《มาแชร์เรื่องนามปากกากันค่ะ》ท่านชอบนามปากกามากน้อยแค่ไหน? (ถามใจเธอดู) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#นามปากกา #ความสำคัญ #มีความหมาย #เคารพรัก #เรื่องราว
สวัสดีค่ะ หากวันนี้กระทู้ของข้าน้อยตั้งซ้ำกับผู้ใดมาก่อน ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย เนื่องจากว่าข้าน้อยไม่ได้ตั้งกระทู้พูดคุยกันมานานแล้ว

ข้าน้อยขอใช้พื้นที่แห่งนี้ มาแชร์เรื่องนามปากกากันค่ะ ข้าน้อยขอลงลึกนามปากกาสักหน่อยเจ้าค่ะ

ไม่ได้พูดถึงนามปากกากันมานานแล้ว ขอเปิดพื้นที่แห่งนี้ มาแชร์เรื่องของนามปากกากันค่ะ 

ข้าน้อยขอเปิดเรื่องขึ้นมาก่อนนะคะ

นามปากกาของเจ้าของกระทู้ มีความเป็นไปมาหลายๆอย่างเข้าด้วยกัน มันมีความหมายมากมายสำหรับตัวของเจ้าของกระทู้ (สำหรับบางคน)อาจไม่สนใจอะไรมันมากนัก แต่มันก็มีความหมาย บ่งบอกถึงฐานะ บารมีของผู้แต่งด้วยค่ะ อย่างเช่นเจ้าของกระทู้ 

เจ้าของกระทู้เคยตั้งนามปากกามาตั้งมากมาย หลายชื่อ กว่าจะคงที่ได้ ก็ใช้เวลานานพอสมควร กว่าจะได้นามปากกาขึ้นมาสักอัน 
ตอนที่เวลาเจ้าของกระทู้นึกขึ้นชื่อ ของนามปากกาได้นะคะ จู่ๆมันก็ปรากฏให้เห็นเสียเฉยๆ คือนึกขึ้นได้ ณ วินาทีนั้นเลย โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งนั่นก็คือ 'กะรัตมณี' ค่ะ ซึ่งมันก็มีความหมายที่มีคุณค่ามาก สำหรับเจ้าของกระทู้ค่ะ เจ้าของกระทู้จึงใช้นามปากกาชื่อนี้ตลอดมาเรื่อยๆ จนเป็นที่รู้จักกับผู้อ่าน  ขนาดข้าน้อยที่ลบทิ้งนิยายมานานแล้ว แล้วกลับมาลงใหม่ คนอ่านยังก็จำได้ และทวงถามหา ว่าหายไปไหนด้วยค่ะ นั่นก็ทำให้ข้าน้อย รู้สึกใจเต้นแรงขึ้นมา รู้สึกดีใจเป็นบ้า ถึงกับเม้นตอบกลับไปด้วยหัวใจที่พองโตเลยค่ะ (ฮ่าๆๆ) ในตอนนั้นรู้สึกดีใจจริงๆ อยากบอกว่าแฟนคลับคนเก่า ก็มาอ่านมาเฟบนิยายเรื่องเก่าๆที่ข้าน้อยลงใหม่ด้วยนร้าาา (นั่นแหละค่ะ)ที่ทำให้ข้าน้อยรู้สึกดีใจสุดๆ อิอิ มีความสุขมากๆ ข้าน้อยเมื่อได้รู้เช่นนี้แล้ว ก็ไม่คิดจะละทิ้ง นามปากกาตัวเองเลยค่ะ เพราะนามปากกานี้ ได้สร้างชื่อเสียงให้กับข้าน้อยเป็นอย่างมาก ถึงจะไม่เข้าขั้นกับตีพิมพ์ เป็นนักเขียนที่โด่งดังก็ตาม แต่ข้าน้อยก็พอใจกับการเป็นนักอยากเขียน เช่นนี้ค่ะ

สำหรับนามปากกาชื่อนี้ มันมีความหมายและความสำคัญกับตัวข้าน้อยเป็นอย่างมากค่ะ ข้าน้อยรักและชอบมัน เคารพรักมันเป็นอย่างยิ่ง เรียกว่าเชิดชูก็ว่าได้ เพราะงั้นไม่ว่าข้าน้อยจะไปไหน ก็จะใช้นามปากานี้ เขียนนิยายสร้างผลงานต่อไปค่ะ

แล้วท่านนักเขียนและท่านนักอยากเขียนล่ะค่ะ ตั้งมันขึ้นมาแล้วรู้สึกเคารพรักแบบข้าน้อยไหม? แล้วท่านชอบนามปากกาของตัวเองมากน้อยเพียงใด?

กระทู้นี้เป็นเพียงกระทู้ลงลึกกับนามปากา ของความรู้สึกตัวผู้แต่งนิยายทุกคนค่ะ

{เชิญนักเขียนและนักอยากเขียนทุกคน แชร์เรื่องราวของตัวเองได้เลยค่ะ}

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

16 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป