/>

ท่องฝัน [ยินดีให้แชร์]

เจอกันอีกแล้ว
Guest IP
วิว
แค่อยากมาเล่าประสบการณ์การท่องฝันนะครับ ถ้ามีเพื่อนๆคนในท่องฝันได้ก็พูดให้ฟังมั้งนะครับ ในฝันนั้นผมไปเที่ยวน้ำตกและเดินอย่างเพลิดเพลินตามโขดหินต่างๆ ผมเดินเลาะออกมาชายนอกน้ำตก พอมองน้ำที่ไหลอยู่ก็ทำให้คิดถึง-เข้ที่มันวิ่งสองขาขึ้นมา มันทำให้ผมรู้สึกกลัวมากเลย จากนั้นผมก็เดินเลาะออกจากน้ำตกมาเพียงแค่แว๊บเดียว เฮ้ยนี้มันทางกับบ้านกูนี่หว่า
ผมเองก็รู้สึกประหลาดใจนิดๆ (หลายต่อหลายครั้งที่ฝันมันเหมือนจิ้กซอที่ไม่ใช่อย่างเดียวกัน
แต่กับสามารถปะติดปะต่อกันได้อย่างน่าประหลาดใจ เหตุการณ์หลายๆอย่างมาจากความทรงจำและจินตนาการมันเชื่อมต่อกัน ทำให้รู้สึกอัศจรรย์เหมือนกัน อะแฮมต่อดีกว่าคับเริ่มนอกเรื่องแล้ว) หลังจากนั้นผมก็เดินขึ้นโคกไปจู่ๆ-เข้ที่ผมคิดที่น้ำตกแม่งมันโผล่มาจากข้างหลัง
มันเล่นวิ่งสองขาอ้าปากเห็นจนเขี้ยวส่ายหัวไปส่ายหัวมา เล่นเอาตกใจเลยครับท่านผู้ชม
ผมหันหน้ากับเเล้ววิ่งขึ้นโคกแต่มันช้าความรู้สึกเหมือนขามันหนัก ผมเลยเข้าสู่โหมดสายเสริมพลัง เพิ่มกำลังไปที่ขา (ช่วงนี้ร่างกายที่นอนอยู่เริ่มเกร็ง) เพื่อนๆเชื่อไหม ผมวิ่งได้โครตเร็วแถมโดดได้ไกลและสูงระดับสิบเมตรเลย พอโดดมาได้สักพัก (ความรู้สึกตอนโดดนี้โครตมีความสุขเลย ฟิน) ผมเลยลองเปลี่ยนมาเหาะเเทน ทีนี้แหละครับออกไปนอกโลกเลย
(ตอนเหาะนี้มันเหมือนว่าเรายืนอยู่ในอากาศแล้วแล้วมีลมพายุพัดมาปะทะยังไงยังงั้นเลย
ช่วงนี้ร่างกายจะเกร็งมากจนเห็นได้ชัดความรู้สึกในฝันกับความเป็นจริงไม่แตกต่างกันเลย)
ช่วงที่เหาะอยู่ก็เห็นเป็นแสงสีขาวสว่างไปหมด จนคิดว่าไกลพอสมคารก็เลยหยุดจากสว่าง
ก็กลายเป็นมืดสนิดร่างกายลอยเข้วงขว้างรู้สึกหวิวๆตัวไม่มีน้ำหนัก (ช่วงนี้ร่างกายผ่อนคลายลง) จากนั้นก็ค่อยๆสว่าง เห็นชัดขึ้นเห็นชัดขึ้น คุณเคยดูหนังเรื่องสตาร์เทรคไหมมันยังงั้นเลย
แต่ที่ผมเห็นมันออกเหมือนภาพวาดหรือกาตูนมากกว่า ตอนนี้ผมใส่ชุดอวกาศปล่อยตัวลอยสบายๆ จากนั้นผมก็ออกจากความฝัน

ส่วนตัวผมคิดว่าการเที่ยวเล่นไปในความฝันมันมีประโยชน์กับผมสักเท่าแต่ถ้าเป็นผมคิดว่าเวิร์ค
สำหรับผมตอนนี้การหลับแบบเงียบสงบแต่รู้ตัวดีกว่า (ถ้าเล่าตั้งแต่จุดเริ่มต้นมันจะยาวกว่านี้นะครับ ผมเลยเอาช่วงที่ไปเที่ยวในฝันมาเล่าแทน ถ้าเพื่อนสนใจอยากจะหาประสบการณ์เเบบนี้
เข้าไปในกูเกิลหาวิธีท่องฝัน)
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จิงกาเบล
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   มันต่างกับฝันธรรมดายังไงอ่ะ ถ้าไปเที่ยวอะไรแบบนี้ เราก็เคยฝันเหมือนกันนะคะ ไปมาหลายประเทศเลย ออกนอกโลกก็เคยมาแล้ว

   ตอบกลับ
   • ถูกลบเนื่องจาก:
    เจอกันอีกแล้ว
    Guest IP
    #1-1

    ไมต่างกันหรอกครับความเหมือนกันนั้นแหละครับ ต่างกันที่ว่าเราสามารถบังคับทำให้มันเป็นตามที่ใจนึกคิดแค่นั้นแหละครับแต่ติดตรงที่ว่าร่างกายของเรามันเกร็งมันกระตุกเป็นบางช่วงบางตอน และในความฝันกับความเป็นจริงให้ความรู้สึกเหมือนกันเหมือนกับเราได้สัมผัสจริงๆ ตอนที่หลับและเริ่มฝันมันเหมือนกับเราดูตัวเองนอนอยู่และดูตัวเองในฝัน

    ขณะที่อยู่ในความฝัน มันเหมือนได้ใช่ชีวิตจริงๆในนั้น แต่ผมคงพอกับมันแล้วแหละ ผมสนุกพอเเล้วจบโปรเจค ก็แค่อยู่และเที่ยวคิดบังคับในฝันของตัวเองเท่านั้นแหละ มันยังไม่พอสำหรับผมหรอก มันต้องเข้าไปเที่ยวในความฝันหรือความทรงจำของคนอื่นสิ มันบอกผมแบบเนี้ยน่าสนุกกว่าเยอะ


    ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป