/>

“ผมชอบครูพละ” ความรักต้องห้ามกับตัวตนที่ควรบอก หรือ ปกปิดไว้ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ันักเรียน
              ผมเป็นติวเตอร์ ทำให้มีโอกาสสอนนักเรียนหลายคน นอกจากการเรียนการสอน ยังได้รับฟังปัญหาของนักเรียนหลายคน จึงอยากมาแบ่งปันให้เพื่อนๆอ่านกัน

              เรื่องแรกเป็นเรื่องของนักเรียนชาย ม.6 ในโรงเรียนแห่งหนึ่งแถวรังสิต ผมจะใช้นามสมมุติว่า “ไอติม” เขาเกิดมาในครอบครัวที่ร่ำรวย มีความโดดเด่นทั้งการเรียน และกิจกรรม โดยเฉพาะกีฬาบาส แต่ใครจะไปรู้ กีฬาบาสจะนำเขาไปสู่การค้นพบตัวตนที่แท้จริง และการแอบชอบครู

ความหวังครอบครัว
              ครอบครัวไอติมเปิดร้านอาหารจีน พ่อแม่ของไอติมหวังว่าเขาทำหน้าที่สืบทอดกิจการร้านอาหารพ่อแม่ยังหมั้นหมายเขากับ “กิ๊ฟ” เพื่อนร่วมห้อง เพราะธุรกิจของบ้านกิ๊ฟจะเสริมกิจการร้านอาหารจีนให้เติบโตยิ่งขึ้น ผมถาม        ไอติมว่าแล้วรู้สึกยังไง เขาตอบว่า “ผมไม่ได้ชอบกิ๊ฟ แต่คบกับเธอ เพราะเธอนิสัยดี”

ครูฝึกสอนคนใหม่                         
              เปิดเทอมใหม่ โรงเรียนต้อนรับ ครูฝึกสอนวิชาพละ และทำหน้าที่เป็นโค้ชกีฬาบาส ไอติมบอกความรู้สึกครั้งแรกที่พบครูว่า “ผมตัวสั่น และใจเต้นแรง” พยามหาโอกาสคุยกับครู แต่อยู่ในช่วงเตรียมสอบโอเน็ต เขาจึงมีเวลาซ้อมน้อย ทำได้เพียงแอบมอง จนกระทั่งคืนหนึ่ง

คืนนั้น วันลอยกระทง
              ในวันลอยกระทง ไอติมนัดกิ๊ฟไปเที่ยว แต่กิ๊ฟท้องเสียกะทันหัน เขาจึงมางานลอยกระทงคนเดียว ระหว่างที่เขาเลือกซื้อของกิน เขาพบกับครูคนนั้น ทำให้พูดคุยกัน ก่อนจะกลับบ้าน ครูพาเขาเลี้ยงไอติมกะทิ เขาพูดกับผมด้วยรอยยิ้มว่า

              “ครูเป็นคนที่ตลกมาก เราชอบอะไรเหมือนกัน แล้วไอติมถ้วยนั้นก็อร่อยที่สุด ผมรู้ใจตัวเองแล้ว ผมรักครู แต่ มันไม่เหมาะสม และครูมองผมเป็นเพียงลูกศิษย์คนหนึ่ง สิ่งที่ผมกังวลกว่า ผมไม่รู้จะบอกพ่อแม่ยังไงว่าผมเป็นเกย์ และไม่อาจคบกับกิ๊ฟได้ มันกระทบกับธุรกิจบ้านเรา”

              จบแล้วครับเรื่องของไอติม ถ้าเพื่อนๆเป็นผมจะให้คำแนะนำหรือกำลังใจไอติมอย่างไรบ้าง
 
แวะมาแชร์เรื่องเล่าหรือปรึกษาปัญหาในโรงเรียนได้ที่เพจFacebook   “ติวกันมันยกอุ๋ง”     นาจาาาา
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป