/>

ธุรกิจการบิน เกษตร [รีวิว] [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะทุกคน วันนี้พี่จะมาแนะนำสาขาวิชาที่พี่เรียนอยู่ให้น้องๆที่อยากเรียนทราบกันนะคะ ก่อนอื่นพี่ต้องบอกก่อนว่าพี่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม นะคะ พี่ขอย่อว่า กพส. เนอะ กพส.ของเราใหญ่มากๆๆๆๆ ต้นไม้เยอะมากๆ ร่มรื่นสุดๆไปเลยค่ะ 


(ต้นยูคาหลังหอเอกหญิงนะคะ)พี่เรียนอยู่คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ หลักสูตรบริหารธุรกิจบัณฑิต สาขาวิชาการจัดการ ธุรกิจการบิน ปี1 จ้า สาขาวิชานี้เรียนเกี่ยวกับหลักการจัดการสายการบินและท่าอากาศยานค่ะ สาขาวิชานี้เปิดมาได้ 3 ปีแล้วนะคะ เป็นสาขาเปิดใหม่ของ มหาวิทยาลัยของเราเลยจ้า เกริ่นพอแล้วพี่จะเล่าประสบการณ์ของพี่ตั้งแต่สอบเข้าเลยนะจ๊ะพี่ไปเจอชื่อสาขานี้ในเว็บที่ลงเกณฑ์การสอบเข้าของม.เกษตรทั้งหมด แล้วพี่ก็รู้สึกว่าชื่อเท่ห์ดีพี่ก็เลยเลือก5555555 แล้วพี่ก็ติดจ้า ตอนติดก็งงๆ หน่อยแต่ก็โอเค พอวันไป interview พี่ก็ชิวๆ แต่คนเยอะมากกก อาจารย์ก็ถามทั่วไปอะ แต่ก็มีคำถามประมาณว่า “ทำไมผมต้องรับคุณ” พี่ก็โม้แหลกไปเลยว่า “ถ้าการบินไม่มีหนู หนูบอกเลยค่ะสาขานี้จะเงียบเหงามากไร้ซึ่งสีสันแบบแห้งเหี่ยวไปเลย!!” อาจารย์ก็ขำแล้วตอบว่า“ผมจะคอยดู คุณชื่ออะไรนะผมจะจำชื่อคุณไว้” ก็เบาๆ ค่ะมั่นหน้าไว้ก่อนแม่สอนไว้ 555555 หลังจากสัมภาษณ์เสร็จก็เดินทางกลับบ้านค่ะ หลังจากนั้นก็จองหอ(พี่อยู่หอในเอกนะคะ) ก็ย้ายเสร็จก็มีกิจกรรมนู้นนี่ แล้วก็ถึงวันเริ่มเรียน!! ก็เรียนเกี่ยวกับประวัติศาสตร์การบิน(ชื่อดูน่าเบื่อแต่สนุกดีนะคะ) แล้วก็เรียน พวก organization แล้วก็พวกการบิน รูปแบบสนามบิน รูปแบบเครื่องบิน ต้องจำcode สายการบิน ด้วยนะคะ เพราะสายงานนี้เขาจะย่อทุกอย่างที่ย่อได้ (เช่น TG คือ สายการบินไทยนั้นเองค่ะ) เน้นมากๆ เลยต้องจำให้ได้นะ แล้วก็เน้นอิ้งมากๆ ด้วย แต่คนที่


ไม่เก่งภาษาไม่ต้องกลัวนะคะ อาจารย์ใจดี อาจารย์จะค่อยๆ สร้างskill ภาษาให้กับทุกคนเอง ไม่ต้องกลัวนะ การบินเรามีชุดสูทด้วยนะใส่แล้วเท่ห์มากๆเลย พี่ก็ยังไม่ได้อะยังไม่ได้วัดตัวเลยย แต่เอาภาพพี่ปี2ปี3 มาให้ดูก่อน
แล้วก็มีตุ้งติ้งเป็นรูปเครื่องบินด้วยสวยมากๆๆๆ อ้อแล้วการบินของเราต้องฝึกงาน 400ชม.นะคะ ก็ไปฝึกกับสายการบินต่างๆ ที่เราขอไปฝึกงานด้วย ตอนนี้ก็มีพี่ๆผ่าน interview ของสายการบิน ที่ติด Top10 ของโลกอย่าง Singapore Airlines(SQ)แล้วก็สายการบินประจำชาติของรัสเซีย แล้วก็อื่นๆ อีกเยอะแยะเลย   เป็นไงอยากเข้าละซิ๊ ใครมีคำถามอะไรหรืออยากได้คำแนะนำตรงไหนทิ้งคำถามไว้เลยนะคะหมายเหตุ ถ้าผิดพลาดประการใดขออภัยมานะที่นี้นะคะขอบคุณรูปสวยๆจาก เพจ การจัดการธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน
https://m.facebook.com/profile.php?id=1868644876742573&ref=content_filter
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

14 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป