Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เมื่อฉันติดอยู่ในจีนช่วงไวรัสโคโรน่าระบาด​ อาหารขาดแคลน​ กะหล่ำปลีหัวละพัน​ จริงเหรอ? [ยินดีให้แชร์]

วิว
#สถานการณ์จีนล่าสุด #คนไทยในต่างแดน #คนไทยในจีน #ไวรัสโคโรน่า #ไวรัสโคโรนา

สวัสดีทุกคน ตอนนี้อยู่ที่ประเทศจีนค่ะ ใช่แล้ว ประเทศจีนที่ตอนนี้ไวรัสโคโรน่ากำลังระบาดนั่นแหละค่า!


เมื่อวานนี้ได้นั่งรถไฟจากซีอานไปยังเมืองหลิงเป่า ก็เลยอยากถือโอกาสทำ Vlog เล็กๆ น้อยๆ ให้ทุกคนได้ดูบรรยากาศเมืองจีนช่วงนี้กันว่าเป็นอย่างไรบ้างและมาเขียนเล่าเรื่องในนี้ให้ทุกคนไม่ต้องตื่นตระหนกจนเกินไป


เหตุผลในการมาเขียนบล้อคนี้หลักๆ เลยก็คืออยากให้ทุกคนคนเห็นว่าพื้นที่อื่น ๆ ในเมืองจีน นอกจากอู่ฮั่นแล้วค่อนข้างโอเคเลยทีเดียว คือก็โอเคแหละ เราไม่สามารถพูดได้อย่างเต็มปาก ณ ตอนนี้ว่าการเดินออกไปนอกบ้านนั้นปลอดภัยจากไวรัสโคโรน่า อย่างไรก็ดี การเดินทางในจีนค่อนข้างสะดวกสำหรับเมืองที่ยังไม่ถูกปิดนะคะ ขนส่งสาธารณะก็ยังให้บริการตามปกติและซุปเปอร์มาร์เก็ตก็ยังเปิดตามปกติเหมือนกันนะจ้า


งานนี้ต้องยกนิ้วให้รัฐบาลจีนเลย ทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม ตั้งแต่การสร้าง รพ ฉุกเฉินเอย และนโยบายในการให้ซุปเปอร์มาร์เก็ตทุกแห่งทั่วประเทศจีนเปิดขายของตามปรกติ อีกทั้งรัฐยังให้การสนับสนุนในการจัดหาส่งน้ำอาหารให้กับทุกพื้นที่ในจีนอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่มีปัญหาขาดแคลนอาหารเลยแม้แต่น้อยเด้อ


เราเคยเจอวิดีโอหรือข่าวที่บอกว่าราคาอาหารในตลาดเพิ่มสูงขึ้นในช่วงไวรัสโคโรน่านี้ อันนี้ไม่แน่ใจเกี่ยวกับราคาอาหารที่เมืองอู่ฮั่นนะ แต่ในเมืองหลิงเป่านี้ ราคาที่นี่ค่อนข้างปกติเลยทีเดียว แถมมีอาหารมากมายเหลือเฟือ เลือกกินไม่ถูกเลยทีเดียวจ้า


ก็ถ่ายเก็บบรรยากาศบนรถไฟจากซีอานมาหมิงเป่าและซูเปอร์ที่หมิงเป่าในช่วงไวรัสโคโรน่าระบาดให้ทุกคนดูนะคะ 

สามารถเข้ามาดูได้ในลิงค์นี้เลย


https://youtu.be/CZjlcOMHq3M


ถ้าชอบก็ฝากกดไลค์ กดแชร์ กดติดตามด้วยนะค้า ขอบคุณค่า


#coronavirus #china #คนไทยในจีน #ไวรัสโคโรน่า #อู่ฮั่น #ติดอยู่ในจีน #ตอนนี้จีนเป็นยังไง #เชื้อโคโรน่า #หน้ากาก #ไปเที่ยวจีนได้ไหม #จีนปลอดภัยไหม #คนไทยในอู่ฮั่น #อุ่ฮั่น #wuhan #corona #ischinasafe #foodinchina #wearmask #expatinchina #expat #virus #โคโรน่า #อาหารแพงมาก #ไวรัสโคโรน่าอุ่ฮั่น #ไวรัสโคโรน่าสายพันธ์ใหม่

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป