ซ่อน
แสดง

ส่งพอร์ตรอบแรก ไม่ลงโครงการได้มั้ย ? #63 [ยินดีให้แชร์]

Amirin
Guest IP
วิว
สวัสดีค่ะ เราอยากเข้ามข.กับมมส.มาก แต่เกรดเราไม่ถึงโครงการเด็กดีมีที่เรียนและผู้มีศักยภาพสูง ขาดเพียงแค่ 0.01 ค่ะ ( เราได้3.49 เกณฑ์เขารับ 3.50 ไม่สามารถหยวนได้ค่ะ ... )

เราเลยอยากสอบถามว่า หากส่งพอร์ตเปล่าๆ ไม่ได้ลงโครงการอะไรของมข.เลย หรือเกือบทุกๆจะมหาวิทยาลัย จะมีโอกาสติดรึเปล่าคะ ? หรือว่าทำไม่ได้เลย ต้องรอสมัครรอบ2ไม่ก็3.... ?

อยากส่งรอบแรกและติดรอบแรกไปเลยค่ะ ซึ่งเราพลาดแค่0.01ในเกรด5เทอมเองค่ะ(..)

อีกเรื่องนึงนะคะ เราเรียนศิลป์ภาษาจีน แต่อยากเรียนมนุษย์ญี่ปุ่น. ไม่รู้ว่ามีมหาลัยไหนบ้างที่รับคนที่ไม่มีพื้นฐานเข้าบ้างคะ ? รู้สึกเครียดกับเรื่องนี้มากค่ะ รบกวนด้วยนะคะฮืออ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   Columnist IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   การไม่เลือกโครงการที่จะสมัครในระบบสมัคร ไม่สามารถทำได้ค่ะ เพราะเกณฑ์การคัดเลือกของแต่ละโครงการต่างกัน แต่ละสาขาก็อาจจะเปิดรับในโครงการที่ต่างกันด้วย ถ้าไม่เลือกโครงการสมัครจะถือว่าการสมัครไม่สมบูรณ์ค่ะ ทางระบบจะไม่สามารถคัดเลือกได้ว่าเราจะไปโครงการไหน ไม่ว่ามหาวิทยาลัยก็ไม่สามารถทำได้ค่ะ เพราะตอนกรอกข้อมูลในระบบสมัคร ทางระบบจะให้ใส่เบื้องต้นอยู่แล้วว่าจะสมัครเข้าโครงการไหน

   แนะนำว่าลองดูของมหาวิทยาลัยอื่นที่ไม่กำหนดเกรด หรือกำหนดไม่ถึง 3.50 นะคะ

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ขอแสดงความคิดเห็นนะคะเราเป็นคนนึงที่อยู่คณะและเอกที่น้องอยากเข้าค่ะ(1ใน2มหาลัยที่น้องพิมพ์ลงมาแต่ไม่ขอระบุนะคะว่าที่ไหน)เวลาสมัครจะมีให้กรอกโครงการค่ะเพราะฉะนั้น​การสมัครโดยไม่ลงโครงการทำไม่ได้ค่ะถ้าเกรดไม่ถึงโดยปกติแล้วอาจารย์​จะไม่รับพิจารณา​อยู่แล้วค่ะส่วนเรื่องการเรียนในคลาสคนมีพื้นกับไม่มีพื้นครึ่งๆเลยค่ะ(คนไม่มีพื้นแอบเยอะกว่าหน่อยด้วย)​ถ้าให้พี่แนะนำนะคะถ้าอยากเข้ามอนี้จริงๆพี่แนะนำให้มองรอบอื่นค่ะส่วนมากคนไม่มีพื้นจะเข้ากันมารอบ2แต่ปีนี้เหมือนมีคะแนนความรู้​ภาษา​ญี่ปุ่น​30%ด้วยอาจต้องฟิตหน่อยค่

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป