นางเอกจะยอมรับพระเอกที่เป็นมาเฟียได้อย่างไร [ยินดีให้แชร์]

วิว
นี่เป็นนิยายแนวมาเฟียที่เราเขียนมาประมาณเจ็ดปีแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราก็คิดพล็อตได้ละเอียดขึ้นเรื่อยๆ นะคะแต่ไม่เคยโฟกัสที่ความสัมพันธ์ของตัวละครสักเท่าไหร่ ก็แค่คิดว่า 'เขารักกัน' แค่นั้นเลยค่ะ...

เมื่อคืนเราลองนอนคิดพล็อตของเรื่องนี้อยู่สักพักก็เหมือนมีอะไรมาทำให้ฉุกคิด นางเอกของเราจัดว่าเป็นลูกคุณหนูอยู่ในสังคมสีเทาเหมือนคนทั่วไป ส่วนพระเอกเป็นมาเฟียอยู่ในสังคมมืดเต็มขั้น  เราลองนึกถึงความรู้สึกของทั้งคู่ เขารักกันนะแต่มันก็ยังขัดแย้งอยู่ดี นางเอกก็แบบเขาเป็นมาเฟียนะเว้ย พระเอกก็คือเธออยู่ในสังคมปกติมาตลอดนะ มันจะมาอยู่ในโลกแบบนี้ได้เหรอ มันจะรักกันได้สนิทใจจริงๆ เหรอ 

ตอนที่เราสร้างพวกนางขึ้นมาครั้งแรกก็แค่เพราะชอบที่พระเอกเป็นมาเฟีย ชอบอะไรที่มันเกี่ยวกับมาเฟียแค่นั้นเลยค่ะ ไม่ทันได้นึกถึงจิตใจนางเอกที่ต้องออกจากชีวิตปกติของตัวเองมาคลุกคลีกับกลุ่มคนที่ทำงานสกปรก  

เราก็อ่านนิยายทำนองนี้มาบ้างแต่มันก็นานมาแล้วและรู้สึกว่าในนิยายพวกนั้นจะไม่ได้บอกเหตุผลที่ว่าทำไมถึงยอมรับตัวตนพระเอกได้ แค่ทำนองว่าอยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกันเลยรักกันเท่านั้น
           
เราไม่แน่ใจว่าเราคิดมากเกินไปหรือเปล่า เราใส่ใจในจุดที่มันไม่ควรจะมาอะไรมากมายหรือเปล่า

เราอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคนน่ะค่ะ เราไม่รู้ว่ามันจะมีเหตุผลแบบไหนที่ทำให้นางเอกยอมรับในสิ่งที่พระเอกทำอยู่

เราลองคิดเอาตัวเองเป็นพระเอกว่าถ้าอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้จะทำยังไง ความคิดเดียวของนางคือจะยอมล้มเลิกทั้งหมดที่ทำมาก็ได้ เลิกการเป็นมาเฟียและทำแต่ธุรกิจสีขาว เราก็เลยลองเป็นนางเอกว่าถ้าคนรักยอมขนาดนี้แล้วนางจะยอมรับได้มั้ย สิ่งที่คิดได้คือ 'จะทรยศตระกูลเพื่อฉันคนเดียวเหรอคะ อย่าเลยค่ะ' 

ปวดหัวค่ะ...แค่รักมันไม่พอหรือเราไม่พอเองก็ไม่รู้ แอบรู้สึกเหมือนตัวเองไม่พอเองอยู่หน่อยๆ นะคะ ฮะๆ...
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

7 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราชอบที่ จขกท. เล่นเป็นนางเอกพระเอกนะคะ 5555แล้วจะแต่งออกมาแบบนั้นเลยก็ได้นะเราว่า เพราะยังไงก็เป็นควาทคิดของพวกเขาทั้งสองคนอะ


   คำถามคือพระเอกจะยอมทิ้งทุกอย่างเพื่อผู้หญิงแค่คนเดียวหรอคะ วงการมาเฟียเข้าแล้วออกไม่ได้ง่ายๆนะคะ ทางเดียวที่จะออกได้คือตาย


   แล้วทำไมพระเอกต้องเสียสละเพื่อนางเอกฝ่ายเดียวล่ะคะ ทำไมนางเอกไม่คิดที่จะทำอะไรเพื่อพระเอกบ้างหรอ รักกันไม่ใช่หรอคะ ถ้ารักกันทำไมถึงยอมรับอีกฝ่ายไม่ได้ล่ะ


   อันนี้เราแสดงความเห็นเฉยๆน้า ถ้า จขกท.จะแต่งตามแบบนั้นเราว่าก็ดีนะ ตัวละครดูมีชีวิตมีความคิดเป็นของตัวเองดี

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #2
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เสน่ห์​ของนักเขียนคือเขียนเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ให้สนุก ใช้สัญชาตญาณ​เลยค่ะ บางทีเรื่องนี้อาจจะมีทางไปและตอนจบหลายแบบให้นักอ่านเลือกอ่านก็ได้ อย่ากดดันตัวเองค่ะ เขียนเลย

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   #3
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   แนว bad boy สินะคุณพระเอก


   วงการมาเฟียเข้าแล้วออกไม่ได้ค่ะ

   ถ้าสมมุติมีมาเฟียมาชอบเรา เราโอเคนะ หากเขาจะยอมรับเราจริง ๆ เราก็ต้องยอมรับเขาได้บ้าง

   ยกเว้นฆ่าข่มขืนอะไรแนวนั้นแบบในข่าวคงไม่ไหว เราจะฆ่ามันเอง 5555555


   ความรักทำให้คนตาบอด มีผู้หญิงดี ๆ เยอะแยะรักใครไม่รัก ไปรักพวกนักเลง พ่อค้ายา ทำให้ชีวิตตัวเองอยู่ในอันตราย

   คงรู้สึกเหมือนที่เราคือ ลึก ๆ ชอบเรื่องแบบนี้ ยอมรับที่เขาทำได้ เพราะตัวเองไม่กล้าทำเอง

   ไม่ก็อยากทำเรื่องพวกนี้ แต่ใจไม่กล้าพอ ยิ่งร้าย ยิ่งเร้าใจ มันเหมือนปลุกอะไรสักอย่างในตัวเราอ่ะ

   ไม่งั้นพวกผู้ชายไม่แซะผู้หญิงหรอกว่าคนดี ๆ ไม่ชอบ ไปชอบพวกคนเลว

   อ่านบทความนี้ได้ 5555

   https://www.huffpost.com/entry/three-reasons-good-girls-_b_9122470

   http://theconversation.com/do-women-really-go-for-bad-boys-heres-the-science-that-settles-the-question-59409


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #4
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้   *นี่ไม่ใช่เมนต์ที่ให้ความช่วยเหลือในเรื่องที่คุณต้องการ


   นี่ยังไม่นับปัจจัยด้านครอบครัวนะ

   ครอบครัวนางเอกจะว่ายังไงล่ะเนี่ย ถ้าไปคบกับมาเฟียที่คลุกคลีอยู่ในสังคมมืดดำ คุณพ่อคุณเเม่ของนางเอกคงไม่ยอมให้ลูกสาวไปเสี่ยงอันตรายกับสังคมมาเฟียเเน่ ๆ


   เเล้วครอบครัวพระเอกจะว่ายังไง ถ้าพระเอกทรยศตระกูล เพื่อผู้หญิงคนนึง พระเอกจะโดนฆ่าตายไหม? ไม่น่ารอด อย่างเบาคงอาจจะได้รับบททดสอบที่ต้องยอมเเลกชีวิต


   ถึงจะมีปาฏิหาริย์ พระเอกหลุกพ้นจากสังคมมาเฟียได้ กลับมาทำงานสุจริต เเต่ศัตรูของพระเอกจะตามมาเเก้เเค้นไหมนะ? ไม่ต้องถาม เเต่โดนเเน่นอน อาจจะไม่ได้ฆ่าพระเอก เเต่ฆ่าคนที่พระเอกรัก ให้พระเอกเหมือนตายทั้งเป็น

   .

   .

   .

   .

   ที่พิมพ์มาทั้งหมด ก็เพื่อเพิ่มความสมจริงน่ะ เนื้อเรื่องน่าจะเข้มข้นน่าดูเลยนะ


   เเต่สุดท้ายนางเอกก็ต้องคู่กับพระเอกอยู่เเล้ว ใช่ไหมล่ะ?


   นักเขียน คือ คนที่สร้างโลกอันน่าหลงใหลโดยใช้วัสดุจากโลกเเห่งความเป็นจริง สู้ ๆ ก็เเล้วกัน

   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #5
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   เราว่าการใส่เหตุผล/ที่ไปที่มาให้กับการกระทำของตัวละคร แม้แต่เรื่องเล็กๆน้อยๆก็ตาม มันทำให้ตัวละครดูมีมิติมากขึ้น


   ส่วนคำถาม "เราไม่รู้ว่ามันจะมีเหตุผลแบบไหนที่ทำให้นางเอกยอมรับในสิ่งที่พระเอกทำอยู่"

   เหตุผล? เอาจริงๆ ถ้าแบบ "ก็ฉันรักเขานิ รักเขาที่เขาเป็นเขา ยอมรับได้ทุกอย่างไม่ว่าเขาจะฆ่าคน ปล้นทรัพย์ รับสินบน ลฯล" ในความคิดของเรา ผู้หญิงที่คิดแบบนี้เป็นประเภท a woman without principles เพราะผู้หญิงที่มีหลักการหรือกฏในการใช้ชีวิตทีดีคงไม่ไปยุ่งเกี่ยวกับพวกมาเฟียแต่แรกอย่าเพิ่งพูดถึงคำว่ารักเลย หรืออาจเป็นผู้หญิงประเภทหิวเงินและสิ่งของหรูหราที่เงินบันดาลได้ เรื่องแฟน/สามีจะได้เงินมายังไงชีโนสนโนแคร์ แสร้งปิดหูปิดตาขอไม่รับรู้เรื่องเลวๆของผู้ชายที่ตัวเองรัก ทำหน้าที่แฟน/เมียต่อไป


   เราเคยดูสารคดีเกี่ยวกับเมียของมาเฟีย (หาดูได้ในยูทูป) ขอโทษที่ต้องพูดตรงๆ ....พวกนางดูเหมือนจะปฏิเสธความจริงว่าฉันไม่รู้ว่าสามีฉันฆ่าคนหรือทำสิ่งผิดกฏหมาย แต่พวกนางก็ใช้เงินที่สามีหามาได้อย่างเหมือนไม่รู้สึกผิดหรือทุกร้อนอะไร มีแมนชั่นหรูอยู่ มีรถยนต์หรูขับ มีงานเลี้ยงสังสรรต่างๆนาๆไม่ขาดสาย มีเงินทองใช้สอยไม่ขาดมือ ลฯล


   ยังไงก็แล้วแต่ นั่นก็แค่ความเห็นส่วนตัวของเราเกี่ยวกับผู้หญิงที่ไปมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับมาเฟียซึ่งอาจดูขัดกับคอนเซ็ปต์ของตัวละครนางเอกในนิยายรักทั่วไป ยังไงก็อย่าถือสาเราเลย จขกท ก็เอาที่ตัวเองสบายใจเถอะ ยังไงก็ขอเอาใจช่วยให้เขียนนิยายเรื่องนี้ออกมาให้สำเร็จนะคะ   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #6
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้


   สวัสดีค่ะ

   นางเอกจะยอมรับพระเอกที่เป็นมาเฟียได้อย่างไร


   มากระทู้นี้นะคะ เจ้าของกระทู้ดูอยากหาสาเหตุ ซึ่งเป็นข้อข้องใจ เกี่ยวกับคาแร็คเต่อร์...ของตัวละครนะคะ


   และตัวละครดังกล่าวนี้หรือ ก็เป็นตัวสำคัญด้วยสิเนาะ


   คือตัวละครเอก คือนางเอกของเรื่องนะคะ


   ก่อนอื่นต้องขออกตัวก่อนว่า เจ้าของเม้นต์นี้เป็นเพียงนักเรียนหัดเขียน เป็นนักอยากเขียน ซึ่งยังไม่มีประสบการณ์ และยังไม่มีผลงานด้วยนะคะ


   หากแต่มีจินตนาการ และ มีประสบการณ์จากการอ่าน นิยายรักๆ มามากมาย ไม่ว่าจะเป็นรักในรูปแบบต่างๆ ก็ตามที


   เช่นรักดราม่า(รักที่มีอุปสรรค์ รักที่ผิดหวัง) รักหวานแหวว(รักที่ลงตัว รักที่จบด้วยเหตุการณ์แฮปปี้เอ็นดิ้ง) รักโรแมนติก (รักที่ให้ความรู้สึกสดชื่น ทำให้หัวใจพองโต เมื่อได้อ่านhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-06.png) เป็นต้นนะคะ


   เพราะฉะนั้นมากระทู้นี้ เจ้าของเม้นต์ก็อยากที่จะถือโอกาสนำเอาจินตนาการของตนที่มีอยู่ และจากประสบการณ์ ที่ตนได้อ่านมามากมาย เข้ามาเป็นต้นแบบ เพื่อช่วยตอบเม้นต์ให้คุณ และเพื่อที่เจ้าของเม้นต์เองได้ฝึกคิด ฝึกเขียน ฝึกจินตนาการไปด้วย


   พร้อมร่วมเป็นกำลัังใจให้คุณด้วยค่ะ


   โอเค เข้าเรื่อง ปม ปัญหา ที่คุณข้องใจนะคะ


   เราลองๆ มาไขข้อข้องใจของคุณประโยค(คือสาเหตุ)ที่คุณข้องใจ ประโยคต่อประโยค ในรูปแบบที่อาจจะแตกต่าง...ซึ่งเป็นความคิดเห็นของเจ้าของเม้นต์กันเลย ดีกว่านะคะ   นี่เป็นนิยายแนวมาเฟียที่เราเขียนมาประมาณเจ็ดปีแล้วค่ะ ตลอดเวลาที่ผ่านมาเราก็คิดพล็อตได้ละเอียดขึ้นเรื่อยๆ นะคะแต่ไม่เคยโฟกัสที่ความสัมพันธ์ของตัวละครสักเท่าไหร่ ก็แค่คิดว่า 'เขารักกัน' แค่นั้นเลยค่ะ...


   ตรงนี้เข้าใจว่า คุณคงต้องโฟกัสค่ะ


   คือคุณต้องทำการบ้าน ให้ลึกลงไป...เพื่อรู้ได้ในอาการเกี่ยวกับที่ว่า แท้จริง อันความรู้สึกที่ว่ารัก...นั้นเป็นเช่นไร ก่อนอื่นใดนะคะ


   คือคุณต้องโฟกัส...เพื่อ การรู้ เพื่อการเข้าใจให้จงได้ถึงอาการแห่งเหตุ...ซึ่งเป็นปัจจัย ที่จะสามารถเกิดความรู้สึก ถึงความรัก...ในคน(ซึ่งในที่นี้คือ คุณจะนำไปใช้กับคาแร็คเต่อร์ของตัวละครเอกนะคะ)


   คือเมื่อคุณรู้ได้แล้วว่า แท้จริงกลไกแห่งความรักนั้น เป็นมา ได้อย่างไร คุณก็จะสามารถเรียบเรียง สร้างสรรค์ หรือให้คาแร็คเต่อร์แก่ตัวละคร ที่คุณจะสร้าง ได้ง่ายขึ้นค่ะ


   ส่วนพระเอกเป็นมาเฟียอยู่ในสังคมมืดเต็มขั้น เราลองนึกถึงความรู้สึกของทั้งคู่ เขารักกันนะแต่มันก็ยังขัดแย้งอยู่ดี นางเอกก็แบบเขาเป็นมาเฟียนะเว้ย พระเอกก็คือเธออยู่ในสังคมปกติมาตลอดนะ มันจะมาอยู่ในโลกแบบนี้ได้เหรอ มันจะรักกันได้สนิทใจจริงๆ เหรอ


   สำหรับตรงนี้ คืออีกข้อความที่คุณข้องใจนะคะ


   เจ้าของเม้นต์นี้เชื่อว่า อันความรักนะคะ มันไม่มีข้อยกเว้น...นั้นก็เป็นธรรมชาติค่ะ


   คือในความเป็นจริงนะคะ หากคน คนหนึ่ง ได้มองเห็นในสิ่งที่อีกคนมีค่า...ต่อเขาหรือเธอ ไม่ว่าเขา หรือเธอจะเป็นเช่นไร ตกอยู่ในสถานะใด ความรักก็จะสามารถก่อตัวขึ้นได้ ในจิตใจ และก็จะไม่ดับสลายไปค่ะ


   หรือตรงข้าม อาจจะรักมากขึ้นอีกด้วยซํ้า


   หากเป็นเหตุเช่นนี้ ยิ่งเป็นรักที่จริงใจ และเป็นรักแท้จริงอีกด้วยนะคะ


   เพราะความรักในรูปแบบนี้มีความสงสาร เมตตา และปรานี เข้ามามีส่วน เป็นองค์ประกอบอีกด้วย คือเกิดเป็นรักแท้นั้นเองค่ะ


   เรื่องราว ในความเป็นจริง หรือในชีวิตจริงนะคะ มีเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่มีคน ซึ่งได้ถือกำเนิด คือได้จุติขึ้นบนโลกนี้...ตามที่มีคำเล่าขาน ผ่านนิยาย ผ่านวรรณกรรม ผ่านหนัง ผ่านละคร มีมาช้านาน มีไว้ว่า เหตุเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นธรรมดาค่ะ   เราก็อ่านนิยายทำนองนี้มาบ้าง แต่มันก็นานมาแล้วและรู้สึกว่าในนิยายพวกนั้นจะไม่ได้บอกเหตุผลที่ว่าทำไมถึงยอมรับตัวตนพระเอกได้ แค่ทำนองว่าอยู่ด้วยกัน ใกล้ชิดกันเลยรักกันเท่านั้น


   โดยส่วนตัว เข้าใจว่า ไม่น่าจะเสมอไปนะคะ ที่ความใกล้ชิดเป็นสาเหตุแห่งปัจจัย ในการนี้


   เพราะบางครั้ง แม้คนเรานะพบเจอกันครั้งแรก เขาทั้งสองก็สามารถรู้สึกต่อกันได้ว่า เขา/เธอ เห็นคุณค่า เห็นคุณสมบัติ ของอีกฝ่ายได้ดี และสิ่งเหล่านี้ มีผลต่อจิตใจ...ของเขาทั้งสอง


   และแน่นอน ความรัก ความเสน่หา... ก็บังเกิดขึ้น ตามมา...ในที่สุด


   เหตุเช่นนี้หรือ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ในคน ในชีวิตจริงนะคะ คุณเจ้าของกระทู้


   ความรักเช่นนี้ถูกตั้งชื่อให้ว่า...รักแรกพบ...แบบนั้นนะคะ


   คือจริงแล้ว ความรู้สึก ที่ว่ารัก ที่เกิดขึ้นได้ ในคนนะคะ มีองค์ประกอบมากมาย แตกต่างกันไปในแต่ละคู่ หรือในแต่ละเคส ซึ่งมีอยู่ เป็นเหตุแห่งปัจจัย นั้นก็เป็นความจริงนะคะ


   เราไม่แน่ใจว่าเราคิดมากเกินไปหรือเปล่า เราใส่ใจในจุดที่มันไม่ควรจะมาอะไรมากมายหรือเปล่า


   จริงแล้ว เมื่อคุณคิดที่จะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก...หรือนิยายรักๆ นะคะ การที่คุณจะรู้จักกับความรัก ว่าความรักนี้นะ มีอาการเป็นเช่นไร เกิดขึ้นได้อย่างไร มีองค์ประกอบอะไรที่สำคัญในคาแร็คเต่อร์นั้นๆ เป็นพื้นฐาน ก็สำคัญนะคะ


   คือการที่จะมีความเข้าใจในศิลปะ เกี่ยวกับความรัก ในเหตุที่คุณจะเขียนนิยาย เกี่ยวกับเรื่องรักๆ นั้นก็สำคัญนะคะ


   จะทำให้ง่ายที่จะสร้างสรรค์ผลงาน และคุณก็จะสนุกสนาน ไปด้วยกับการที่คุณจะทำงาน เกี่ยวกับการให้คาแร็คเต่อร์แก่ตัวละครค่ะ


   เราอยากขอความช่วยเหลือจากทุกคนน่ะค่ะ เราไม่รู้ว่ามันจะมีเหตุผลแบบไหนที่ทำให้นางเอกยอมรับในสิ่งที่พระเอกทำอยู่


   สำหรับเจ้าของเม้นต์นี้แล้ว คำตอบ คือข้างบนทั้งหมดดังที่เม้นต์มาให้คุณค่ะ


   คือคุณต้องทำการบ้านค่ะ เพื่อการที่คุณจะสามารถรู้ได้ และเข้าใจได้ดีเกี่ยวกับอาการ หรือองค์ประกอบต่างๆ แห่งเหตุ ในการเกิดความรักต่อไปค่ะ


   เราลองคิดเอาตัวเองเป็นพระเอกว่าถ้าอยู่ในเหตุการณ์แบบนี้จะทำยังไง ความคิดเดียวของนางคือจะยอมล้มเลิกทั้งหมดที่ทำมาก็ได้ เลิกการเป็นมาเฟียและทำแต่ธุรกิจสีขาว เราก็เลยลองเป็นนางเอกว่าถ้าคนรักยอมขนาดนี้แล้วนางจะยอมรับได้มั้ย สิ่งที่คิดได้คือ 'จะทรยศตระกูลเพื่อฉันคนเดียวเหรอคะ อย่าเลยค่ะ'


   จริงแล้ว คำรักนะคะ มันมีอานุภาพมากๆ นะคะ


   และหากเป็นรักที่เกิดจากผู้ที่มืนมนด้วยแล้วนะ คุณจะสามารถเล่าเหตุการณ์ผ่านตัวละคร หรือ ให้คาแร็คเต่รอร์แก่ตัวละครได้มากมาย และง่ายขึ้นด้วยค่ะ เช่น รักดราม่าเป็นต้นนะคะ


   ยกตัวอย่าง เช่น หากตัวเอก หรือนางเอกในที่นี้ เป็นผู้ที่มืดมน หรือมีความโง่เขลา เป็นพื้นฐานแห่งคาแร็คเต่อร์ของเธอเอง การที่จะให้คาแร็คเต่อร์ ให้เธอเป็นผู้ที่มีความรัก ในรูปแบบตาบอด หรือหลงไป หลงใหลใฝ่ฝัน เสน่หาจนหน้ามืดตามัว เหตุเช่นนี้หรือคุณก็สามารถนำมาใช้กับเธอได้ค่ะ


   เพราะบางครั้งนะคะ คาแร็คเต่อร์ของนางเอก...ก็ไม่เสมอไปที่ต้องฉลาด หรือเข้าใจหมดเสียทุกอย่าง


   เช่นเรื่องความรัก เป็นต้น นางเอกบางคนอาจจะเดียงสา หากแต่เธอก็รัก...แต่รักนั้นจะนำพาเธอไปพบเจอความทุกข์ทรมาน และพล็อตแนวนี้ ก็คือ รักดราม่า นั้นเอง


   ในเคสนี้หรือ ก็สามารถนำมาใช้ได้คะ


   ในเหตุการณ์ที่ว่าคุณหนู ผู้ที่เกิดมามีเพียบพร้อมทุกๆ อย่าง หากแต่เธอได้เกิดหลงรัก คนไม่ดี หรือคนเลว และเธอก็ละทิ้งทุกสิ่งอย่างไป เพื่อติดตามคนที่เธอรักไป...เหตุเช่นนี้ ก็สามารถเกิดขึ้นได้ ในความเป็นจริง หรือในชีวิตจริงนะคะ


   เพราะอันความรักนะคะ แท้จริงไม่มีขอบเขต หรือไม่มีสิ่งที่จะขวางกั้นได้ เมื่อหัวใจของคนนั้นๆ ต้องการที่จะรัก เหตุเช่นนี้สามารถเกิดขึ้นได้ เป็นธรรมชาติได้ นั้นเองค่ะ


   คือในโลกนี้นะคะ ทุกอย่างเกิดขึ้นได้เสมอ เป็นธรรมดา เป็นธรรมชาติ ไม่เกี่ยง แม้เรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ในทุกรูปแบบค่ะ   ปวดหัวค่ะ...แค่รักมันไม่พอหรือเราไม่พอเองก็ไม่รู้ แอบรู้สึกเหมือนตัวเองไม่พอเองอยู่หน่อยๆ นะคะ ฮะๆ...


   ฮ่า ฮ่า ฮ่า


   ความรู้สึกที่ว่ารัก...นะคะ แท้จริงเป็นศิลปะ เป็นอาการ เป็นอารมณ์


   ซึ่งมีคุณค่า ในจิตใจของคนเราอย่างแท้จริงนะคะ


   ผู้ที่รู้จักต่อศิลปะตัวนี้เป็นอย่างดี หรือรู้สึกได้ถึงเหตุแห่งปัจจัย ในเหตุนี้อย่างแท้จริง...เขาจะมีวันอิ่ม และไม่อิ่ม ในตัวตนของเขาเองได้....ตามวาระ หรือโอกาส ที่เขา/ เธอ จะสามารถพบเจอได้ อย่างแน่นอนค่ะ


   เพราะเขาจะรู้จักแยกแยะ ละวาง และรู้จักหักห้ามใจ ได้ว่าเมื่อไรจะรักได้ หรือเมื่อไรจะไม่สามารถรักได้ คือเขาจะสามารถควบคุมมันได้ (หากแต่ในกรณีนี้ อาจจะเป็นสิ่งที่ไม่ง่ายนัก)


   คือจริงแล้วความรักนี้นะ เป็นเพียงอารมณ์ คือความรู้สึก ในโอกาสนั้นๆ หรือในวาระนั้นๆ ซึ่งมีเหตุ หรือมีผู้...ที่จะเข้ามาเป็นที่รัก...ของเขา หรือเธอได้ ที่เป็นปัจจัยสำคัญด้วยนะคะ คุณเจ้าของกระทู้


   และแน่นอน อารมณ์นะคะ มีเกิดขึ้น ตั้งอยู่ มีมา และมีไป เป็นธรรมดา เป็นธรรมชาตินะคะ


   การที่คนเราจะรู้จักกับอาการ หรืออารมณ์...ที่เราเรียกว่า ความรัก...นี้ ก็เป็นศิลปะ เป็นอาการที่ลํ้าค่า ที่สามารถเกิดขึ้นได้ในคนนะคะ


   เพราะความรักนะ เมื่อเกิดขึ้นเมื่อไรนะ มันให้พลัง...นะคะ


   ฮ่า ฮ่า ฮ่า


   ยิ่งเป็นรักแท้ด้วยแล้ว ยิ่งไม่ต่างจากยาวิเศษดีๆ นี้เอง คือคนที่มีรักแท้อยู่ในใจนะคะ คล้ายอยู่ในสวรรค์บนดิน...แบบนั้นนะคะ


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-02.png


   และ โดยเฉพาะนักเขียน ผู้ที่รักที่จะเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับความรัก ในรูปแบบต่างๆ น่าจะสำคัญยิ่ง เกี่ยวกับการที่เขาจะมีศิลปะ หรือรู้จักกับกลไกแห่งความรัก...ได้เป็นอย่างดี


   ทั้งนี้ ก็เพื่องานเขียน...ของเขาได้ง่ายขึ้น หรือเกิดเป็นงานที่สนุกสนานให้แก่นักเขียนได้ด้วยค่ะ


   ทั้งหมดนี้ คือ ความเห็นส่วนตัว ที่มีต่อข้อข้องใจของคุณนะคะ


   จากนักเรียนหัดเขียน ผู้ที่อยากจะหัดเขียนเรื่องราวในแนวรักๆ ด้วยเช่นกันค่ะ


   เม้นต์เข้ามา เพื่อเป็นกำลังใจให้เจ้าของกระทู้ค่ะ


   สู้สู้ ต่อไปนะคะ


   เป็นกำลังใจให้คุณค่ะ


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-01.pnghttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-02.png


   https://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/jj-big-13.png


   ตอบกลับ
  • ถูกลบเนื่องจาก:
   IP
   #7
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ในความเห็นของเราไม่คิดว่ารักแล้วจะต้องเปลี่ยนตัวเองเพื่อเขานะ เพราะคนเราจะรักกันได้พื้นฐานต้องคล้าย ๆ กันไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนแปลงอะไร


   ในแง่ของวงการมาเฟียคิดว่าถ้าพระเอกรักนางเอกก็ควรกันเขาไม่ให้เข้ามาในวงการเสี่ยงที่จะตายเมื่อไหร่ก็ไม่รู้

   ตอบกลับ

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป