ซ่อน
แสดง

เรียนคณะอะไรดี [ยินดีให้แชร์]

Kanbaidudee
Guest IP
วิว
#dek62 #dek63 #dek64 #ยื่นพอร์ต #tcas62
คือเราเป็นdek64ที่เรียนวิทย์คณิต แต่ความถนัดในตัว ความสามารถที่มีไปทางภาษาไทย เพราะว่าแข่งขันเกี่ยวกับภาษาไทยหมด แล้วคือเราอยากทำงานรับราชการ เราอยากเรียนสหเวช เราชอบวิชาคณิต ฟิสิกส์ ชีวะ แต่มีคนบอกว่าเราน่าจะไปเรียนครูไทย บุคลิกเราได้ แต่เราไม่อยากเป็นครู และเราอยากยื่นรอบพอร์ต เราไม่รู้ว่าจะเรียนอะไรดี ถ้าไม่ได้ยื่นคณะในสายวิทย์ เราควรยื่นอะไรดีที่เกี่ยวกับเกียรติบัตรที่เรามี
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Columnist IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ภาษาไทยกับคณะสายวิทย์ดูคนละทางมากเลยค่ะ ถ้าถามความคิดเห็นพี่ ความถนัดก็นำไปสู่คณะที่ใช่ได้ สำหรับคนที่ยังค้นหาตัวเองไม่เจอ พี่ก็จะแนะนำให้เรียนในสิ่งที่ถนัดค่ะ แต่ถ้าน้องมีสิ่งที่อยากเรียนแล้ว เช่น สหเวช ชอบคณิต ฟิสิกส์ ชีวะ ก็แปลว่าน้องมีแรงบันดาลใจในคณะนี้อยู่พอสมควรเลย ต้องถามตัวเองว่าแล้วเราสู้ไหวไหม เรียนได้ไหม อยากเรียนจริงๆ ใช่ไหม ถ้าไหวก็ลุยเลยสหเวช! ไม่อยากให้เลือกตามสิ่งที่คนอื่นมองว่าบุคลิกเราได้ค่ะ 55555 เพราะได้สำหรับคนอื่น อาจจะไม่ได้สำหรับเรา เราจะอยู่กับสิ่งที่ชอบได้นานกว่า เว้นซะแต่ว่าน้องหาสิ่งที่ชอบจากความถนัดนั้นได้ในภายหลัง


   อีกคำถามที่บอกว่าควรยื่นอะไรดีเกี่ยวกับเกียรติบัตร ถ้าเป็นการแข่งขันเกี่ยวกับภาษาไทย ก็คณะด้านภาษาเลยค่ะ อักษรศาสตร์ ศิลปศาสตร์ มนุษยศาสตร์ เอกไทย หรือวารสารศาสตร์ ประมาณนี้

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป