/>

วัยนักศึกษาอยากอยู่คอนโด จะซื้อหรือจะเช่าดีกว่ากัน? [ยินดีให้แชร์]

วิว

สวัสดีครับเหล่านักศึกษาและชาว Dek-D ทุกๆคน วันนี้ผมจะมาเสนอวิธีการเลือกซื้อคอนโดอย่างไรให้เหมาะสมกับเหล่านักศึกษา คุ้มค่า และสามารถนำไปต่อยอดได้ เพื่อเป็นแนวทางแก่นักศึกษาทุกๆคนครับ เพราะฉะนั้นเราไปลองดูกันเลยดีกว่า ว่ามีอะไรบ้าง!

เมื่อคุณต้องศึกษาในระดับมหาวิทยาลัยการเลือกสถาบันที่ดีที่สุดมีชื่อเสียงและสามารถพัฒนาและสร้างความคิดของเรามีแนวโน้มที่จะเป็นสิ่งที่หลาย ๆ คนต้องการสำหรับการสอบคัดเลือกเพื่อเข้าศึกษา แต่หลังจากการดูสิ่งอื่น ๆ ที่มองหาเป็นที่อยู่อาศัยที่เหมาะสม สถาบันและหากใครยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการเลือกเช่าห้องหรือซื้อคอนโดมิเนียมดีกว่ากันเราต้องทำตามเหตุผลนี้เพื่อตัดสินใจ

 

คอนโดใกล้มหาวิทยาลัยมักปลอดภัยกว่าหอพัก
คอนโดใกล้มหาวิทยาลัยนอกเหนือจากการมุ่งเน้นความปลอดภัยของระบบการเข้าถึง Key Card และกล้องวงจรปิดทั่วทั้งโครงการยังมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหลายคนที่ตรวจสอบคำสั่งภายใน รวมถึงการเข้มงวดเกี่ยวกับคนที่เข้า - ออกจากโครงการทำให้ผู้ปกครองมีความอุ่นใจมากขึ้น

 

พื้นที่ส่วนกลางที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์

เพราะเราไม่เพียง แต่มีชีวิตแห่งการเรียนรู้หรือบางครั้งการอ่านหนังสือต้องการสถานที่ส่วนตัวที่มีสมาธินอกเหนือจากห้องพักในคอนโดที่ทันสมัยดังนั้นมันจึงถูกออกแบบมาให้มีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่วิวกว้างไกลเพื่อสร้างความผ่อนคลายสูงสุด ฟิตเนส, ล็อบบี้, สำนักงานหรือพื้นที่ทำงานร่วม สวนสาธารณะอาจมีลักษณะเหมือนงานสาธารณะ แต่ถ้าคุณมองไปในอนาคตความพร้อมของสิ่งอำนวยความสะดวกจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางสำหรับกิจกรรมกลางแจ้งและค่าธรรมเนียมสมาชิกฟิตเนส

 

ราคาสมเหตุสมผล

หากคำนวณอย่างถูกต้องเช่าหอพักยอาจไม่ได้ถูกไปกว่าการซื้อคอนโดเลยก็ได้ แต่การจ่ายสูงขึ้นเล็กน้อย แต่ได้ครอบครองทรัพย์สินหรือสามารถให้เช่าในอนาคตและมีโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักศึกษาเสมอโดยเฉพาะอย่างยิ่งนักศึกษาที่อยู่ใกล้

 

หารายได้เพิ่มจากการปล่อยเช่าหากไม่อยู่แล้ว

ไม่ใช่แค่รั้วมหาวิทยาลัยเพียง 4 ปี แต่เราต้องมองให้ไกลอนาคตของการจ้างงานการลงทุนด้วยคอนโดครั้งเดียวสามารถอยู่ได้หลายสิบปีและถือเป็นการประหยัดเงินในทรัพย์สินที่จะสร้างรายได้ในอนาคต สามารถครอบครองได้ โครงการคอนโดมิเนียมใหม่นอกจากนี้ทำเลที่ตั้งใกล้กับมหาวิทยาลัยเป็นโครงการที่มีศักยภาพสูง ในวันที่สำเร็จการศึกษาคุณยังสามารถขายต่อและมีโอกาสสร้างผลกำไรเล็ก ๆ น้อย ๆ

ขอบคุณเนื้อหาดีๆจาก : 

https://www.ananda.co.th/blog/thegenc/condo-vs-apartment-university-location/

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป