แนะนำหนัง/ซีรีส์ Netflix หลอนๆ นอนดูเพลินในวันหยุดยาว [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ภาพยนต์ #ซีรีส์ #netflix #สยองขวัญ #ระทึกขวัญ
เข้าสู่เดือนสุดท้าย ปลายปี 2019 แล้ว หลายคนอาจวางแผนไปเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หลังจากเหน็ดเหนื่อยกับงานมาแล้วทั้งปี แต่อีกหลายๆ คนอาจใช้ช่วงหยุดยาวนี้แหละ พักผ่อนเอนกายบนที่นอนสุดที่รักของเรา พร้อมกับหาหนัง/ซีรีส์ดู 


วันนี้ แอนนาพาดู จะมาแนะนำหนัง/ซีรีส์ สยองขวัญใน Netflix สำหรับคอหนังสยองขวัญโดยเฉพาะ จะมีเรื่องอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยยย รับรองเด็ดทุกเรื่อง!!


Kingdom

ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ kingdomซอมบี้หลี ก็โหดอยู่เด้อ

"เมื่อโรคแปลกประหลาดได้แพร่กระจายจนแผ่นดินโชซอนตกอยู่ในอันตราย...องค์รัชทายาทจึงกลายเป็นความหวังเดียวของประชาชน"

เรื่องราวเกี่ยวกับยุคโชซอน ที่พระราชาล้มป่วย องค์รัชทายาทถูกกีดกันไม่ให้เข้าพบพระบิดา องค์รัชทายาทจึงปลอมตัวออกนอกวังเพื่อหาความจริงเกี่ยวกับอาการป่วยของพระบิดา ซึ่งในขณะนั้นเองก็เกิดโรคระบาดทำให้คนกลายเป็นซอมบี้


ความยาวซีรีส์ 6 ตอน คอหนังโหด เลือดสาด ต้องไม่พลาด เพราะเรื่องนี้ซอบบี้กินกันให้เห็นจะๆ ฟันแทงกันยับ ดูแล้วเสียวคอ หลายๆ คนคงเคยดูแล้ว แต่ช่วงหยุดยาวแบบนี้ จะหยิบขึ้นมาดูอีกรอบจะเป็นไร เนื้อเรื่องน่าติดตาม ไม่ได้มีแค่ซอมบี้ แต่ยังมีการชิงบัลลังก์ หนอยแน่กล้ามาแย่งบัลลังก์ฉัน!!! บวกกับซอมบี้ไล่กินคนแบบสุดดด หากว่างๆ ไม่มีไรทำ เรื่องนี้แนะนำเลยจ้าาา


The Hunting of Hill House

ฮิลเฮาส์ บ้านกระตุกวิญญาณ


 
ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ hill house netflix
กะจะมาอยู่แบบมีความสุข แหมอิผีชั่ว


จากวรรณกรรมสุดหลอนสู่ซีรีส์สยองขวัญที่ห้ามพลาด เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่ย้ายเข้ามาในคฤหาสน์อาถรรพ์ มันค่อยๆตามหลอกหลอนพวกเขา เป็นฝันร้ายที่ทำให้เกิดโศกนาฏกรรมขึ้น


แอนนาชอบการเล่าเรื่องของซีรีส์นี้มากกก แบบมากกกๆๆ เป็นการเล่าเรื่องอดีตสลับกับปัจจุบัน โทนภาพทำให้หลอนตาม แถมมีฉากติดวิญญาณให้ตามหากันเป็นว่าเล่น มีตุ้งแช่ให้ตกใจบ้างประปราย แต่ก็ทำออกมาได้ดีเลยแหละ ทุกตอนคือมีจุดพีคทำให้นั่งอ้าปากค้างไปเลย คือแบบ ฮัลโล่ววว ผู้กำกับจะทำแบบนี้ไม่ด้ายยย!!! นอกจากจะเล่าเรื่องความหลอนที่เกิดขึ้นกับครอบครัวนี้แล้วนั้น ยังเล่าประเด็นดราม่าในครอบครัว เอาให้คนดูกลัวทั้งผี ดราม่ากับปัญหาครอบครัว เอาเลย เอาให้สุด ความยาวซีรีส์ 10 ตอน ใครชอบซีรีส์หลอนหักมุม เรื่องนี้แอนนาขอแนะนำเลยจ้าาา


Marianne

นิยายอาถรรพ์

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
แต่งเรื่องผีแล้วได้ผี งั้นแต่งเรื่องเงินดีกว่าเผื่อจะมีบ้าง


นักเขียนนิยายสยองขวัญที่มีแฟนๆ ติดตามเป็นจำนวนมาก ที่เรื่องราวในนิยายเกิดขึ้นในชีวิตจริง!!! 


เปิดมาตอนแรกก็คือหลอนเลยจ้า กลัวแล้ววว ไม่ได้หลอนแบบผีหลอก ผีโผล่ธรรมดา แต่เป็นความหลอนแบบแม่มดสาปแช่ง แม่มดไล่ล่า ซึ่งตัวแม่มดนี่คือสุดจริง ตามล่าเก่ง สิงร่างชาวบ้านเก่ง งานการไม่ทำหรอ งงไปหมด หลอนไม่พอ ยังมีการสืบสวนสอบสวนปนด้วย เอาล่ะ ไปตามล่าหานังแม่มดตัวดีกัน ฉากที่จะหลอนก็คือหลอนจนต้องปิดตาดู ฉากตุ้งแช่ก็ทำออกมาให้ตกใจได้แบบ จ้าาา กราบ เรื่องนี้ก็เด็ดไม่แพ้กัน ความยาวซีรีส์ 8 ตอน แอนนาแนะนำเลยยย!!


Haunted

หลอน

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ haunted poster netflix
ฟังฉันหน่อย ฉันโดนผีหลอก


เล่าเรื่องราวของผู้ที่ผ่านประสบการณ์สุดหลอน นำเสนอผ่านรูปแบบการเล่าเรื่องสลับกับเหตุการณ์สมมติให้ชม


แต่ละเรื่องนี่คือแบบถ้าแอนนาได้พบเจอจริงๆ คือตายไปเลยจ้า ไม่อยู่มันแล้ว กลัววว จะมาหลอกฉันทำไม ฉันทำอะไรให้แกห๊ะ!! ซึ่งเรื่องจริงที่ผู้ผ่านประสบการณ์มาเล่าให้ฟังนั้น มีทั้งน่ากลัว และน่าสงสารปนกันไป เราอยู่เฉยๆ แต่มีผีตามมาหลอกสะงั้น บางคนคือตามหลอกมาเรื่อยๆ ซึ่งปัจจุบันก็ยังเจอมันอยู่!! ตัวเหตุการณ์สมมตินี่เล่าเรื่องได้เร็วดี ไม่มีช่วงน่าเบื่อ และตุ้งแช่เก่งมาก นิดหน่อยก็เอา แต่ฉากมืดๆ คือมืดไปหน่อย มองไม่ค่อยเห็น แต่ก็นะเพื่อความหลอนสมจริงไง ก็ให้อภัยๆ ความยาวซีรีส์ 6 ตอน มี 2 ซีซั่น หลอนกันจุกๆไปเลยจ้าาา


In the tall grass

พงหลอนมรณะ

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
อยากเผือกดีนัก เลยจมปลักอยู่กับผงหญ้า หาทางออกไม่ได้ ว้ายยย


ภาพยนต์ที่สร้างจากนวนิยายสั้นของสตีเฟน คิง เรื่องราวของสองพี่น้องที่ได้ยินเสียงเรียกจากเด็กผู้ชายในทุ่งหญ้าสูง ทั้งสองจึงเข้าไปช่วย แต่ดันไปพบกับพลังชั่วร้าย หนำซ้ำยังพลัดหลงกันอีก


เป็นหนังของคนขี้เผือก 555+ อยากรู้อยากเห็นเก่งมากกก แต่ก็นะมีคนร้องให้ช่วย แถมเป็นเด็กอีก ไม่ช่วยก็จะเป็นคนใจดำเกินไป บรรยากาศหนังคือมีแต่หญ้า หญ้า และหญ้า เข้าไปข้างในคือหลงอะ หญ้าเต็มไปหม๊ดดด เข้าไปแทนที่จะเจอเด็ก กลับไปเจอปริศนาอีก ตายจ้างานนี้ หนีก็ไม่ได้ จะให้ใครช่วยก็ไม่มี สู้สิจ๊ะงานนี้ ชั้นสู้!!! คิดดูดิ มีคนให้ช่วย เข้าไปหาแล้วไม่เจอ หลงทางอีก มีแต่พงหญ้า แถมเจอกับอะไรแปลกๆ เป็นคุณจะทำอย่างไร และตัวละครที่เข้าไปจะรอดออกมาได้มั้ย ต้องไปดูกันจ้า Eli

อีไล จิตต้องขัง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ eli netflix poster
คุณแม่...คนป่วยเขาเป็นงี้กันหรอ?


เรื่องราวของเด็กชายที่ชื่อ อีไล ป่วยเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง พ่อแม่ของเขาพาไปทำการรักษากับหมอที่เชี่ยวชาญด้านนี้ ในพื้นที่ปลอดเชื้อในบ้านหลังหนึ่ง แต่เมื่อทำการรักษาได้ไม่นาน เรื่องราวความสยองก็เกิดขึ้นในบ้านหลังนี้


เป็นหนังงงๆ ว่าจะสยองขวัญ จะหลอน จะวิทยาศาสตร์ จะอะไร สับสนนนน!! แต่แอนนาว่าเรื่องนี้คือจับฉ่ายความจิตๆ หลอนๆ รวมกันเลยจ้า แต่ก็ทำออกมาไม่แย่นะ หนังเหมือนหลอกเราอยู่ว่า สรุปแล้วการรักษานี้จะเป็นยังไง ได้ผลมั้ย แต่พอตอนจบคือแบบ...เอางี้เลยหรอ 55555 ฉากแหวะๆก็มีมาให้เห็นอยู่บ้างประปราย ไต่ระดับความหลอนได้ดี มีกลิ่นไอของการสืบสวนว่าสิ่งแปลกๆที่เกิดขึ้นในบ้านนี้ มันเป็นอะไรกันแน่ หนังทำออกมาได้น่าติดตามทั้งเรื่องเลยแหละ โดยรวมคือไม่แย่ ใครชอบแนวลึกลับๆ เรื่องนี้แอนนาแนะนำให้จัดเลยจ้าาาThe Perfection

มือหนึ่ง

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ the perfection netflix poster
เธอๆๆ...ขอยืมแขนหน่อยยย


นักดนตรีสุดอัจฉริยะที่กำลังเจอปัญหาอย่างหนัก ทำให้เขาต้องออกตามหานักดนตรีดาวรุ่งซึ่งเป็นนักเรียนจากโรงเรียนเก่าของเธอ ก่อนจะนำพาไปสู้ความสะพรึงแบบไม่มีใครคาดคิด


ตอนที่หนังเฉลยแต่ละปมนี่คือแบบ เฮ้ยยย!! เอางี้เลยหรอ โคตรสุด หนังเหมือนผสมระหว่างหนังดราม่า สยองขวัญ ล้างแค้น และไซไฟสยองขวัญ เออมัดรวมกันมาเลยจ้าาา แต่หนังทำให้แอนนาคาดไม่ถึงเลยนะว่าที่ตัวละครทำแบบนี้ เป็นแบบนี้เพราะอะไร ถ้ากำลังเดาอยู่ รับรองว่าเดาผิด เพราะพอเฉลยออกมาคือไม่เหมือนที่เดาเลยจ้า คิดได้ไงอะแก เค...ยอม วิธีการเล่าก็เก๋ดีนะ แนวรีเวิร์สเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งมันเป็นการหลอกเราว่า ที่เธอเดาอยู่นะ ผิดค่ะ มันผิดดด!! แม้หนังจะไม่ได้สยองอะไรมากนัก แต่ความระทึกนี่ให้ไปเลยแปดแสนคะแนน ถ้าคุณได้ดูรอบรองจะไม่ผิดหวัง


The Ritual

สัมผัสอาฆาต วิญญาณสยอง

รูปภาพที่เกี่ยวข้อง
จะไปเดินป่าเพื่อผ่อนคลาย แต่กลับกลายเป็นอิหยังว่ะ

ทริปท่องเที่ยวกลายเป็นทริปสยอง เมื่อกลุ่มเพื่อน 5 คนไปเดินป่ากัน แล้วดันเปลี่ยนแผนกระทันหัน แทนที่จะเดินอ้อมป่ากลับกลายเป็นเดินลัดป่า ซึ่งในป่าก็มีซากสัตว์ กับสัญลักษณ์แปลกๆ สร้างความแปลกใจให้กับทั้ง 5 แถมยังมีเสียงี้องประหลาดที่มีผลกระทบโดยตรงต่อเพื่อนร่วมเดินทาง


เริ่มต้นจากร้านสะดวกซื้อ แล้วไปจ้าลากฉันไปอยู่ในป่า คืออยู่ในป่าหลายคนยังวังเวงขนาดนี้ ไปคนเดียวจะขนาดไหน บรรยากาศของป่าคือแบบ กลับบ้านเถอะ ไม่เดินมันแล้วป่าอะ หนังเล่าเรื่องภูติผีปีศาจ ลัทธิบูชายัญ 
ตอนหนังเปิดตัวเจ้าของเสียงปริศนานี่แบบ อิหยังงงง อิหยังงงง แบบแปลก งง อะไร ยังไง ไหนเล่าสิ๊ แต่สมจริงมากกก แอบหลอนนะ คือดูไปแล้วเป็นโรคกลัวป่าไปเลยอะ55555 คือสุดจริงแม่ ยอมจ้ายอม ไปหามาดูด่วน แอนนาแนะนำ!!!

หยุดยาวนี้ใครว่างๆ ไม่ได้ไปไหน ก็ลองหาหนัง/ซีรีส์ที่แอนนาแนะนำไปมาลองดูกันนะ ซึ่งหนัง/ซีรีส์ที่กล่าวมา ล้วนเป็นสิ่งที่ถูกจริตของแอนนา 55555 มันดจีย์อะ คือแบบ ดจีย์ ไอเลิฟ แอนนาอยากแนะนำ แอนนาอยากให้ดู ถ้ามีอะไรน่าสนใจอีก แอนนาจะพาไปดูนะจ๊ะ วันนี้ลาไปก่อน
แอนนาพาดู ของกล่าวคำว่า สวัสดีจ้าาา 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป