/>

การวิ่งมาราธอน [ยินดีให้แชร์]

วิว
-สถานการ์ณปัจจุบัน
    ปัจจุบันการวิ่งได้รับนิยมอย่างมากล่าสุดมีนักวิ่งไทยถึง 15 ล้านคนขณะที่ปี 61 กระแสการออกกำลังกายด้วยการวิ่งเป็นที่นิยมของคนไทยมากขึ้นอย่างต่อเนื่องเมื่อดูสถิติตัวเลขนักวิ่งในไทยจากสถาบันวิจัยประชากรและสังคมมหาวิทยาลัยมหิดลพบว่าในปี 2560 มีจำนวนกว่า 15 ล้านคนเพิ่มขึ้นจากปี 2559 ที่มีอยู่ 12 ล้านคน และหากเปรียบเทียบจากปี 2545 ปีแรกๆที่ทางสำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ(สสส.) รณรงค์ให้มีการวิ่งออกกำลังกายซึ่งพบว่ามีนักวิ่งประมาณ 5.8 ล้านคนจึงเป็นสิ่งที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่านักวิ่งในไทยเพิ่มอย่างก้าวกระโดด

-เทคโนโลยี
    ปัจจุบันการวิ่งมาราธอนมีการจัดงานวิ่งขึ้นมามากมายเราจะเห็นการประชาสัมพันธ์ตามเว็บไซต์ต่างๆหรือทาง facebook และมีการสะดวกสบายขึ้นสามารถส่งผลการวิ่งสะสมจากแอฟวัดระยะวิ่งให้ทางผู้จัดงานวิ่งได้โดยตรง

-พฤติกรรม
    ปัจจุบันมีนักวิ่งมาราธอนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอาจจะเกิดขึ้นตามกระแสแต่เป็นสิ่งที่ดีทำให้มีประชากรมีพฤติกรรมการรักสุขภาพกันมากขึ้นและสุขภาพดีขึ้นสำหรับนักวิ่งหน่าใหม่ๆ

-ความคิดเห็น
    การวิ่งมาราธอนเป็นกิจกรรมออกกำลังกายยอดฮิตของคนในยุคนี้ เห็นได้จากการจัดงานวิ่งมาราธอนถี่ๆ แต่ล่ะงานก็มีผู้เข้าร่วมจำนวนมาก เพราะการวิ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายแถมงานวิ่งหลายงานยังเป็นการนำรายได้ไปทำการกุศลด้วย

น.ส.ปฐมพิศ  ถิ่นวงษ์ญวน
นักการตลาด


ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป