ในบอร์ดนักเขียนด้วยนะขอรับ แหะ...

(คำอังกฤษ คนที่เล่น Dota 2 จะรู้ครับ)
(โพสวันใหม่ ฮิ้ววว)


 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

3 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป