Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

Stranger Things สเตรนเจอร์ ธิงส์ รีวิว+สงสัย+มีสปอยนิดหน่อย ใครก็ได้มาตอบข้อสงสัยให้หน่อยครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#netflix #strangerthings #movie #series #สงสัย
     อย่างแรกเลยก็ผมพึ่งได้มาดูซีรี่ย์เรื่องนี้เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา โดยดูไป 3 ซีซั่นภายใน 3 วันจบ จริงๆผมอยากดูเรื่องนี้มานานแล้วแต่ด้วยที่ดองซีรี่ย์เอาไว้เลยพึ่งมาได้ดู 55555 ก่อนอื่นเลยปกติเป็นคนที่ไม่ได้ดูซีรี่ย์แบบไวขนาดนี้จะต้องดองไว้ดองแล้วดองอีกไม่รู้ทำไม 55555 แต่น่าจะเป็นแค่เฉพาะซีรี่ย์เกาหลีเพราะมันเป็นความรู้สึกที่ อ๊ากกกกก 5555555 เข้าเรื่องดีกว่าซีรี่ย์เรื่องนี้ 
สเตรนเจอร์ ธิงส์ เป็นอีกหนึ่งซีรี่ย์ฝรั่งที่มีคุณภาพดีมากจริงๆและส่วนตัวแล้วชอบแนวนี้แบบมากๆเลยมันสนุกลุ้นและตื่นเต้นอ่ะ บอกไม่ถูก แต่ที่แน่ๆเก็บเอาไปฝัน 2 วันติดจนหลอนล่ะ 5555555 สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้ผมให้คะแนนเต็ม 10 ผมให้ 8.5 จริงๆอยากให้มากกว่านี้นะแต่รู้สึกว่ามันมีบางอย่างที่ค่อนข้างไม่ค่อยเท่าไหร่สำหรับผมนะ อันนี้แค่ความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ ส่วนเนื้อเรื่องนักแสดงคือดีมากจริงๆ ผมชอบมาก ( หลังจากนี้ไปจะเริ่มมีสปอยบ้างนะครับสำหรับใครที่ยังไม่ได้ดูหรือดูไม่จบข้ามไปได้เลยนะครับ ) ทำไมผมถึงให้แค่ 8.5 เพราะว่า 0.5 แรกคือฉากบางฉากมันเดาง่ายเกินไป โดยบางครั้งอ่ะผมเห็นว่ามันเป็นฉากที่เบสิคมากแบบเห็นมาเยอะทั้งหนังทั้งซีรี่ย์ ยกตัวอย่างเช่น SS2 ฉากที่ บ็อบ นิวบี้ หนีหมาเดโม แล้ววิ่งออกมาเจอ จอยซ์ และยิ้มหวานให้กัน แบบประมาณว่า เออ รอดแล้วโว้ย อะไรประมาณ 
แต่ แต่ ย้ำว่าแต่ เห้ยคือ หมาเดโมมันวิ่งตามมาติดๆเลยนะเว้ย แทนที่จะรีบวิ่งออกไป ยืนยิ้มกัน ตอนนั้นผมเดาได้เลยว่า บ็อบ ตายแน่นอน อืมมม และมันก็จริง นี่แหละสำหรับ 0.5 แรกนะครับจริงๆมีอีกหลายฉากเลยแต่ผมยกตัวอย่างมาแค่ฉากเดียวพอเนาะ เดะจะกลายเป็นว่าสปอยเยอะ แหะๆ สำหรับ 0.5 ที่สองคือ
ฉากบางฉากดูน่าเบื่อเกินไปแบบออกนอกทะเลเลย อย่างฉาก SS3 ตอนที่ สตีฟกับโรบิน วิ่งไปอาเจียนในห้องน้ำแล้วก็คุยบลาๆ แบบบางทีมันรู้สึกว่านานเกินไป จนน่าเบื่ออ่ะ เข้าใจนะว่าพูดคุยเกี่ยวกับความทรงจำความรักไรงี้แต่สำหรับผม อันนี้ส่วนตัวนะ มันค่อนข้างน่าเบื่อ ในขณะที่บางสถานการณ์กำลังซีเรียสแต่มาเข้าฉากแบบนี้ 555555 กับอีกฉากที่ทำให้ผมสตั้น 5 วิแบบมองบนเลย เป็นช่วงที่ในซีรี่ย์กำลังเดินเรื่องแบบซีเรียสมากๆเลย คือฉาก ดัสตินกับซูซี่ คือตอนนั้นอ่ะทุกคนกำลังแบบเห้ยคือมันไม่ใช่เวลาเว้ย คือเค้าแบ่งกลุ่มทีมกันไปใช่ป่ะแล้วแต่ละกลุ่มคือกำลัง
วิกฤตอ่ะแบบเร็วๆเหอะเมื่อไหร่จะได้ ตอนนั้นดัสตินกำลังขอให้ซูซี่บอกเลขอะไรสักอย่าง
ของรัสเซียอ่ะคือซูซี่เค้าเก่งไง คือเข้าใจนะว่าซูซี่คิดว่าดัสตินกำลังเล่นแบบภาษาเด็กช่วยโลก
ไรงี้แต่ความจริงคือเค้าช่วยจริงๆโว้ย แล้วซูซี่แบบโครตลีลา ตอนแรกเลยคือเข้าใจซูซี่กะจะให้
ดัสตินบอกรักบอกชอบไรงี้แล้วจะบอกรหัสให้ 
แต่ แต่ แต่ ไม่ใช่เลยโว้ยยย ซูซี่บอกให้ดัสติน
ร้องเพลง ฉากนั้นคือผมแบบ ห่ะ เด่วนะ ว้อททท อะไรเนี่ย สตั้นแล้วสตั้นอีก 55555555
เอาจริงๆมันก็เป็นฉากโมเมนแบบน่าร้ากกก ไรงี้ก็จริงแต่คือ เห้ยยย ตอนนั้นมันซีเรียสมากเลยนะ นี่กะจะให้คนดูผ่อนคลายใช่มั้ย ตอบ! 5555555 แบบอย่าเกร็งเกินไปเข้าโหมดฮาไรงี้ 5555555 ฉากนี้คือทำให้ผมมึนเลย 5555555 ส่วน 0.5 สุดท้ายเป็นสิ่งที่ผมดูแล้วค้างคาใจมากๆที่สุดเลย
ก็คือจะเป็นข้อสงสัยของผมด้วยนะครับ ก่อนไปแอบสงสารตัวละครที่ไม่น่าจะตายแต่ก็ต้องนะ
เห้อออออ สงสารมากที่สุดคือ อเล็กซี่ คือทำไมทำกับตัวละครตัวนี้แบบนี้คือเค้าน่ารักมาก
เป็นตัวละครที่ผมชอบและรู้สึกว่าโครตน่ารักเลยอ่ะ แบบชอบกินสเลอบี้รสเชอรี่ เบอเกอร์คิง
ชอบดูลูนี่ตูน ชอบสวนสนุก บลาๆ คือน่ารักอ่ะ น่ารักแบบเด็ก คือแบบเห้ยยย น้ำตาอิไหล ฮือออ มาต่อเนาะ...


ข้อสงสัยของผม + 0.5 ที่หายไป
     คือตอนจบเลย ที่ทำให้ผมงงที่สุด อ่ะมาเริ่ม คือในเรื่องเค้าบอกว่า ถ้าประตูมิติมันปิดแล้วพวกนั้นจะตายใช่ป่ะ อ่าห่ะ แล้วที่นี้คือสิ่งที่ทำให้ผมงงคือ ตอนจบเลยนะของ SS3 คือประตูมันปิดไปแล้ว แล้วจำที่ดัสตินบอกได้ป่ะว่า ถ้าประตูปิดแล้วตัวหัวหน้ามันตายคือเซลล์ที่เหลือจะตายตามกันหมด อ่าห่ะ แล้วย้อนกลับของ SS2 คือตอนนั้นประตูมันปิดแล้ว แล้วทีนี้มันเหลือเซลล์หัวหน้ามันอีกครึ่งนึงที่อยู่ในร่างของวิลล์ อ่าห่ะ คือมันไม่ได้กลับออกไปก็เลยมาต่อยอดที่ SS3 อืม แล้วตอนช่วงที่ประตูปิดของ SS2 หมาเดโมคือตายหมดเพราะประตูใหญ่มันถูกปิดจากแอล ก็คือหมาเดโมตายหมด แล้วสิ่งที่ทำให้ผมงงเลย SS3 ถูกปิดประตูแล้วหัวหน้ามันตายแล้วทำไมหมาเดโมตอนช่วงท้ายแบบท้ายเลยที่เค้าจะให้มี SS4 ต่อไม่ทราบว่า หมาเดโม มาจากไหน? นี่คือสิ่งที่ทำให้ผมงง หรือว่าฉากที่ลุงหมอกับพวกทหารไปบุกของรัสเซียแล้วประตูที่พวกรัสเซียเปิดมันยังปิดไม่สนิทเพราะมีแสงรอดออกมา แต่ถ้ามันปิดไม่สนิทจริง ทำไมหัวหน้ามันตายล่ะ เอ๊ะ งงมั้ย หรือมีประตูอื่นที่ถูกเปิดจากที่อื่นแต่ก็คงไม่ใช่ ถ้าเปิดจากที่อื่นหัวหน้ามันก็ต้องไม่ตาย ใช่มั้ยครับ แล้วถ้าจะบอกว่าปิดประตูมิติแล้วแต่ไม่ได้พามันออกไปด้วย มันก็ไม่น่าใช่ เพราะจำตอน SS2
ได้ป่ะ ปิดขังมันไว้โลกมนุษย์มันก็ตายอ่ะ แล้วที่สำคัญคือหัวหน้ามันตายอ่ะ ยังไงผมงงมากเลย ใครที่ดูแล้วเข้าใจรู้คำตอบช่วยอธิบายให้ผมหน่อย งงมาก งงจริงๆ ก็น่าจะมีแค่นี้นะครับส่วนที่เหลือผมไม่ได้งงหรืออะไรมาก มีแค่ฉากจบอย่างเดียวที่ทำให้ผมงงมากขนาดนี้ ผมอยากจะเข้าใจก่อนที่ SS4 จะมา ใครก็ได้ช่วยอธิบายให้ผมเข้าใจหน่อยนะครับ ขอบคุณครับ!!! 


ถ้าหากตรงส่วนไหนผิดพลาดประการใดต้องขออภัยด้วยนะครับ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป