/>

รีวิว หนังสือเตรียมสอบ ฟิสิกส์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek65 #dek64 #หนังสือเรียน #หนังสือเตรียมสอบ #รีวิวหนังสือ
 
                    การเตรียมตัวสอบเข้ามหาลัยฉบับคนงบน้อยนั้น การเลือกหนังสืออ่านสอบเป็นสิ่งสำคัญมากๆ เราจึงรวบรวมหนังสือที่เราอ่านแล้วชอบ และหนังสือเล่มดังๆ มารีวิว ให้กับเพื่อนๆ น้องๆ ม.4 ม.5 Dek64 Dek65 ที่กำลังเตรียมตัวสำหรับสอบเข้ามหาลัย ช่วยในการตัดสินใจซื้อ ถ้าอยากรู้ว่า มีเล่มไหนบ้าง ไปดูกันเลย

วิชาฟิสิกส์เป็นวิชาที่ต้องอาศัยความเข้าใจ และก็ทำโจทย์เยอะมากๆ เป็นอีกหนึ่งวิชาที่เราค่อนข้างใช้เวลากับมันเยอะมาก และนี่คือหนังสือที่เราชอบและใช้ในการเตรียมตัวสอบ
.
.
.

เล่มแรก ฟิสิกส์ขนมหวาน
    
มีทั้งหมดสามเล่ม
เล่มที่ 1 กลศาสตร์
เล่มที่ 2 สมบัติและสสาร
เล่มที่ 3 ไฟฟ้า และ ฟิสิกส์ยุคใหม่
           
แต่เรามีแค่เล่มที่1นะ ฟิสิกส์ขนมหวาน เหมาะกับคนที่เก็บพื้นฐานมากๆ สำหรับเรา เนื้อหาค่อนข้างอ่านเข้าใจง่าย ใช้ศัพท์ที่เข้าใจง่าย มันเลยทำให้อ่านแล้วไม่ง่วง เข้าใจบทนั้นๆ
          
สำหรับคนที่มีพื้นฐานแล้ว ก็สามารถมาฝึกทำโจทย์ได้ จะมีโจทย์ตั่งแต่เลเวลง่ายมากๆ จนถึงยากปาน กลาง แต่สำหรับเฉลยเล่มนี้เราไม่ค่อยชอบมาก เพราะเขียนไม่ละเอียดเท่าไหร่ บางข้อเขาลัดขั้นตอนไว้ จะทำให้เรารู้สึกงงกับคำตอบบ้าง
วิธีการอ่านเล่มนี้ของเรา
       
เราจะอ่านเนื้อหาในเล่ม ควบคู่กับการเรียนจากยูทูป มันจะช่วยให้เราเข้าใจมากขึ้น แล้วมาทดสอบว่าเราเข้าใจมากน้อยแค่ไหน จากการทำโจทย์ในเล่ม ถ้าบทไหนที่ทำโจทย์ไม่ได้ ก็ต้องกลับไปเรียน กลับไปทบทวนอีกครั้ง 

.
.

เล่มที่2 Absolute Series Physics หัวใจฟิสิกส์

มีทั้งหมด 17 เล่ม แยกตามบท

            เราได้มา 3เล่ม เล่มนี้เนื้อหาถือว่าละเอียดมาก ด้วยความที่แยกเป็นบทๆด้วยแหละ แต่ศัพท์จะทางการกว่า ขนมหวาน เราแนะนำให้ซื้อเฉพาะบทที่เราไม่แม่น เพราะใช้เวลาทำเยอะพอสมควร เซตนี้ที่ชอบมากๆคือโจทย์ โจทย์เยอะมาก ประมาณ 180กว่าข้อ ไล่เลเวลจากง่าย ไปถึงยาก เฉลยละเอียด
วิธีอ่านเล่มนี้ของเรา
           
เราจะเก็บโจทย์มากกว่าสำหรับเล่มนี้ เราอยากทำพื้นฐานกลศาสตร์ให้เข้าใจ แต่ก็ขอสารภาพว่า        ทำไม่หมด ท้อไปก่อนนะ 

.
.

เล่มสุดท้าย จบการทีฟิสิกส์

          เล่มนี้สำหรับเรา ถ้าจะให้เก็บพื้นฐานกับเล่มนี้คือไม่รอด มันเข้าใจยาก แต่ถ้าพื้นฐานได้แล้ว เริ่มทำโจทย์มาบ้างแล้ว มาอ่านสรุปหรือเน้นเนื้อหาที่ยากๆอันนี้เหมาะมากๆ โจทย์ในเล่มนี้มีไม่เยอะนะ มีสำหรับทวนเนื้อหา
วิธีอ่านเล่มนี้ของเรา
        
อ่านควบคู่ไปกับเล่มอื่นๆ กลับมาอ่านทบทวนตอนทำโจทย์ยาก 

.
.
.
.
.
.
การอ่านหนังสือจบ 1 เล่ม เป็นแค่จุดเริ่มต้นของการทำข้อสอบเท่านั้น แต่ถ้าหากพื้นฐานเราไม่มีเราก็ไม่สามารถทำโจทย์ได้เหมือนกัน ดังนั้น การอ่านหนังสือก็ทิ้งไม่ได้เหมือนกัน 

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป