/>

“รีวิว สิวฮอร์โมนตัวร้ายกับ สาววัยทีนอยากผิวดี” [ยินดีให้แชร์]

วิว
#skincare #รักษาสิว #สิว


สวัสดีค่ะทุกคนนน ขออนุญาตแนะนำตัวเองก่อนนะคะว่าชื่อ หมิวค่ะ อายุ 17-18 ละกันเนอะ ช่วงม.5 กำลังจะขึ้นม.6 เร็วๆนี้แล้วค่ะ ตอนนี้รามีเรื่องกลุ้มใจมาปรึกษาหลายๆคนค่ะว่าเคยมีช่วงเหตุการณ์แบบนี้ผ่านไปบ้างมั้ย เพราะตอนนี้เราเรียนหนักมากก่อนที่จะปิดเทอม ไหนจะเรียนพิเศษด้วย ไม่พอคือเราต้องทำกิจกรรมเตรียมรับเปิดเทอมด้วยง่ะ TT คือตารางคับมากกว่ากางเกงที่เราใส่อีก 55555 คือเข้าเรื่องเลยแล้วกันเนอะ เรามีสิวเยอะม๊ากกกกกกกกกก สิวที่ว่านี้ชอบขึ้นที่คาง แล้วก็แก้ม แต่ตรงคางหนักกว่า แล้วไม่ขึ้นมาเป็นหัวอักสบหรอกนะคะ แต่จะขึ้นเป็นไตแข็งๆมากกว่า

ตอนแรกๆที่ขึ้นมาม.ปลายหน้าเราใสเกลี้ยงเลยนะ ไม่มีสิวแม้แต่เม็ดเดียว เราไม่ได้ใช้ครีมหรืออะไรเลย แบบใช้โฟมล้างหน้า หรือเจลล้าง ไม่ว่าจะอะไรก็ตาม คือหน้าเราก็ปกติดีอยู่ จนล่าสุดจ้า เรามาสังเกตตัวเองว่าสิวมันขึ้นมาหนึ่งเม็ด แล้วขึ้นมาซ้ำๆ แบบยุบไปละขึ้นมาใหม่อะ ตอนแรกก็ขึ้นที่เดิมๆอยู่หรอก แล้วเหมือนอยู่นานแล้วมีเพื่อนเกิดขึ้นมาไง เป็นงงเลย ในที่สุดคือเราต้องหาทางออกแล้วอะ แล้วเราได้ไปเจอกระทู้นึง เค้ามีสิวฮอร์โมนเหมือนเราเลย เราเลยทักไปปรึกษาถามเค้า เค้าก็บอกว่าใช้อะไรบ้าง แล้วหาซื้อที่ไหนบ้าง ตอนนี้เราใช้ตามที่เค้าบอกมาด้วย แล้วก็ใช้อันที่เคยใช้ แล้วเพื่อนบอกว่าดีด้วย เราเลยจะมีลิสต์ไว้ 4 สกินแคร์ เรียกแบบนี้ได้มั้ย แล้วถ้าเราหน้าดีกว่านี้มากเมื่อไหร่ สัญญาว่าจะตามมาอัพเดตหน้าให้แน่นอนค่ะ

Bifesta Cleansing Lotion Sebumตัวแรกของหมิว หมิวใช้คลีนซิ่งของบีเฟซต้าค่ะ อันนี้เป็นเนื้อโลชั่นเลย อันนี้จะไม่เหมือนอันเก่านะคะ เหมือนเค้าเคลมว่าใช้แล้วไม่ต้องล้างออกก็ได้ แต่หมิวไม่เคยทำค่ะ 555 เพราะคิดๆว่ายังไงเราก็ต้องล้างหน้าอยู่ดีเนอะ หมิวใช้อันนี้เช็ดสิ่งสกปรกบนใบหน้าหลังเลิกเรียนค่ะ หรือถ้าไม่ได้ไปไหน บางครั้งก็ใช้ บางครั้งก็ไม่ใช้ คือถ้าใครไม่เคยลองใช้อะไรแบบนี้ไม่รู้เลยนะว่าหน้าตัวเองสกปรกแค่ไหน แต่พอหลังใช้แล้วรู้สึกดีขึ้นค่ะ ไม่ได้ระคายเคืองอะไร แล้วเรื่องความมัน ก็ไม่ค่อยได้รู้สึกว่ามันเห็นผลอะไรนะคะ แต่เช็ดแล้วไม่ได้ตึงหน้า อ่อนโยนดี คุณสมบัติของเค้าไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำหอม สี และพาราเบนด้วยนะคะ ถ้าใครเป็นคนที่แพ้ง่าย ลองหามาใช้กันดูได้เลย
 
Welpano Acne Soapตัวที่สอง เราใช้สบู่ล้างหน้าค่ะ ซึ่งสบู่ที่เราใช้ชื่อว่า Welpano Acne Soap อันนี้เราซื้อจากเพจในเฟซบุ๊คค่ะ เพราะเราไปตามกระทู้รักษาสิวอันนึงมา แล้วเห็นว่าหน้าเค้าดีขึ้นเยอะมากเลย เราเลยทักไปถามทางเพจwelpano พี่ทางเพจให้คำปรึกษาดีมากเลยค่ะ คือเราเป็นคนกังวล กลัวโดนหลอกขาย กลัวโดนตื๊อ กลัวสารพัด แต่ผิดคาดจ้า 5555
 
คือเป็นเพียงชั้นเองที่คิดไปคนเดียว พี่ๆเค้าไม่ได้เน้นขายของอะไรเลย ให้คำปรึกษาดีมากก ไม่ใช่แค่เรื่องสิว แต่เป็นเรื่องการใช้ชีวิตประจำวัน เรื่องเหงื่อ เรื่องการกินอะไรที่จะไปสัมพันธ์กับการเกิดสิวของเราด้วยอะ ปลื้มมากๆ เลย
 
เราเป็นคนผิวค่อนข้างมันค่ะ  พี่เค้าเลยแนะนำสบู่มาให้เราใช้ เป็นสบู่ที่สกัดจากเปลือกมังคุด หรือเราก็คงเคยๆได้ยินกันใช่มั้ยว่า อย่างพวกมังคุดจะช่วยลดการอักเสบของสิวได้ ถ้าเป็นสิวก็จะแห้งไว สมานแผลไว ซึ่งก็จริงมากๆ แล้วช่วงไหนที่เราต้องใส่เสื้อพละโรงเรียนอ่ะ มันอับเพราะอากาศประเทศไทยเอื้อที่ไหน ไหนจะเสื้อทับอีก สรุปหลังเป็นผดผื่น เป็นสิว ก็ได้ Welpano Acne Soapนี่แหละค่ะ ใช้ได้ทั้งหน้าและตัวเลย  ตอนนี้ใช้หมดไป 2 ก้อนแล้วค่ะ เห็นผลอย่างชัดเจนเลย ถ้าใครมีปัญหาเหมือนเราก็ลองๆไปส่องๆเพจเค้าดูก่อนก็ได้เน้อ แนะนำๆ
 
 
Welpano Acne Gelมาต่อตัวที่สามนี้ เราชอบม๊าก คือแต้มคืนเดียวยุบอ่ะ  หมิวเป็นคนนึงที่ใช้เจลแต้มสิวมากเยอะมากกกกกกองเป็นสิบๆหลอดที่โต๊ะเครื่องแป้ง แต่สังเกตตัวเองว่าที่ผ่านมา ถ้าใช้แล้วดีมากอ่ะตอนแรกๆ พอสิวเราหายไปเดือนใหม่มาใหม่ กลับใช้ไม่ได้แล้วจ้า เป็นเศร้าเลยยย แล้วตอนที่เครียดๆนี่แหละไปปรึกษาพี่เค้าในเพจเวลพาโน่ เลยมารู้ว่าอ๋อ ที่แท้พวกเจลแต้มสิวที่ใช้ๆกัน แล้วมาใช้ใหม่ไม่ได้ผล เพราะเค้าผสมยาฆ่าเชื้อ พอเราดื้อยา แต้มไปก็ไม่หาย แต่ตั้งแต่ได้ Welpano Acne Gel คือดีขึ้นมากๆเลยค่ะ  สิวที่อยู่ใต้ผิวก็ยุบนะคะ แต่ไม่ขึ้นซ้ำที่เดิมแล้ว สิวอักเสบก็ใช้ได้เห็นผลมากๆเหมือนตอนที่ใช้ยาแต้มสิวที่ผสมยาฆ่าเชื้อ
 
แต่อันนี้คือดีตรงที่ไม่มีส่วนผสมของยาเลยใช้ได้เรื่อยๆเลย สิวก็สมานไวเร็วมากจริง ใครไม่ลองไม่รู้เลยค่ะ อันนี้ดีมากจริงๆ ไม่ลอก ไม่ขุย เจ๋งมาก ปลื้มสุด คือใครมีสิวต้องมีติดบ้านเลย หลอดเดียวหมิวว่าจบ เคลียร์ทุกปัญหา อิอิ
 
La Roche Posay Serozincตัวสุดท้ายมาแล้ววว คือสเปรย์น้ำแร่ซับมันเซโรซิงค์ของลาโรชค่ะ คือที่ได้ตัวนี้มาเพราะเพื่อนป้ายยามา บอกว่าหน้ามันหรอ ใช้อันนี้สิ แต่เอาจริงก็คุมมันอยู่นะคะ แต่ราคาก็แอบเอาเรื่องหน่อยๆ แต่เอาหน่า ทนไว้ จะได้หน้าดีขึ้น แล้วด้วยความที่หน้าหมิวมันมาก พอทาแป้งเลยไม่เคยติดหน้าจนไปถึงโรงเรียนเลย 5555 จริงๆนะ คือถึงโรงเรียนหน้าก็มันเลย เลยกัดฟันตัดสินใจซื้อ หมิวใช้ฉีดบนหน้าทั้งก่อนทาแป้งฝุ่น แล้วก็หลังจากทาแป้งเรียบร้อยแล้ว แล้วจะรีบๆพัดให้มันแห้งซึมไปทั้งหน้า จะได้เกาะแป้งเอาไว้ ไม่ก็ใช้กระดาษซับๆไว้ก็ได้ค่ะ ขวดนึงใช้ได้นานอยู่ค่ะ เวลาฉีดออกมาแล้วตัวสเปรย์เค้ากระจายดี ไม่มีปัญหาอะไรเลย ดีมาก
เป็นยังไงกันบ้างคะ จริงๆคือหมิวไม่ค่อยได้แต่งหน้าเลย แต่ถ้าใครที่แต่งหน้าอยู่แล้ว ก็ใช้ได้นะคะ ไม่ได้เกี่ยวกันเท่าไหร่ จะใช้ก็ตอนได้ออกงานเท่านั้น เลยไม่ค่อยมีเคนิคอะไรมาบอกเพื่อนๆมาก แต่แอบบอกนิดนึงว่าตอนที่ใช้เจลแต้มสิว แล้วไม่อยากให้เป็นคราบแป้งติด ก็ให้ทาแป้งให้เสร็จก่อนแล้วค่อยใช้เจลแต้มสิวได้ ไม่เป็นไร ไม่มีผลกับการรักษาสิว เพราะใช้ดีเหมือนเดิมเลย วันนี้ขอบคุณที่ให้พื้นที่ไว้เขียนระบายความในใจ บวกแชร์ไอเทมนะคะ โอกาสหน้าเจอกันใหม่ค่า
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป