เวลาอ่านนิยายหรือดูหนัง ขัดใจเรื่องอะไรที่สุด [ยินดีให้แชร์]

วิว
สำหรับเรา  ไม่อ่านต่อ  หรือดูต่อเลย ถ้าตัวเอก ' โง่ 'หรือร้ายเกินเหตุ  ร้ายแบบล้างผลาญ   ร้ายแบบโง่ๆ
ออกตัวว่าก็ไม่ได้ฉลาดมากมาย  แต่รำคาญเวลาที่ต้องไปต่อ  ตอนนี้ชอบละครเรื่องหนึ่ง ชอบพระเอก  แต่  คุณเขา....โง่มากกกกกก โง่จนอึกอัด 
เพื่อนๆละ  ขัดใจแบบไหนที่สุด
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #5
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ถ้าโง่แล้วมีพัฒนาขึ้นเราโอเคนะ แต่ถ้าโง่แล้วดักดานลงเรื่อย ๆ นี่ปิดจริงค่ะ

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #4
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ล่าสุดคือขัดใจที่นางเอกมีบทน้อยกว่านางร้าย ข้ามเท่าไหร่นางเอกก็ยังไม่มีบทอยู่ดีhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-07.png

  ตอบกลับ
 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #6
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  พูดแล้วก็คิดถึงนิยายที่เพิ่งอ่านจบไป เนื่องจากเป็นแฟนคลับนิยายคลาสสิกและเห็นหลายคนชมนักชมหนาว่าเป็นผลงานชิ้นโบว์แดงของผู้แต่ง เราจึงทนอ่านจนจบ (เกือบ 800 ร้อยหน้า!)แม้ยิ่งอ่านก็ยิ่งรู้สึกทรมานตัวเองเป็นบ้า แถมยังกลอกตามองบนบ่อยจนเจ็บกระบอกตาเพราะนางเอกของเรื่อง...


  อวยได้อวยดีว่านางเอกเฉลียวฉลาดอย่างนั้นอย่างนี้ อวยทุกๆตอนเลยมั้ง ตัวละครประกอบในเรื่องหลายๆตัวก็เป็นบ้าอวยนางไปด้วย ทั้งที่ก็เห็นว่าการตัดสินใจหลายอย่างในชีวิตของนางเอกนั้นมันล้มเหลวสักแค่ไหน แถมนางยังไม่เคยเห็นคุณค่าของคำแนะนำของคนที่อาบน้ำร้อนมาก่อนอย่างคุณหญิงป้าหรือของญาติชายที่เป็นคนทำให้นางร่ำรวยหรือของเพื่อนสาวที่รู้จักกันมานานนม มองไม่ออกว่าใครรักตัวเองจริงหรือแค่หวังอยากได้สมบัติ สักแต่ฉันจะเอา ฉันจะทำในสิ่งที่ฉันต้องการ เหอะ! พอสิ่งที่ตัวเองเลือกไม่เป็นอย่างใจหวังนางก็ทำตัวซังกะตายกับชีวิตมาเป็นปีๆ แทนที่จะคิดหาทางออกมาจากจุดนั้นเฉกเช่นคนฉลาดเขาทำกัน แล้วนางก็ทำตัวเป็นเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายน่าสงสาร แล้วตัวละครหลายๆตัวก็จะตามพะเน้าพะนอคอยปลอบนางอีก ผู้เก่าที่นางเคยปฏิเสธไปเมื่อปีมะโว้และตั้งหลายรอบก็ยังตามง้องอนนางอยู่นั่นละ อย่างกับหมดยุโรปและอเมริกามีผู้หญิง "ฉลาด" แค่คนเดียว คืองานการไม่มีทำใช่ไหม ไหนบอกว่ายุ่งมากเพราะเป็นเจ้าของธุรกิจอันมั่งคั่ง โอ๊ย!


  ดีใจมากที่อ่านจบได้ซะที และผิดหวังมากกับนางเอกนิยายเรื่องนี้ทั้งที่หลายองค์ประกอบของเรื่องคือดีงามค่ะ โดยเฉพาะบทสนทนาของตัวละครหลายๆตัว (ยกเว้นนางเอก) คือมีเสน่ห์มาก ถือเป็นอ็อกซิเจนให้เราได้หายใจหายคอได้ขณะอ่านนิยายเรื่องนี้


  ขออภัยที่บ่นซะยาวค่ะ มันอัดอั้นตันใจจริงๆ แต่นิยายเรื่องนี้ก็ทำให้เราเรียนรู้่ว่า อย่าเขียนอวยตัวละครมากจนน่าหมั่นไส้ อย่าคอยเตือนคนอ่านว่าตัวละครฉลาดอย่างนั้นอย่างนี้แต่การกระทำไม่ซัพพอร์ตสิ่งที่อวยนั้นเลย

  ตอบกลับ

32 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป