ใครเคยได้ทุน UWC บ้างคะ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
ตามหัวข้อเลยค่ะ เห็นช่วงนี้โครงการเขาเปิดรับสมัครอยู่ รู้จักโครงการนี้ตั้งแต่ปีที่แล้ว ปีนี้เลยลังเลว่าจะไปดีมั้ย เห็นในรายละเอียดเขาบอกว่าจบมาแล้วจะเข้ามหาลัยรุ่นตัวเองไม่ทัน ต้องรออีกปี แต่เรื่องนี้ไม่ได้ติดอะไร ในใบที่ให้กรอกคือเขามีให้กรอกกิจกรรมเยอะเลย แต่นี่ไม่เคยทำกิจกรรมเลยอ่าา555 แต่ชอบทำนะ คืออยากถามพี่ๆที่เคยไปมาแล้วอ่ะค่ะ ว่ายังไงบ้างน้าาา ค่าใช้จ่ายมากน้อยแค่ไหนเพราะบ้านนี่ก็ไม่ได้รวยอะไร 

ปล.ฮืออออันนี้กระทู้แรกของเค้าเลย ผิดตรงไหนขอโทษนะคะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ความเห็นนี้ถูกลบ :(

   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น

   ถูกลบเนื่องจาก:
   เว็บไซต์ Dek-D.com ขอสงวนสิทธิ์ในการงด โพสต์ข้อความซื้อ/ขาย/แลกเปลี่ยน/โฆษณา สินค้าทุกชนิดในเว็บบอร์ด เพื่อไม่ให้เป็นการรบกวนผู้ใช้งานท่านอื่น
   Meg Prapatthong
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ เราชื่อมุ้งมิ้งนะ เราเป็นAlumni ที่ได้รับทุนไปศึกษาต่อระดับมัธยมศึกษา 5-6 ที่โรงเรียน UWC Thailand ค่ะ ตอนนี้กำลังเรียนอยู่ที่ St. Olaf College, MN, USA ขอตอบคำถามเรียนข้อเลยนะคะ

   1. เข้ามหาลัยตรงตามรุ่นนะคะ เราไม่ต้องรอปีถัดมาเลย แถมเดี๋ยวนี้มหาลัยเมืองไทยและเมืองนอกก็เปิดเรียนตรงตามกัน จึงไม่มีปัญหาด้านนี้ (ยกเว้นกรณีที่น้องอยากจะ gap year ไปทำกิจกรรมอื่นๆก่อนเข้าเรียนมหาลัยค่ะ)

   2. ในด้านกิจกรรม UWC ไม่ได้ต้องการคัดเลือกนักเรียนที่เก่งที่สุดในด้านการเรียนเท่านั้น เพราะว่า UWC มี valuesต่างๆ ทีต้องการให้ทุกคนเป็นคิดที่มีจิตสาธารณะ นึกถึงส่วนรวม และทำประโยชน์เพื่อสังคมค่ะ ตามมิชชั่นของ UWC makes education a force to unite people, nations and cultures for peace and a sustainable future. เราไม่คิดว่าการทำกิจกรรมเยอะน้อยจะเป็นตัวแปรที่ทำให้น้องลังเลไม่สมัครนะ เพราะว่าเราก็ไม่ได้ทำกิจกรรมในโรงเรียนเยอะเหมือนกัน แต่ก็ติด

   3. ปีนี้คณะกรรมการ UWC มีทั้งทุนและโควต้าที่นั่งเรียนมากกว่า 14 หน่วยเลยนะ ลองเข้าไปดูได้ว่าไปโรงเรียนไหนในเครือ UWC ให้ทุนเต็มจำนวนมั่ง ามลิ้งค์นี้เลย bit.ly/UWCThailand2020 ค่าใช้ข่ายอื่นๆที่เพิ่งมาอาจจะเป็นค่าทำวีซ่าและค่าตั๋วเครื่องบิน ที่เราอาจจะขอให้ทางโรงเรียนที่น้องได้เรียนทุนช่วยเหลือได้นะคะ (แล้วแต่กรณี)


   ถ้านอกอยากทราบว่าไปเรียนที่โรงเรียนมีกิจกรรมอะไรบ้าง ใช้ชีวิตแบบไหน การเรียนเป็นอย่างไร ลองเข้ามาอ่านได้ที่ facebook page นะคะ https://www.facebook.com/UWCThailand/


   ถ้าอยากสอบถามเพิ่มเติมส่งข้อความมาหาเราเป็นการส่วนตัวได้ที่ FB: Meg Morkmoongmuang


   เรารอน้องมาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว UWC อยู่นะคะ :)

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   สวัสดีค่ะ เราได้รับทุน UWC ไปเรียนต่อที่ UWC Thailand ค่ะ ไม่จำเป็นต้องทำกิจกรรมอะไรเยอะก็ได้ค่ะ ลองส่งใบสมัครดูเลย เพราะว่าทางคณะกรรมการใส่ใจด้านอื่นๆของการเรียนด้วย

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป