แชร์ประสบการณ์ความรักของนักเขียน/นักอ่านกันครับ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ความรัก
สวัสดีเพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ทุกคนนะครับ ไหน ๆ วันนี้ก็เป็นวันแห่งความรักแล้ว มาแชร์ความรักกันดีกว่าครับ

          สำหรับตัวผมเอง มันนานมากแล้วที่ไม่ได้สัมผัสกับเรื่องราวที่ทำให้จิตใจกระชุ่มกระชวย หลังจากที่เลิกกับคนที่คบกันไปล่าสุดก็เมื่อ 6 ปีก่อน สาเหตุหน่ะเหรอครับ? ฟังดูอาจจะตลก ๆ นะครับ อยู่ ๆ ก็หมดรักไปเฉย ๆ เลยครับ แหนะ!! อย่าพึ่งทำหน้าตาตกใจแบบนั้น เรื่องจริงครับ ไม่ใช่นิยายในเด็กดี หรือจอยลดานะครับ การที่อยู่ ๆ เราก็หมดรัก มันเกิดขึ้นได้จริง ๆ จากที่เคยอยากใกล้ชิด ก็อยากถอยห่างออกมา มันไม่ได้ให้ความรู้สึกแบบแฟนอีกแล้ว มันเป็นอะไรที่แปลกและน่าตกใจอย่างมากสำหรับผมนะครับ  ผมพยายามหาสาเหตุที่แท้จริงของมันว่า เพราะอะไรกันนะ คนที่เรารัก ตามจีบเป็นเดือน ๆ กว่าเขาจะตกลงแล้วคบกัน ทำไมพอถึงเวลาถึงหมดเยื่อใยได้ขนาดนี้ เท่าที่สรุปจากความรู้สึกได้คือ หลังจากที่คบกัน มีหลายอย่างที่ไม่เข้ากับเราครับ

          ที่ผ่านมาเราเป็นคนปรับตัวมาโดยตลอด ข้อเสีย ข้อด้อยมักจะมองผ่านไม่เก็บเอามาใส่ใจเพราะรักครับ พอเมื่อวันนึ่งมันอิ่มตัว ข้อเสียทุกอย่างที่เราเคยมองข้ามไป มันแฟลชแบล๊คกลับมาหมดเลยครับ เหมือนเป็นหลักฐานสนับสนุนการจากลาในครั้งนี้ ซึ่งท้ายที่สุดผมก็เป็นคนขอยุติความสัมพันธ์นี้ด้วยตนเอง ถามว่ารู้สึกผิดไหม มากครับ มากจนมันกลายเป็นไปทำร้ายเขาเพิ่มเติมไปอีก จากเดิมที่เขาก็น่าจะเจ็บกับการบอกลาของเราแล้ว การที่เราย้ำถามเขาซ้ำ ๆ ว่า โอเครไหม ขอโทษจริง ๆ นะ นั่นโน่นนี่ ที่เราพยายามแสดงความรับผิดชอบ มันไม่ได้ทำให้เขาดีขึ้นเลยครับ เขาแย่ลงจนต้องส่งข้อความมาบอกว่า ขอบล๊อคทุกอย่างเกี่ยวกับเรา เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ความปรารถนาดีไม่ใช่จะดีเสมอไป ตัวอย่างเรื่องความรักนี่เห็นได้ชัดเจนเลยครับ แต่เรื่องนี้ผ่านมานานมากแล้วครับ กลายเป็นความทรงจำที่ดีและไม่ดีไปแล้ว สุดท้ายผมมีคำคมเล็ก ๆ น้อย ๆ มาฝากครับ (อันนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวนะครับ)


"ความรักไม่เคยทำร้ายเรา แต่เป็นความโกรธและความเกลียดชังต่างหากที่ทำร้ายเรา ถ้าต้องยุติความสัมพันธ์ลงอย่าโทษความรักนะครับ"

"ถ้าวันหนึ่ง มีใครซักคนหายไปจากชีวิตคุณ เขาคนนั้นอาจจะไม่ได้ต้องการปล่อยมือจากคุณไป มันอาจจะเป็นเพราะว่าคุณไม่เคยจับมือเค้าไว้ต่างหากครับ"

"พวกเราล้วนเป็นมนุษย์ มีหัวใจ มีความรู้สึก ทะนุถนอมตัวเองบ้าง เลือกคนที่ใช่ สิ่งที่ใช่ เวลาที่ใช่นะครับ ความรักที่มีแต่น้ำตา ความรักที่มีแต่ความทุกข์ มันใช่ความรักจริง ๆ เหรอครับ?"

สุดท้าย ขอให้ทุกท่านทีความสุขกับสิ่งที่มีอยู่ในปัจจุบัน มีสติกับความรัก รู้เท่าทันมันนะครับ สุขสันต์วันแห่งความรักครับผม
 
         
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป