/>

เพื่อนๆ คิดว่ารีไวล์จะได้คู่กับใครคะ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#attack on titan #levi #ผ่าพิภพไททัน #คู่จิ้น
คือเราอยากทราบคห. ของทุกท่านว่ารีไวล์จะได้คู่กับใครหรือจิ้นคู่ไหน เท่าที่เราดูแล้วมี *กระทู้นี้วิเคราะห์​มาจากคหสต.*

1.รีไวล์-เพทรา
เอาตามตรงเลยตอนเราดูเรื่องนี้ตอนแรกๆ เราอวยคู่นี้หนักมาก แต่อ. ก็หักดิบไปโดยชิงฆ่าเพทราไปก่อน ตอนนั้นเราเสียใจมากค่ะ แต่เมื่อเราไปตามอ่านมังงะเราก็พบว่า 'โมเมนต์​คู่นี้มีน้อยกว่าในอนิเมะค่ะ'​ ซึ่งเราก็รู้ว่ามันเป็นเพราะเขาอวยคู่นี้ อ. แกเลยเพิ่มฉากเรียกเรทติ้ง เราเลยลองวิเคราะห์​ออกมาเป็น 2 แบบคือ
1.มังงะ : ในมังงะเรามีค. รู้สึกว่าเพทรามองรีไวล์เป็นไอดอลและเป็นหัวหน้าที่น่าเคารพ ส่วนรีไวล์ก็มองว่าเพทราเป็นลูกน้อง แค่นั้นไม่มีอะไรในกอไผ่ ออกจะไปทางออรูโอ้ด้วยซ้ำ แต่.. 
2.อนิเมะ : อ. ได้เพิ่มฉากทิ้งศพ เก็บตราสัญลักษณ์​เรียกได้ว่าเพิ่มโมเม้นท์​คู่นี้มาจนกระแสคู่นี้ดีขึ้นเยอะเลยทีเดียว ยิ่งตอนที่เพทราตายแล้วรีไวล์มองเพทรานี่คือแบบ.. แล้วในเพลง lights of duel wings​ที่เป็นเพลงของเพทรานั้น มีท่อนที่บอกว่า 'มีอะไรที่อยากจะบอก เอ่อ ชั่งมันเถอะค่ะ ไม่มีอะไรหรอก'​ (เท่าที่เราแปลออกนะ)​ มันแทบจะสื่อเลยว่าเพทราคิดยังไง แต่อ. แกก็ออกมาบอกอีกว่า ที่เพทราจะแต่งงานนั้น คือแต่งกับ 'ออรูโอ้'​ ค่ะ แต่คืออ. แกบอกแค่ในมังงะหรืออนิเมะด้วยนั้น ก็คงต้องไปหาคำตอบค่ะ-_-

2.รีไวล์-ฮันจิ
หลังจากที่เรือเพทราของเราพังลงเราก็ลอยเคว้งคว้างอยู่ในทะเลจนไปเจอเรือฮันจิและขอเขาขึ้นเรือค่ะ 555 ในตอนแรก เรามีค. รู้สึกว่ารีไวล์กับฮันจิ ดูมีเคมีที่เข้ากั้น เข้ากัน รีไวล์เป็นคนเงียบๆ ส่วนฮันจิก็แทบจะดูเป็นบ้า มันเลยดูเข้ากันดี แต่พอเราตามไปดูต่อปั้บก็พบว่า ฮันจิไม่ได้บ้าขนาดนั้น เธอก็มีส่วนที่เป็นคนจริงจังและไม่บ้า ทำให้เรารู้สึกแปลกๆ จนเรารู้สึกตันและรู้สึกว่า ค.สัมพันธ์​ของคู่นี้ คงจะเป็นแบบเพื่อนร่วมรบจนจบ ยกเว้นว่าถ้ารีไวล์รอดจนจบและคิดจะมีคู่ฮันจิก็อาจจะเป็นคนนั้นค่ะเพราะผ่านอะไรมาด้วยกันเยอะ (เพราะรส. ว่าฮันจิจะรอดจนจบ)​แต่ว่า... 
1.มังงะ : อ. แกไม่ได้ระบุเพศของฮันจิและเป็นข้อสงสัยจนถึงทุกวันนี้ บางรอบก็ใส่กระโปรง มีหน้าอก บางรอบก็ไม่มีหน้าอกเลย-_- ถ้าจะจิ้นนอร์มอลคู่นี้คงจะแปลกๆ หน่อยแต่ถ้าวายก็คงไม่ขัดใจอะไรมากค่ะ
2.อนิเมะ : เพศของฮันจิถูกกำหนดมาเรียบร้อยว่าเป็นผญ. เนื่องด้วยต้องทำเป็นอนิเมะค่ะ ไม่มีอะไรมาก.. 

3.รีไวล์-มิคาสะ
เราย้ายมาเรือนี้ในบางครั้งบางคราว เนื่องด้วยเห็นว่าคู่นี้ดูมีอะไรที่คล้ายๆ กันและเก่งเทพทรูพอกัน จึงแอบคิดว่าถ้าคู่นี้มาคู่กันคงจะมันส์น่าดู...แต่ว่าคู่นี้ก็คงจะไม่สำเร็จหากว่าเอเรนไม่ได้ตายหรือไปคู่กับคนอื่นเพราะมิคาสะรักและเป็นห่วงเอเรนขนาดไหนก็คงจะรู้ดี แต่ถึงอย่างนั้น
1.มังงะ : นี่เป็นก. สปอย​สำหรับคนที่ยังดูไม่ถึงตอนล่าสุดเพราะฉะนั้นหากไม่ต้องก. สปอยล่ะก็กรุณาข้ามค่ะ


เอเรนได้พูดทำร้ายค. รู้สึกของมิคาสะจนมิคาสะถึงกับถอดผ้าพันคอสุดรักของเธอออก คู่นี้อาจจะไปไม่รอด แต่ก็ยังมีฉากหวานอยู่เมื่อเอเรนถามว่ามิคาสะรส. ยังไงกับเขา(ถ้าเราแปลถูกนะ)​ 


2.อนิเมะ : หลังจากที่มีก. ต่อสู้กับไททันญ. และก. ถามว่าขาของรีไวล์เป็นอย่างไร หลังจากนั้นก็แทบจะไม่มีโมเม้นท์ของคู่นี้เลยค่ะ แต่ถ้ามีก็กรุณาบอกจะเป็นพระคุณ​อย่างยิ่งเลยค่ะ

แต่ถ้านอกจากนี้ ค. สัมพันธ์ของรีไวล์กับคนอื่นๆ ก็จะยังมี

4.รีไวล์-อิซาเบล
อิซาเบลเป็นตัวละครที่โผล่มาในแก้งของลูกพี่รีไวล์ในภาคสปินออฟสมัยที่รีไวล์ยังหนุ่ม(ถึงหน้าตาจะไม่ได้เปลี่ยนไปเท่าไหร่ก็เหอะ-_-)​ ในตอนแรกนั้น เรากำลังคิดที่จะจิ้นดีมั้ยเพราะเราเป็นพวกขี้จิ้น แต่เมื่อพอเราลองมามองดูปั้บ ค. สัมพันธ์​ของคู่นี้ออกตะเป็นแนวพ่อลูกติดเสียมากกว่า อาจเป็นเพราะด้วยอายุหรืออะไรก็ตาม แต่ค. สัมพันธ์​ของทั้งคู่ยังดูไกลจากการชอบกัน เผลอๆ เฟอร์ลันจะยังดูเหมาะมากกว่า

ทั้งหมดที่เราเขียนมานั้น ย้ำว่าเป็นคหสต. ของเรา เพื่อนๆ มีคคห. อย่างไรก็เข้ามาพูดคุยกันได้นะคะ เพราะเราพยายามหาเพื่อนคุยเรื่องนี้แล้วไม่มีเลย หลายคนไม่ได้ตามมังงะรอดูเมะ แต่เรารักเรื่องนี้มากเลยตามไปถึงมังงะตอนล่าสุดและได้ข่าวว่าอ. แกจะพยายามจบให้ได้ภายในปีนี้ซึ่งหมายค. ว่าตอนหน้านั้นจะเป็นตอบจบT_T (ป่าวหว่า)​ ถ้าใครมีคคห. ใดๆ หรืออยากคุยเรื่องตอนจบก็เม้นมานะคะ
ปล. ตอนนี้เราไม่ได้อยู่เรือใดทั้งสิ้น เราอวยรีไวล์จองเราคนเดียว (อวยเรือเรากับรีไวล์//โดนถีบ)​ สังเกตได้จากฟิคที่เราแต่งค่ะ

ขอบคุณค่ะ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป