เปิดสับ/ทุบนิยายค่ะ [ยินดีให้แชร์]

Somean
Guest IP
วิว
ตามชื่อกระทู้เลยค่ะ จะสับนิยายให้คนที่เอานิยายมาแปะในกระทู้นี้ แนะนำให้อ่านเงื่อนไขดี ๆ ก่อนนะคะ

เงื่อนไขคือใส่ url กับคำโปรยในคอมเมนต์ได้เลยค่ะ จะสุ่มหานิยายแล้วเข้าไปสับให้ จะพยายามอ่านให้อย่างน้อย 3-5 ตอน หรือเท่าที่จะอ่านไหว แปลว่าถ้าเปิดมาตอนแรกแล้วไม่ไหวจริงๆ ก็เทเลยค่ะ

การสับนิยายไม่ใช่การเข้าไปอ่านแล้วชมทุกอย่างหรือให้กำลังใจแบบใสๆแน่นอนค่ะ แต่เป็นการทุบการสับที่ขุดเอาจุดด้อยออกมา เหมาะกับคนที่จิตใจค่อนข้างเข้มแข็ง รับคำติได้ บางเรื่องดีก็ชม แต่ถ้าไม่โอเคก็อาจโดนสับเละเทะค่ะ เพราะฉะนั้นคนที่เอานิยายมาลงในกระทู้ต้องทำใจยอมรับในระดับหนึ่งนะคะว่ามีความเสี่ยงว่าจะโดนเฉาะ

อาจรับสับ 1-2 เรื่องก่อนนะคะ รับเยอะเดี๋ยวทำไม่ไหวค่ะ จะแจ้งในคอมเมนต์ค่ะว่ารับเรื่องไหน
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  Somean
  Guest IP
  #28
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ตอนนี้ยังไม่ได้จะสับเรื่องไหนเพิ่มนะคะ เพราะยังไม่มีเวลานั่งอ่านดี ๆ แต่มีอย่างหนึ่งคิดว่าเป็นประโยชน์ต่อหลายคน และคงไม่ค่อยมีคนพูดถึงเท่าไร


  สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งนอกจากพล็อตที่ดี การนำเสนอที่เข้าท่า คือการรู้ว่าตัวเองกำลังเขียนอะไรให้ใครอ่าน หรือการกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้เหมาะสมกับนิยาย เพื่อจะได้สามารถพัฒนางานเขียนไปตามทางของตัวเองค่ะ เพราะนิยายทุกเรื่องของนักเขียนทุกคนมีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองอยู่แล้ว


  ถ้ากำหนดเป้าหมายว่าเป็นแฟนตาซีรักใส ๆ ให้กลุ่มวัยรุ่นอ่าน การใช้ภาษา วิธีการนำเสนอ การสร้างจุดเด่นให้นิยาย ยังไงก็แตกต่างจากนิยายแฟนตาซีเนื้อหาหนักสำหรับกลุ่มคนโต เขียนนิยายวายวัยรุ่นก็ต้องไม่เหมือนนิยายวายดราม่าหนัก ถ้าจะไปให้ไกลก็ต้องเลือกพาหนะให้ถูกว่าจะใช้อะไรเดินทาง 


  ถ้าตอบโจทย์ตัวเองตรงนี้ได้ หนทางการพัฒนาการสร้างทักษะมันก็หลงทางได้น้อยลง แต่ถ้าลองแล้วมันไม่ใช่มันไม่เวิร์ก เสียใจได้ แต่ไม่ต้องฟูมฟายไป เพราะจะเปลี่ยนหนทางเริ่มใหม่ก็ไม่มีอะไรเสียหายค่ะ คนเราลองผิดลองถูกได้ไปจนกว่าจะตายไปจากการเขียนค่ะ

  ตอบกลับ

32 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป