แจนจัง ส่งเพลงเศร้าต้อนรับวาเลนไทน์ #รู้สึกคนเดียว [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว
เทศกาลวาเลนไทน์จะหวานแค่ไหน แต่แจนจัง เจตสุภา เครือแตง ขอมาแบบเศร้าๆ ส่งซิงเกิลใหม่ล่าสุด “รู้สึกคนเดียว” เพลงรักคอนเซ็ปต์ Sad Valentine ซึ่งเป็นเพลงช้าเพลงแรก ที่ถ่ายทอดอารมณ์ออกมาได้เหงาและเศร้าจนทนไม่ไหวกับน้ำเสียงหวานๆที่เต็มไปด้วยความผิดหวังที่ต้องเล่าเรื่องราวความรักของคนสองคนที่ไม่เป็นไปตามฝัน ทิ้งไว้แต่ความทรงจำที่ต้องจมอยู่ความรู้สึกเดิมๆ..เพียงคนเดียว

เพลงนี้ได้โปรดิวเซอร์มือทองจากค่าย มิวซิกมูฟ เรคคอร์ดส พี่โอ๊บ เพิ่มศักดิ์ พิสิษฐ์สังฆการ มาโปรดิวซ์ให้ในทุกขั้นตอน และยังมี เอิ๊ต ภัทรวี ที่มีส่วนร่วมในการเขียนเนื้อร้องอีกด้วย เริ่มจากการที่พูดคุยกันว่าอยากทำเพลงใหม่ที่ไม่ใช่เพลงรักหวานใสเหมือนที่เคยทำมา จึงมีการเปิดห้องประชุมแชร์ประสบการณ์ความรัก จนได้ไอเดียออกมาเป็นเพลงรักอกหักเศร้าจนน้ำตารินเพลงนี้ “รู้สึกคนเดียว”

ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ต่างจากที่เคยได้ร่วมทำงานกับศิลปินคนอื่นก่อนหน้านี้อย่าง ส้ม มารี ในเพลงใกล้เธอ..แต่ไม่ใกล้ไป และเพลง อยากให้มาด้วยกัน ที่ร้องกับ เอิ๊ต ภัทรวี ในแนวเพลงแอบรักแอบคิดถึง แต่มาคราวนี้ ต้องมาร้องเพลงคนเดียวในความรู้สึกที่โดดเดี่ยวกับเพลงเศร้าในเวอร์ชั่นที่ไม่เคยเศร้าขนาดนี้มาก่อน ถือเป็นการทำงานในบรรยากาศที่แตกต่างจากเพลงก่อนๆ ซึ่งตอนที่ถ่ายทำเอ็มวียังมีซีนอารมณ์ที่ต้องร้องไห้หนักๆ ในฉากที่มองย้อนกลับไปเห็นภาพความรักหวานซึ้งในอดีต ทำให้ต้องใช้สมาธิเรียกน้ำตากันพอสมควร


นอกจากนี้เพลงนี้ยังถูกนำไปใช้ในซีรี่ส์เรื่อง “Mother เรียกฉันว่า...แม่” ที่กำลังจะออนแอร์ทาง LINE TV ซึ่งจะฉายตอนแรกในวันที่  5 มีนาคม 2563 อีกด้วย

รับชม MV พร้อมกันได้แล้วทาง Youtube Channel : JANCHAN https://www.youtube.com/channel/UCA3G7ASN92BX7yhBsdA_oOA

 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป