/>

เราไม่ควรได้รับอะไรดีๆบ้างเลยหรอ? [ยินดีให้แชร์]

วิว

สวัสดีค่ะ วันนี้อยากได้ความคิดเห็นจากคนที่มาอ่านว่ารู้สึกยังไงและควรทำอย่างไรถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้

ตอนนี้เราคบกับผู้ชายคนนึงได้เกือบ 2 ปีแล้วค่ะ เป็นรุ่นพี่เรา 3-4 ปี นิสัยพี่เขาเป็นผู้ใหญ่มากๆ ก็ตามประสาแฟนกันค่ะ เวลาอยู่ด้วยกันพี่เขาเทคแคร์เราดีมากๆเลย พาเราเข้าบ้านรู้จักคนที่บ้าน ญาติเขา ตั้งแต่แรกๆที่คุยกัน ฝั่งบ้านเขาก็คือดีมากๆเลยค่ะ เอ็นดูเรา หลังจากคบกันมาได้สัก 8 เดือน เราเล่นโทรศัพท์ของพี่เขาแล้วไปเจอแชทผู้หญิงอยู่แชทนึง คุยกันแบบว่าอารมณ์เหมือนคนคุยจีบกัน แต่เราดันไปสะดุดประโยคที่ผู้หญิงคนนั้นบอกกับแฟนเราว่า

"อย่าพึ่งรีบมีแฟนนะ" ซึ่งแฟนเราตอบกลับด้วย สติ๊กเกอร์ยิ้มๆ ตอนนั้นพี่เขาคบกับเราได้ 4-5 เดือนแล้ว แต่เราเห็นว่ามันผ่านมานานแล้ว แล้วเขาก็จบประโยคกันตั้งแต่วันนั้น แต่เราก็คิดนะว่า เราก็คบกันมาสักพักแล้ว แต่ผญคนนั้นก็ไม่รู้ว่าแฟนเรา มีแฟนแล้ว แต่เราก็ไม่ได้คิดอะไรนะ 

จนมาช่วงนึงจู่ๆเราก็คิดถึงผู้หญิงคนนึง (ผู้หญิงคนนี้เป็นอดีตของแฟนเราตอนม.ปลายและพี่ผู้หญิงก็เป็นรุ่นพี่ รร เดียวกันกับเราสมัยเรียนม.ปลายเหมือนกันแต่แฟนเราอยู่คนละ รร นะ) ทำไมเราถึงนึกนะหรอ? เพราะความเป็นผู้หญิงมั่งเราชอบเห็นแฟนเราไปไลค์หัวใจพี่เขาบ่อยๆแล้ววันที่เรานึกก็เพราะเป็นวันเกิดของพี่ผญ พอมีจังหวะเราเลยลองเปิดแแชทนั้นในโทรศัพท์แฟนเรา (แต่แฟนเราซ่อนแชทไว้เราเลยพิมชื่อเฟสพี่เขา) มันเป็นแบบที่เราคิดไว้จริงๆ คือแฟนเราทักไปอวยพรพี่ผญ แล้วคุยกันทำนองว่า "ไม่ได้คุยกันเลย เป็นยังไงบ้าง สบายดีมั้ย" แต่ก็จบแชทในวันนั้น ซึ่งเราก็ไม่ได้อะไรนะ แต่ติดใจที่ว่าซ่อนแชททำไม

คบกันมาได้ปีกว่าๆ ก็ดีค่ะ อาจมีน้อยใจกันบ้าง เพราะพี่เขาเป็นคนเที่ยวร้าน ตามประสาผช ซึ่งเราไมสามารถไปด้วยได้เพราะอายุไม่ถึง ส่วนเราก็มีนิสัยมุมเด็กๆค่ะ ขี้งอนงี่เง่าก็มีบ้างนิดๆหน่อยๆ แฟนเราเป็นคนหน้าตาดีค่ะ ดีเลย ไม่แปลกที่จะมีผญมาชอบ และผญ บางคนอาจไม่รู้ว่าพี่เขามีแฟนแล้ว เพราะเราไม่ขึ้นสถานะกัน ไม่เคยโพสถึงกัน ไม่เคยลงรูปคู่กัน มีเราที่ลงอยู่ประมาณ 2-3 รูปค่ะ ไม่ใช่ว่าเราไม่อยากลงนะ แต่เรารู้สึกพี่เขาคงจะเฉยๆ

จนมาวันที่ทะเลาะกันค่ะน่าจะหนักที่สุดตั้งแต่คบกันมา คือ วันวาเลนไทน์นี่แหละค่ะ ก็เป็นเรื่องปกติของผู้หญิงเราๆที่อยากมีวันพิเศษๆสำคัญบ้างที่ผ่านจริงๆมันก็พิเศษอยู่ทุกวันอยู่แล้วสิ่งที่พี่เขาทำให้เราเป็นเรื่องที่ดีมากๆ แต่มันก็ไม่ได้เป็นแบบที่เราคิด คือวันวาเลนไทน์ รุ่นน้องแฟนเราชวนแฟนเราไปร้านเพราะอกหัก ที่ผ่านๆมาเขาก็ไปกับรุ่นน้องคนนี้บ่อยๆค่ะเป็นผชนะ เราก็ไม่เคยอะไรชวนก็ชวนกันไปได้ แต่วันพิเศษสำคัญแบบนี้ มันควรเป็นวันของเราหรือเปล่า ไม่เจอกันทำงานเรียนมาเหมือน อาทิตย์นึงได้เจอกัน 2 วันหรือ 2-3 อาทิตย์เจอกันทีค่ะ เราก็อยากชาร์จพลัง เพิ่มกำลังใจ แต่ดันทะเลาะกันเพราะพี่เขาคิดว่าเราบอกเขาไม่ดี แต่เราไม่ได้บอกอย่างงั้นเลยนะ เราบอกว่า เราอยากมีวันพิเศษๆสำคัญๆบ้าง อย่างน้อยนานๆที พูดอะไรกับเราบ้างให้เรารู้สึกดีรู้สึกว่าพี่เขาคิดว่าเรามีเรามีค่าที่จะยืนอยู่ข้างเขา รู้สึกดีที่อยู่ข้าง พี่เขาบอกเขาไม่อินกับมัน บอกกับเราว่าที่ผ่านมามันไม่ชัดเจนเลยหรอ มันไม่ดีเลยหรอ ซึ่งเราไม่ด้คิดแบบนั้นเลยนะ ทำไมล่ะ เราไม่ควรได้รับมันบ้างเลยหรอ คำพูดที่มันดูน่ารัก นานๆทีพูดอะไรกับเราสักอย่างก็ได้ เราไม่ได้ต้องการสิ่งของไม่ได้ต้องการประกาศให้ใครรู้ เพราะที่ผ่านมาเราก็ไม่เคยขออะไรแบบนี้ ไม่เคยขอให้ขึ้นสถานะเพราะพี่เขาบอกว่า เชื่อใจได้ เขาผ่านความรักมาเยอะ ไม่มีทางทำอะไรแบบนั้น ไม่เคยขอให้โพสถึงกัน ไม่เคยขอให้ลงรูปคู่อะไรเลยเพราะเราคิดว่า ถ้าเขาอยากลงก็คงจะลงเอง แต่ถ้าในไอจีพี่เขาก็ลงนะ 2-3 รูปได้ที่มีอยู่ตอนนี้ เราไม่ได้รู้สึกแค่วันวาเลนไทน์นะ แต่วันสำคัญวันครบรอบไม่เคยมีอะไรเลย แล้วพี่เขาก็ไปโพสว่า ผิดไหมนิที่เป็นคนไม่แสดงออกคำพูดแต่แสดงออกจากการกระทำ เราเข้าใจพี่เขานะ แต่บางที่คำพูดมันก็ช่วยให้การการกระทำมันชัดเจนขึ้นหรือเปล่าค่ะ เวลาพี่เขาลงรูปแคปชั้นคือแบบ อ่อยมากๆเลยค่ะ เราก็เคยถามนะว่า ทำไมถึงตั้งแคปชั่นแบบนี้ พี่เขาก็บอกกับเราว่า มันก็เป็นแค่ตัวอักษรจะคิดอะไร เราก็โอเครไม่คิดอะไรก็ไม่คิด 

ต้องทำยังไงค่ะถ้าเป็นอย่างนี้ เราต้องการมากเกินไปใช่มั้ย เราหวังกับเขามากเกินไปใช่มั้ย หรือเราควรทำยังไง เพื่อนเราบอกว่าเรากับพี่เขามองกันคนละมุมเลย เราต้องทำยังไงค่ะ หมดหนทาง หมดทำพูดทุกอย่าง พูดอะไรไปทำอะไรไป เรากลายเป็นคงงี่เง่าเป็นคนผิดทุกข้อหาเลยค่ะ

ยาวนิดนึงนะคะแต่คือไม่รู้จะระบายยังไงดี อยากได้ความคิดเห็นจากคนแปลกหน้า อยากคนที่มาอ่านเรื่องเรา 

ที่ไม่ใช่เพื่อนเราหรือคนใกล้ตัวอยากรู้ว่าคิดยังไงกันบ้าง 

มีอะไรผิดพลาดก็ขอโทษไว้ก่อนนะคะ ขอบคุณค่ะ

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

4 ความคิดเห็น

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป