Review : DEW ดิว ไปด้วยกันนะ 9.5/10 [ยินดีให้แชร์]

วิว
#DEW #ดิวไปด้วยกันนะ
คำเตือน

"รีวิวนี้ใช้ความคิดเห็นส่วนตัว"

Trailer


 
ข้อมูลภาพยนตร์

ผู้กำกับ : มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล

นักแสดง : เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, ญารินดา บุนนาค, โอม ภวัต จิตต์สว่างดี, นนท์ ศดานนท์ ดุรงคเวโรจน์, กาฟิวส์ พันธุ์ธัช กันคำ, ปั๋น ดริสา การพจน์, แจง วราพรรณ หงุ่ยตระกูล, อุ๋ม อาภาศิริ นิติพล

แนว : ชีวิต / โรแมนติก

วันเข้าฉาย : 31 ตุลาคม 2019 ในโรงภาพยนตร์

ภาษา : ไทย 


 


เรื่องย่อ
   
   หลังจากล้มเหลวจากการทำธุรกิจส่วนตัว “ภพ” ชายอายุ 37 ปี จำเป็นต้องย้ายกลับไปที่บ้านเกิดของเขาที่ 'ปางน้อย' กับ “อร” ภรรยาผู้แสนดีที่คอยช่วยเหลือเขาเสมอ กว่า 20 ปี ที่ต้องไปเรียนต่างเมืองเพราะไม่สามารถขัดขืนคำสั่งของพ่อแม่ตัวเองที่มีภูมิหลังแบบจีนอันแสนเข้มงวดได้ การกลับมาที่ปางน้อยครั้งนี้ “ภพ” เริ่มต้นชีวิตใหม่ด้วยการทำงานเป็นครูในโรงเรียนที่เขาเคยเรียนมาก่อน แต่ความทรงจำเก่าๆ จากเมื่อตอนวัยรุ่นที่ลืมไปนานแล้วก็ได้หวนกลับมาสู่ความคิดและความรู้สึกของเขาอย่างช้า ๆ โดยเฉพาะความทรงจำเกี่ยวกับอดีตคนรักที่กลับมาทำให้เขาคิดถึงอีกครั้ง ณ ปางน้อยแห่งนี้ 


คะแนน 9.5/10


  หากใครคิดถึงกลิ่นอายภาพยนตร์ของผู้กำกับ 'มะเดี่ยว' หากใครคิดถึงบรรยากาศของเชียงใหม่ หรือหากใครกำลังคิดถึงอดีตของยุค 90's หรือแม้กระทั่งใคร ที่กำลังนึกถึงบางคนในอดีตที่ไม่อาจย้อนกลับไปหาได้อีก หนังเรื่องนี้จะตอบโจทย์พวกคุณได้อย่างดีมากๆ
  สิ่งแรกที่อยากจะพูดถึงหลังดูหนังเรื่องนี้จบ คือหนังเรื่องนี้ ภาพสวยมากกกกกกก และได้กลิ่นอายของภาคเหนือเป็นอย่างดี ทำให้ดูแล้วคิดถึงบ้านขึ้นมาเลยทีเดียว 5555
มาพูดถึงเรื่องเนื้อเรื่องกันบ้าง ซึ่งเอาเข้าจริงๆ ตัวบทค่อนข้างมีความไม่เมคเซนส์ในหลายๆอย่าง แต่พอเข้าใจในการกระทำของตัวละครได้บ้าง จุดเริ่มต้นของเนื้อเรื่องแสดงให้เห็นถึงสถานการณ์ ชายรักชายของยุคนั้นที่เป็นเรื่องน่ารังเกียจ สังคมไม่ยอมรับ ซึ่งจริงๆเรื่องพวกนี้มันก็ยังคงมีอยู่ในสังคมสมัยนี้ เพียงแต่ไม่รุนแรงเท่ายุคนั้นเท่านั้นเอง รวมไปถึงสังคมที่บ้านด้วยเช่นกัน สิ่งเหล่านี้เองที่เป็นจุดเล็กๆ แต่สะเทือนอารมณ์หลายๆคน เพราะหลายสิ่งที่เกิดขึ้นในเรื่อง เป็นสิ่งที่ LGBT ยุคสมัยนั้นต้องเจอมาบ้างไม่มากก็น้อย มันเลยเป็นสิ่งที่เรียกน้ำตาได้พอสมควร 
  ท้ายที่สุดอยากจะให้คะแนน 10/10 ด้วยซ้ำ ถ้าตัดตอนจบได้ ตั้งแต่ 2-3 นาที ก่อนตอนจบจริงๆนั่นออก มันจะเพอร์เฟคมากๆ 

สรุปก็คือ หนังเรื่องนี้ 
ภาพสวย บรรยากาศดี เรียกน้ำตา เนื้อเรื่องหักมุม จบค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป