รายละเอียดทุนแลกเปลี่ยน A&D + แนวข้อสอบ [ยินดีให้แชร์]

วิว
ขอบอกก่อนเลยว่า เราได้ทุนจาก A&D 500$ ประเทศอเมริกา เรารู้จากอาจารย์ของโรงเรียนที่ประชาสัมพันธ์ พอตอนเย็น เราก็โทรไปหาทาง A&D เค้าบอกว่าจัดส่งเอกสารให้แล้ว รายละเอียดอยู่ในนั้น (เราอยู่ ตจว.) พอผ่านมาวันนึง วันเดียวเองนะทุกคน ก็ได้เอกสารแล้ว
-
มาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า
-
ก็คือทุนเนี่ยแบ่งเป็นหลายแบบ เช่น ทุนเต็ม ทุน 2,000$ ทุน 1,000$ ทุน 500$ แล้วก็ทุนที่น้อยกว่า 500$ ซึ่งเราจำรายละเอียดไม่ได้ว่าประมาณเท่าไหร่ โดยทุนที่ได้เนี่ยเป็นทุนสมทบ ที่เหลือเราต้องจ่ายเอง (ประมาณ 400,000 up) หรือถ้าอยากได้ทุนเต็ม ก็ต้องสอบรอบแรกให้ได้ทุน 1,000$ up แล้วก็จะมีสิทธิ์ชิงทุนเต็ม แต่ว่าถ้าชิงทุนเต็มก็ต้องเสียค่าสอบอีก 1,000฿
แล้วก็จะมีให้เลือก 2 แบบ มีแบบธรรมดากับintensive โดยintensiveจะแพงกว่า 50,000฿ แต่จะได้ไปปรับพื้นฐานที่ฟิลิปปินส์ 2 อาทิตย์
-
มาพูดถึงเรื่องข้อสอบกันบ้าง
-
ข้อสอบก็เป็นข้อสอบฟังกับอ่านสำหรับพวกสอบแลกเปลี่ยนอะแหละ ไม่ได้ยาก ออก vocab ประมาณ 5 ข้อ แล้วก็มีข้อเขียนให้ตอบเป็นภาษาอังกฤษ แต่เค้าไม่ได้ถามเอาสาระนะ เค้าเหมือนถามดูเจตคติเรามากกว่า (จริงๆแกรมม่าเราก็ไม่น่าถูกหมดหรอก) เช่นข้อสอบเรามีถามว่า ถ้าไปเรียนอยู่ที่นู่น เราจะมีอาการ homesick มั้ย? เราตอบว่า คิดว่าไม่น่ามี แต่น่าจะมีอาการ bedsick มากกว่า อะไรประมาณนี้ ตอบติดตลกไปหลายข้ออยู่เหมือนกัน ทำนองนี้
ส่วนสอบสัมภาษณ์ สัมเป็นภาษาไทยนะทุกคน ไม่ต้องกลัว พี่คนสัมชิวมาก คือแค่มั่นใจ ตอนสัมอยู่ พี่แกมองหน้าเราใช่มั้ย เราก็จ้องกลับเลย55555 ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ อิอิ คือพี่เค้าถามประมาณว่าอยากไปประเทศอะไร ทำอาหารเป็นไหม คิดยังไงกับสังคมในปัจจุบัน เวลาว่างทำอะไร ประมาณนี้ แล้วคือเราคุยเรื่องรัฐบาลกับปัญหาวัยรุ่นท้องเว่ย5555 สรุปก็คือสอบสัม แค่แกมั่นใจ โอกาสที่ได้คะแนนส่วนนี้เยอะก็มากกว่า 80% แล้ว มันไม่ได้ยากอะไรขนาดนั้นเลย
-
ก็อยากให้คนที่มาอ่านสอบได้ด้วยเถอะ สาธุๆ
-
Ps.1.เรายังไม่ได้ไปนะทุกคน แต่เราได้ใบรายละเอียดมาแล้ว
Ps.2. อยากรู้เพิ่มเติมตรงไหน คอมเม้นมาได้เลยนะ ถ้าเปิดเข้ามาดูจะตอบ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป