/>

น้องสาวเราถูกเพื่อนบูลลี่ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#bullying #ถูกบังคับ #bully
สวัสดีค่ะ พอดีอยากปรึกษาค่ะ(เราเป็นคนบรรยายไม่ค่อยเก่งนะคะ) คือเราอยู่กับน้องสาวสองคน ซึ่งห่างกันเกือบสิบปี ขอใช้นามสมมุติเราว่า เอ ส่วนน้องเราคือ บี นะคะ

น้องเราบีเนี่ยสอบเข้าม.1โรงเรียนรัฐแห่งหนึ่งได้ก็เลยไปเข้าเรียนที่นั่น ส่วนตัวเราเรียนมหาลัยค่ะ ตัวน้องเราเป็นคนเงียบๆกับคนที่ไม่รู้จัก แต่ถ้าสนิทด้วยคือจะร่าเริงมากค่ะ แต่พอมาม.2เวลาน้องกลับบ้านมา น้องเราจะมีหน้าตาที่ไม่ค่อยสดใสเท่าไหร่ เราพยามถามน้องว่าเป็นไร แต่น้องเราก็ไม่พูด แล้วก็เป็นแบบนี้ไปเรื่อยๆ แล้วบีก็เริ่มไม่อยากไปโรงเรียน บางครั้งก็บอกว่าป่วย พอเราถามไปถามมา น้องเราก็เล่าให้ฟังว่าเพื่อนๆในห้องกีดกันน้องออก งานกลุ่มบางครั้งน้องเราต้องทำส่งอาจารย์คนเดียว เอาเพื่อนมาจับคู่น้องกับเพื่อนอีกคนจนน้องอึดอัด แล้วต่อมาน้องไปรู้มาว่าเพื่อนที่แอบชอบน้อง(ขอนามสมมุติว่าซีนะคะ)แล้วเค้าเจอน้องเราไปเดินกับน้องเราอีกคน แล้วเค้าแบบหวงน้องก็เลยให้เพื่อนมาบูลลี่ เราก็เลยพาน้องไปบอกอาจารย์ อาจารย์ก็จัดการให้ ตัวเราก็คิดว่าเรื่องจะผ่านไปด้วยดีแล้ว พอขึ้นม.3 กลายเป็นมีเพื่อนอีกกลุ่มมาทำการบูลลี่น้องอีก คือทางโรงเรียนจัดกิจกรรมงานแสดง แล้วให้แต่ละห้องมาจัดการ เพื่อนในห้องน้องเราให้เลือกได้ว่าใครจะทำงานไร ตัวน้องเราเลือกขอไปจัดฉาก แต่เพื่อนคนนั้นบอกให้น้องเราไปทำงานงานแสดง ซึ่งน้องเราไม่อยากทำงานแสดง ก็เลยบอกว่าขอทำจัดฉากไม่ได้เหรอ ก็เหมือนเค้าไม่ยอม น้องก็เลยถามว่าทำไมทำงานจัดฉากไม่ได้ เพื่อนคนนั้นก็บอกไม่รู้ แล้วบอกให้น้องเราไปเคลียร์กับเพื่อนเอง แล้วพอเพื่อนของเพื่อนคนนั้นอีกคนมา เขาก็เดินไปบอกเพื่อนเขาว่าบีอยากจัดฉากมากกว่า แล้วสักพักเพื่อนๆน้องเราก็พากันเดินไปเพื่อนอีกคนแล้วจับกลุ่มนินทากันแล้วก็พูดด้วยว่าจะเอายังไงกับ(อี)บีดี คือตอนนี้น้องเราก็เริ่มรู้สึกไม่โอเค พอหลายวันถัดมาน้องเราไปได้ยินเพื่อนกลุ่มที่นินทาน้องเราพูดว่างานที่น้องเรามีแสดงแอบเอาชุดน้องเราไปซ่อน(จริงๆไม่ใช่แค่ชุดแต่เค้าจะถึงเรื่องเครื่องสำอางที่น้องเราต้องใช้แต่งด้วย) แล้วก็ด่าน้องเราสารพัดด้วยถ้อยคำที่หยาบคาย ว่าสวยนักหรอ ทำเหมือนตนเองสวย เด่นอ่ะ แล้วก็เพื่อนอีกคนบอกด้วยว่าสมควรแล้วที่โดนซีแกล้ง
คือตอนนี้น้องเราเริ่มมีอาการหวาดกลัวระแวงมากขึ้น มีอาการแพนิค อาเจียน และเครียดมากค่ะ เรากลัวบอกอาจารย์น้องแล้ว อาจารย์รับปากว่าจะจัดการให้ แต่เรากลัวว่าเพื่อนน้องเราจะไม่จบ คือตอนนี้เราทำยังไงดี ตัวเรากับน้องเรามีหลักฐานเกี่ยวกับที่เพื่อนน้องเค้าบูลลี่ผ่านทางแชทที่น้องเราถูกขู่ทำร้ายร่างกาย ฯลฯ เราสามารถดำเนินคดีทางกฎหมายได้หรือป่าวคะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   คนในสายหมอก
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   โดยส่วนใหญ่บอกอาจารย์ไม่ช่วยอะไรได้มากมายหรอกคับ บ้างครั้งกับทำให้สถาณการมันแย่ลงเพราะอาจารสมัยนี้น้อยคนที่จะใส่ใจนักเรียนมีความเป็นครู

   ผมไม่สนับสนุนความรุนแรงแต่โดยส่วนตัวผมชอบความรุนแรง และบ้างครั้งความรุนแรงก็มีประโยชน์ บอกน้องคุณให้เข้มแข็งหน่อยอย่าให้มันปั้นประสาทเล่นกับจิตใจคุณได้ อย่ากลัวเจ็บ คุณเชื่อหรือเปล่าผมสามารถตกปลาในบ่อ

   ของคนอื่นแถมได้ปลาโดยที่เจ้าของบ่อก็ไม่รู้ด้วยซ้ำ มนุษย์เราส่วนใหญ่กลัว

   อะไรกันนะ จะเล่นอะไรก็เอาแค่พอหอมปากหอมคอนะคับ

   ขอให้คุณสนุกในทุกๆวัน

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป