/>

เกรดเเย่มากๆ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#เกรด #ปัญหาวัยรุ่น #การเรียน #ปรึกษา #ปัญหา
คือม.ต้นเรียนห้องคิงเหมือนกัน เป็นห้องวิทย์-คณิตeis เราไม่ได้เก่งมากมายอะไร สอบได้ที่กลางๆ เกรดไม่เคยถึง3.5 เกรดเฉลี่ยของม.ต้น เราได้3.เท่าไหร่นี่แหละเเต่ไม่ถึง3.1 พอมามอปลาย เราคิดว่าจะเริ่มต้นใหม่ คิดว่าตัวเองน่าจะทำได้ คือเราได้โควต้า เเละได้3 อันดับของการเรียนคือ วิทย์-คณิต วิศวกรรม 2วิทย์-คณิต คอมพิวเตอร์ 3.ศิลป์อังกฤษ ผลออกมาคือเราได้อยู่ตามที่เลือกอันดับเเรก ซึ่งเป็นห้องคิง เราไม่ได้เก่งเลย เเต่คงเป็นเพราะเรามีเชื้อสายมาจากห้องคิงตอนมอต้นมั้งเลยได้เข้า พอเปิดเทอมมาเราก็โอเคดีนะ พอยิ่งเรียนไปเรื่อยไม่วชาฟิสิกส์เราไม่ได้เลย ชีวะไม่รู้เรื่อง เคมีพอไปได้มากกว่าวิชาข้างต้น คณิตไม่ได้พื้นที่ว่างง เจอเพิ่มเติมไปเรายิ่งไม่รู้เรื่อง
รีวิวการสอบ
1.ฟิสิกส์ ตกทุกครั้งเเต่เเก้ได้ ตก ณ ที่นี้คือ เต็ม10 เราได้3 ผ่าน6 มาปลายภาคคือได้ 0
2เคมี สอบตกทุกครั้ง เเต่สอบกลางภาคผ่านเเค่ครั้งเดียวได้คะเเนนผ่านพอดี (เต็ม20 ผ่าน12 เราได้12)
3ชีวะ เราหลับทุกคาบ ไม่รู้เป็นอะไร สอบเก็บคะแนนครั้งเดียวก็ตก กลางภาคปลายภาคไม่ต้องพูดถึง
4คณิตพื้นเเละเพิ่ม ตกทุกครั้ง
ส่วนวิชาอื่นๆเราไปได้ดีหมดเลยค่ะ
ส่วนตัวชอบวิชาภาษาอังกฤษมากๆ ไม่ได้เก่งมากมาย เเต่มันเด่นกว่าทุกวิชาข้างต้น
ตอนปิดเทอมพี่ชายเราบอกอยากให้เราเป็นวิศวะเพราะเขาทำงานมาด้านนี้ เจอคนจบเเบบนี้มาซึ่งค่อนข้างได้เงินดี ตอนนั้นเรามีไฟมากๆในการเรียน เเต่พอมาเจอจริงๆเราทำไม่ได้
ทุกอย่างมันมืดไปหมด เราไม่มีไฟในการทำอะไรเลย การบ้านวิชายากๆเราพยายามที่จะทำ เเต่มันไม่รู้จริงๆทำยังไง จึงให้เพื่อนสอน ก็ไม่รู้อีกจบด้วยการลอก 
คือเราเรียนไม่รู้เรื่องมากๆ ไม่รู้ทำไม บางทีมันอาจจะไม่ใช่ตัวเราจริงๆก็ได้ เราก็คิดว่าอย่างนั้น เเต่ที่บ้านของเราไม่เคยกดดันเราเลยนะ พี่ชายเราก็ไม่ (ที่บอกอยากให้เรียนวิศวะเป็นเเค่เเนวทาง) เกรดเราออกมาได้ 2.6ต้นๆ คือเราร้องไห้หนักมาก ที่บ้านไม่ได้กดดัน เเต่เราเองที่กดดันตัวเอง คือเราก็อยากทำให้มันออกมาดี เเต่เกรดที่ออกมาก็สมควรเป็นเเบบนั้นอยู่เเล้ว ตามความรู้เรามีจริงๆ 
ตอนนี้เราอยากจะย้ายห้องมากๆ เเต่ก็กลัวจะคิดผิด เราว่าจะย้ายไปศิลป์ภาษา คือเราพยายามจะตั้งใจเรียนหรือผลักตัวเองเเล้วเเต่มันไม่ได้จริงๆ
เพื่อนของเราก็มีเเต่เก่งๆนะ เพื่อนสนิทเราเกรด4.00 นางก็พยายามช่วยเราเเล้ว เเต่ความช่วยเหลือนั้นเป็น%น้อยมาก เพราะทุกอย่าง มันต้องดีมาจากตัวเรา
ถ้าเราย้ายไปในเทอม 2 จะดีมั้ยคะ
คือมีกีฬาสีตอนเปิดเทอมพอดี เราเป็นหลีก ซ้อมเเล้ว ถ้าเราย้ายห้องก็ต้องเป็นสีอื่นด้วย เครียด สับสน เศร้าค่ะ ไม่รู้จะควรพยายามกับสิ่งที่คิดว่าไม่ใช่หรือเป็นเพราะเราเองที่ทำได้ไม่ดีพอ หรือจะไปเริ่มใหม่กับสิ่งที่เราพอจะถนัดบ้าง ชอบดี ขอบคุณที่ระบายนะคะ
อาจจะมีเขียนผิดๆเบลอๆบ้าง งงๆบ้าง ขออภัยด้วยนะคะ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป