ออกแบบ กับ วิจิตรศิลป์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#การออกแบบ #ออกแบบ #วิจิตรศิลป์ #อาชีวะ #สายอาชีพ
ตอนนี้เราอยู่ม.3ค่ะ ติดโควต้าอาชีวะสระบุรีสาขาการออกแบบ(แต่รอสอบสัมภาษณ์)

1.)อยากรู้ว่าเรียนออกแบบเกี่ยวกับอะไรบ้าง เท่าที่เราไปศึกษาข้อมูลตามเว็บมา ส่วนใหญ่มีออกแบบผลิตภัณฑ์ ออกแบบเครื่องประดับ แล้วมีเรียนอะไรอีกไหมคะ 

2.)ส่วนสาขาวิจิตรศิลป์เนี่ย เราก็หาข้อมูลมาบ้างค่ะ มันเรียนเกี่ยวกับการวาดใช่ไหมคะ พวกการใช้เส้น สีน้ำ? มีอะไรอีกบ้าง? แล้วการออกแบบพวกเครื่องดินเผาอยู่ในวิจิตรศิลป์หรือเปล่าคะ

3.)พี่ๆที่เรียนออกแบบจบมาทำงานอะไรกันบ้างหรอคะ(อยากรู้ทั้งปวช.ปวส.มหาลัย)

ที่เราถามเรื่องวิจิตรศิลป์แต่ติดโควต้าออกแบบ เพราะเราอยากเรียนวิจิตรศิลป์ตอนมหาลัยค่ะ แปลกมั้ย เราเรียนออกแบบเพื่อไปต่อวิตรศิลป์ ที่จริงเรียนออกแบบเพื่อหางานน่ะค่ะ(แต่เรียนได้ค่ะ ไม่ใช่ไม่ชอบ) แต่วิจิตรเป็นสิ่งที่เราชอบ เลยจะเอาวุฒิปวช.เพื่อสามารถทำงาน วิตรค่อยตอนมหาลัยก็ได้

4.)วิจิตรศิลป์ระดับปวช. ปวส. มหาลัย แต่ละระดับเรียนต่างกันไหมคะ ต่างยังไง เช่นเรียนมากขึ้นเยอะขึ้นเนื้อหามากขึ้นไหมอะไรแบบนี้ อยากรู้ค่ะ


5.)อาชีพของคนที่จบวิจิตรศิลป์จากปวช.ปวส. กับจบจากมหาลัย มันต่างกันไหมคะ แล้วจบไปทำงานอะไรกันบ้าง(เราไปหาตามเว็บมาส่วนใหญ่มีแต่จิตรกรกับครู)

อันนี้นอกเรื่องค่ะ
ทำไมพี่ๆสายอาชีพดูโตมาก แบบดูเป็นผู้ใหญ่เลยล่ะ บางคนนึกว่าอายุสัก20กว่า ไม่ได้หมายความว่าหน้าแก่นะคะะะㅠㅠ แต่พี่ๆสวยกันทั้งนั้นเลย หนูเจ่บใจสะเทือนไปถึงหนังหน้าเลยล่ะค่ะㅠㅡㅠ

!!!!!!!!!!!!!!!วันเสาร์นี้(7พ.ย.)สอบสัมภาษณ์แล้วค่ะ เค้าจะสัมภาษณ์อะไรเราบ้างคะ แล้วเค้าจะดูอะไรบ้าง เช่นบุคลิกอะไรงี้เค้าดูไหม คือเราต้องไม่ว่อกแว่ก ไม่ล่กสินะคะ กัวㅠㅠ

เหมือนมาบ่นคนเดียวเลยล่ะค่ะ......(ㅠ﹏ㅠ)
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เจเคกิโลกลิ้ง
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ปกติเด็กอาชีวะจะดูโตกว่าเด็กมัธยมแลายอยูาแล้ว มันเป็นลักษณะสั่งคมรูปแบบการเรียนอะ ไม่ใช่ไม่ดีนะ แต่แบบ เรียนอาชีวะจะเน้นอาชีพ เดผ่กอาชีวะจะทำงาน และต้องแต่งหน้าแต่งตัวมากกว่า (การทำงานต้องแต่งตัวให้สมกับงาน) มนขณะที่มัธยมจะเน้นเรียน เพราะงั้นถ้าไปเข้าอาชีวะเดี๋ยวก็แต่งหน้าแต่งตัวได้ แต่ไม่แต่งก็ได้ คนไม่แต่งก็มี มันเป็นแค่รสนิยมเฉยๆ ไม่แต่งก็ได้ ไม่มีปัญหา


   ส่วนในเรื่องจบไปทำอะไร สายศิลปะ จบไปก็ทำงานศิลป์นั่นแหละ จบออกแบบ ก็อาจไปทำงานบริษัทแนวดีไซเนอร์ กราฟิก งานอาร์ตเวิร์ดของบริษัท ถ้าเป็นบริษัมไอที ก็มีงานเว็บกีไซเนอร์ ออกแบบ ตัด css ทำ html ควบออกแบบไปด้วย จะไปสายนี้ได้หรือเพิ่มมูลค่ามห้ตัวเอง ก็ต้องเรียนพวกโปรแกรมเมอร์เบื้อต้นด้วยไรงี้ ถ้าเน้นออกแบบเลย ก็ออกผลิตภัณฑ์เยอะแยะ ฟรีแลน.ได้ อื่นๆ ได้


   ที่บอกว่าต่อมหาลัย มักเป้นครูอาจารย์ อันนี้แฝปกติ เรียนมหาลัยมันจะเรียนพวกทฤษฎี ในแง่การอธิบายเชื่อมโยงการปฏิบัติไปสู่ทฤษฎี ก็จะนำเอาไปสอนได้ คนเรียนสูงๆ ก็ชอบเป็นอาจารย์ถ่ายทอดได้ มีความรู้อะนะ ต่างกับสายปฏิบัติหน่อย   ส่วนเรียนวิจิตรศิลป์ยังไง รอ คห ต่อไป

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป