/>

จิตตก+เรื่องราว [ยินดีให้แชร์]

วิว
สวัสดีค่ะ หลายๆคนก็คงเคยจิตตกกันบ้าง แต่จิตตก ณ ที่นี้ของวีคือการจิตตกโดยไม่รู้สาเหตุ อยู่ดีๆก็เศร้าจนคิดว่าเราบ้าไปแล้วหรอ วันนี้กลับบ้านมาตอนช่วงทุ่มนึงมานั่งปลายเตียง แล้วอยู่ดีๆก็ร้องไห้ออกมาโดยไม่มีสาเหตุ ขอบอกก่อนว่ามีเพื่อนที่กรีดข้อมืดกรีดแขนตัวเองอยู่ค่ะก็ห้ามนางบ้างก็เข้าใจว่านางคงเครียด ทีนี้เลยขอยืมคัตเตอร์นางมาอันนึงค่ะ สักพักก็ไปหยิบคัตเตอร์ที่ว่ามาค่ะ ไม่รู้คิดไงรู้อีกทีก็เอาคัตเตอร์กรีดแขนตัวเองแล้วแต่ไม่กล้ากดลงลึกมากค่ะอีกใจมันก็กลัวกรีดได้ซัก4-5แผล แล้วหยุดร้องไห้ไม่ได้โทรไปหาเพื่อนค่ะเพื่อนก็ปลอบนะคะแต่ไอเราก็ยังหยุดร้องไม่ได้ ทีนี้แบตหมดค่ะเลยลงไปหาแม่เพราะเผื่อแม่จะช่วยได้บ้างทั้งๆที่แรงก็แทบจะไม่มีพัดลมที่จ่ออยุ่ตรงหน้าก็ไม่ได้ช่วยให้มือกับเท้าที่เปียกเหงื่อแห้งเลยค่ะ พอลงไปหาแม่ด้วยความที่ยังหยุดร้องไม่ได้แม่เลยตื่น อีกมือคือคำ้พื้นไว้ส่วนอีกข้างกำคัตเตอร์แน่นเลยค่ะ แม่ก็ถามว่าเป็นอะไรร้องทำไม ก็เลยบอกไปว่าอยู่ดีๆก้ร้องจิตมันตกไปเอง แล้วแม่ก็พูดว่า'เป็นบ้าหรอ'แล้วก็ให้ไปนอนกับแม่ค่ะไอเราก็ต้องหยุดร้องทีนี้ก็แอบย่องออกมาค่ะเพราะนอนไม่หลับ ก็ขึ้นมาที่ห้องมากรีดอีก2-3แผลรู้สึดว่าพอได้แล้วก็เลยไปล้างน้ำเกลือค่ะ ทีนี้ก็มานั่งคิดๆดูด้วยความที่ว่าเคยโทรไปปรึกษาจิตแพทย์ค่ะแม่มาเรียกก็ไม่เปิดประตูไรแบบนี้ก็เลยถูกมองว่าเป็นเด้กมีปัญหา มีอะไรก็ให้ปรึกษาแม่แต่เวลาที่มีปัญหาไม่เคยที่จะได้ปรึกษาเลยค่ะจะว่าไงดีล่ะคือสนิทกับเพื่อนมากกว่าแม่อีก แม่เป้นคนที่ไม่ค่อยสนใจรู้สึกว่าปรึกษาไปก้เท่านั้น แล้วนี่แม่ยังมาหาว่าเราบ้าอีกเสียความรู้สึกนะคะนึกว่าเค้าจะปลอบเราที่ไหนได้กลับโดนหาว่าบ้าค่ะ55
-ขอวิธีช่วยฮีลตัวเองหน่อยค่ะขอบคุณค่ะ

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จ๊ะทิงจา
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แม่สนใจเธอ ทำไมจะไม่สนใจ แค่อาจเป้นคนปากไม่ตรงกับใจ เลยชอบพูดตรงๆ ร้ายๆ ใส่ แต่การที่แม่ให้ไปนอนด้วยทันที นี่ดูก็รู้ว่าสนใจใส่ใจอะ ลองปรึกษาแม่นะ แม่บางคนอะ มีบุคลิกเข้าหาลูกแตกต่างกัน แม่เราก็เหมือนกัน พูดดุตรงๆ ไม่พูดเยอะกับเรา แต่ลงมือทำอะไรเลยทันที แต่กับน้องงุ้งงิ้งฟรุ้งฟริ้งมากมาย เราเลยรู้ได้ว่า เราเกิดมาในยุคที่แม่ลำบาก แม่จึงเลี้ยงเราแบบแข็งๆ แต่พอน้องเกิดมาในยุคที่ครอบครัวดีขึ้นแล้ว น้องเลยอ่อนโยน แต่แม่ก็รักเท่ากันแน่นอน ดูจากการกระทำอื่นๆ เราได้อะไรน้องก็ได้ แม่ให้อะไรน้อง ก็หันมาถามเราทุกครั้ง เพียงแต่การแสดงออกต่างกัน แล้วก็เขินอายเกินกว่าที่จะปรับเปลี่ยนอะไรอะ พูดแข็ง แต่การกระทำยังเป็นห่วงเราเหมือนเดิมอะ


   อ้าว ไม่เกี่ยวกับเรื่องเธอ แง เล่าเพลิน ขออภัย


   สำหรับเรา เวลาจิตตก จะเขียนระบายทุกสิ่งอย่างในไดอารี่ โวยวายใส่โซเชียล(ที่เป็นส่วนตัวเรา) ไปร้องเกะ โวยวายใส่ไมค์อะ ลองหากิจกรรมทำดูนะ อย่าอยู่แต่กับตัวเอง ถ้ารู้สึกไม่ไหว ให้กดเบอร์สายด่วนสุขภาพจิตเลยค่ะ 1323 ทันทีเลยค่ะ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   เดือนสิบแปด
   Guest IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   จขกทลองไปพบจิตแพทย์ดูมั้ยคะ อาการค่อนข้างหนักแล้วนะจิตตกขนาดนี้ ถ้าอายุยังน้อยก็ให้คนในครอบครัวที่ไม่ใช่แม่พาไปค่ะ ส่วนเรื่องที่แม่ไม่สนใจจขกทนี่ไม่จริงน้า แม่รักจขกทสิ ถึงจะปากร้ายทำทีไม่สนใจ แต่เอาลูกไปนอนด้วยกันนี่คือเป็นห่วงนะคะ แนะนำนะคะไปหาหมอนะ ส่วนเบื้องต้นแนะนำว่าให้หาอะไรผ่อนคลายนะคะ วางเรื่องที่เครียดลง ดูหนัง ฟังเพลง วาดรูป สู้ๆนะคะ แล้วเรื่องแย่ๆจะผ่านไปนะ

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป