อยากเรียนต่างประเทศทำไงดี!? [ยินดีให้แชร์]

Onlyyyy
Guest IP
วิว
#เรียนไหนดี
อยากไปเรียนต่างประเทศค่ะ ถ้าได้ไปเรียนอยากไปเรียนสิงค์โปร ไม่ก็เมกาค่ะ แต่คือเราไม่รู้ว่าควรเริ่มยังไง ต้องไปหาคอร์สเรียนพิเศษเสริมมั้ย? แล้วต้องสมัครอะไรยังไง?

แล้วประเด็นเลยคือทางบ้านเราไม่มีเงินค่าใช้จ่ายส่งเราไปเรียนแน่ๆ ฐานะคือพอกินพอใช้ค่ะ
ที่รร.เราก็ไม่มีโครงการขอทุนไปเรียนเมืองนอกหรือแลกเปลี่ยนไปเมืองนอกเลย

เราควรจะทำยังไงดีคะ อยากไปจริงๆค่ะ ตอนนี้อยู่ม.1ค่ะ อยากไปเรียนที่นั่นตอนม.ปลาย แต่เราคิดว่าควรจะเตรียมตัวไว้ตั้งแต่เนิ่นๆ
ขอคำแนะนำหน่อยค่า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อยากเรียนต่อต่างประเทศไม่ยากค่ะ แต่ต้องได้ภาษา และเรียนดี โดยมีเกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.50 ขึ้นไปก่อนนะคะ สามารถเขียนขอทุนเรียนฟรี! จากสถาบันหรือรัฐบาลได้ และปัจจัยสำคัญสุดคือ "เงิน" หรือ "ค่าใช้จ่าย"
   โดยทั่วไปค่าโครงการแลกเปลี่ยนฯ ประมาณ 3-4 แสนบาท/1 ปีการศึกษา (หากได้ทุนเรียนฟรีก็ไม่ต้องเสีย) แต่ยังต้องจ่ายค่าตั๋วเครื่องบิน ค่าใช้จ่ายส่วนตัวเองนะคะ อย่างน้อย 2 แสนบาทต่อปีค่ะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   อย่างแรกเลยน้องลองหาประเทศที่อยากไปค่ะ แต่ถ้าน้องจะไปตอนม.ปลายพี่แนะนำว่าหนูลองดูทุนแลกเปลี่ยนดูค่ะคือสอบตอนหนูอยู่ม.3นี้แหละแล้วกลับมาซ้ำชั้นหรือเรียนต่อ คือไปลองใช้ชีวิตดูก่อนอ่าค่ะปีนึงแต่ตอนนี้หนูต้องรักษาเกรดนะ เกรด 3ขึ้นไป สำคัญมากๆ 3.5ได้ยิ่งดี

   ในส่วนของสิงคโปร์นะคะ โรงเรียนเอกชนเยอะแยะเลย และมีรัฐบาล จะมีทุนอาเซียนของรัฐบาลสิงคโปร์รับให้เราสอบ ตอนหนูอยู่ม.2หนูก็สมัครสอบได้ค่ะ เพื่อสอบเข้าโรงเรียนรัฐบาลและได้ค่าเทอมราคาคนสิงคโปร์ประมาณ2-3หมื่นต่อเทอม อันนี้แนะนำลองหาข้อมูลนะคะ ส่วนอเมริกาโรงเรียนจะไม่รับเด็กต่างชาตินอกจากน้องจะต่อโรงเรียนเอกชนที่ค่าใช้จ่ายแพงมาก ถ้าทุนต่อม.ปลายลองดูในเว็บBritish Councilดูค่ะ เสิจกูเกิ้ลเลยค่ะง่ายสุด ทุนเรียนต่อม.ปลายอังกฤษ หนูจะได้อ่านหนังสือเตรียมตัว แต่ถ้าหนูคิดว่าอยากจะต่อที่ไทยก็ลองดูโรงเรียนนานาชาติเป็นต้นค่ะ ถ้าราคาถูกอีก แบบพอจ่ายได้นะ เรียนต่ออินเดียค่ะ ปีละ 2-3แสนบาทโดยประมาณ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป