มงกุฎแรกในประวัติศาสตร์ "บิ๊นท์-สิรีธร" Miss International 2019 คนแรกของประเทศไทย [ยินดีให้แชร์]

วิว
"มงกุฎแรกในประวัติศาสตร์!" ยินดีกับตัวแทนนางงามไทย "บิ๊นท์ สิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์" นางสาวไทย 2562 และ Miss International 2019 คนแรกของประเทศไทย

สำหรับเวที Miss International ที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ นับว่าเป็นเวทีการประกวดนางงามที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานถึง 59 ปีค่ะ และเป็นเวทีที่นางงามคนบันเทิง เคยไปประกวดหลายคน ไม่ว่าจะเป็น "ติ๋ม พนารักษ์ พิสุทธิศักดิ์" (พ.ศ. 2513) ที่ผ่านเข้ารอบ 15 คนสุดท้าย,  "แอ๊ว อำภา ภูษิต" (พ.ศ. 2520) รวมถึง "ฮันนี่ ภัสสร บุณยเกียรติ" (พ.ศ. 2531) ที่แม้ไม่ผ่านเข้ารอบ แต่คว้ารางวัลขวัญใจช่างภาพมาได้ ซึ่งจากสถิติ ไทยเคยเข้าใกล้มงกุฏมากที่สุด 2 ครั้ง คือการคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 เมื่อปี พ.ศ. 2514 และ พ.ศ. 2553 คือ "สุภัค ลิขิตกุล" และ "ปิยะภรณ์ ดีจริง"

และนับเป็นประวัติศาสตร์ของเวทีนางสาวไทยอีกด้วย ที่กลับมาส่งนางงามไปประกวดต่างประเทศเป็นครั้งแรกภายใต้ผู้จัดคนใหม่ ก็มงลงทันที หลังหยุดส่งนางงามไปประกวดในเวทีนานาชาตินับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2543 ซึ่งเวทีนางสาวไทยปัจจุบัน ได้มือผู้จัดการประกวดที่คร่ำหวอดในวงการนางงาม อย่าง อดิศร สุดดี ผู้อำนวยการกองประกวดนางสาวเชียงใหม่อีกด้วย

ขอบคุณข้อมูลจาก ไอศวรรฎา ศิริลักษณ์ (คุณเชรี่) สุดยอดแฟนพันธุ์แท้ซุปเปอร์แฟน (นางงามจักรวาล)

ชมคลิปสุนทรพจน์หลังได้ตำแหน่ง https://www.facebook.com/ArtandCultureThaiPBS/videos/556316128516032/

#ceuniverse 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป