/>

ควรทำไงดี [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะทุกคนเรามีเรื่องอึดอัดใจจะมาระบายและก็ขอคำปรึกษาเราไม่รู้ว่าควรจะทำตัวแบบไหนกับเหตุการณ์แบบนี้...

คือตอนนี้เราฝึกงานอยู่ที่บริษัทนึงอยู่แล้วเหมือนจะมีปัญหากับพี่ที่สนิท เราไม่สามารถหาสาเหตุของปัญหานี้คือ เราเข้ามาฝึกงานเมื่อเดือนมิถุนาแล้วก็สนิทกับพี่คนนึงเขาเป็นผู้ช่วย จป (ขอแทนชื่อว่าพี่ เอ นะคะ) ตอนที่เราเข้ามาฝึกก็มีเพื่อนคนนึงมาฝึกเซฟตี้ซึ่งเพื่อนคนนี้จะสนิทกับพี่เอมากกว่าเพราะเขาจะทำงานด้วยกันและก็มีเพื่อนต่างมหาลัยมาฝึกสายงานเดียวกับเรา อีก 4 คน ในตอนแรกเราจะอยู่กับเพื่อนที่ฝึกเซฟตี้และพี่ เอ มากกว่าเพราะว่าสนิทกันแล้ว
แต่เมื่อเพื่อนที่ฝึกเซฟตี้จบไป เราก็เลยสนิทกับพี่เอมากขึ้น(รึเปล่า?)
วันไหนที่อีกสามคนไม่มาทำงาน เราก็จะลงไปอยู่กับพี่ เอ ทั้งวันจนถึงเลิกงาน(นั่งหาข้อมูลโปรเจคของตัวเอง) แล้วพี่เอ ก็เริ่มแปลกไปเริ่มจากเหตุการณ์นี้...

วันนั้นพวกเราสั่งอาหารจากข้างนอกเข้ามากินกันแต่พี่เอไม่ได้สั่งเพราะหัวหน้าบอกว่าจะพาไปดูงานที่ต่างจังหวัดแต่จนแล้วจนรอดก็ไม่ได้ไป เราเป็นห่วงพี่เอกลัวว่าจะไปทานข้าวคนเดียวเลยชวนไปหาซื้ออะไรที่โรงอาหารก็คือตั้งใจจะไปเป็นเพื่อน พี่เอปฎิเสธแล้วบอกว่าหงุดหงิดเราก็ถามไปว่าหงุดหงิดเรื่องอะไร เขาก็ตอบกลับมาว่าหงุดหงิดเพราะหิว เราก็ งง ไปสักพักคือหิวจนหงุดหงิดแต่ชวนไปซื้ออะไรกินก็ไม่ไป เราก็เลยบอกไปว่าจะกินอะไรมั้ยเดี๋ยวเราซื้อมาให้เขาก็ไม่เอาเราเลยไม่อยากเซ้าซี้

ต่อมาหลังจากนั้นพี่เอก็เริ่มแปลกๆคือจะชอบหงุดหงิดและก็ทำเหมือนไม่พอใจอะไรเรา
พอเราชวนคุยเขาก็ถามคำตอบคำหรือบางครั้งก็ไม่ตอบเลย เรารู้สึกอึดอัดมากเหมือนกับว่าเราทำอะไรผิดเราทำให้พี่เอไม่พอใจ แต่เวลาที่คนอื่นคุยกับพี่เอเขาก็ยิ้มแย้มและคุยปกตินะ(ยกเว้นกับเรา) เราทนไม่ไหวเลยถามพี่เอไปว่าโกรธเรารึเปล่าพี่เอบอกว่าป่าว เราเลยบอกเห็นดูเงียบๆ นึกว่าโกรธอะไร เราก็คิดว่าคงเป็นเพราะพี่เขาเครียดๆกับงาน

วันนี้เป็นวันเกิดพี่เอ เราเลยตั้งใจซื้อเค้กมาให้เผื่อจะอารมณ์ดีขึ้นแล้วก็คุยกับเราปกติ แต่ไม่เลยเขาทำเหมือนเราไม่มีตัวตนไม่อยากคุยไม่อยากพูดกับเรา ซึ่งเราไม่เข้าใจว่าเกิดอะไรขึ้นทำไมถึงเป็นแบบนี้ เราโคตรอึดอัดเลย เวลาเราคุยด้วยเหมือนเราคุยกับอากาศ


เราควรทำตัวยังไงดีคะ 

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป