/>

มนุษย์ไม่อยู่ อควาเรียมปิด! ได้เวลาเพนกวินออกผจญภัยในโลกกว้าง [ยินดีให้แชร์]

Columnist IP
วิว
#DekDมีเรื่องมาเล่า
ทุกคนเคยดูหนังเรื่อง night at the museum มั้ยคะ ที่พอถึงตอนกลางคืนปุ๊บ หุ่น รูปปั้น สัตว์สต๊าฟต่างๆ ในพิพิธภัณฑ์ก็มีชีวิต เรื่องนี้ก็คล้ายๆ กันเลยค่ะ เพราะอควาเรียม Shedd Aquarium  ที่ชิคาโก สหรัฐอเมริกา ก็ถือโอกาสที่ปิดพิพิธภัณฑ์ชั่วคราวเพราะป้องกันเชื้อ COVID-19 ปล่อยสัตว์ประจำอควาเรียมอย่างเพนกวินออกมาใช้ชีวิตนอกตู้ของตัวเอง

เจ้าเพนกวินออกผจญภัยไปในดินแดนที่ไม่เคยสัมผัสอย่างป่าอเมซอน และโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เจอปลาสุดโหดอย่างปิรันย่า  ไปทักทายโลมาและปลากระเบนมาด้วย ที่สำคัญยังได้ใช้เครื่องแบบสุดเท่ของตัวเองอย่างทักซิโด้สีดำ ไปซ้อมเป็นพนักงานต้อนรับด้วยนะ นอกจากนี้ยังมีไทสัน เจ้าเม่นขนแหลมก็ได้ออกทัวร์ไปเยี่ยมเพื่อนๆ สัตว์น้ำเช่นเดียวกัน  แต่สัตว์อื่นไม่ต้องน้อยใจไปนะ เพราะว่าพวกเธอออกมาอยู่บนบกไม่ได้ เห็นอย่างงี้ไม่ต้องเป็นห่วงน้องๆ นะคะ เพราะถึงอคาเรียมจะปิดทำการ แต่ก็มีสต๊าฟพลัดเปลี่ยนกันไปดูแลตลอด 24 ชั่วโมง  แล้วที่เอาน้องๆ ออกมาเดินเล่นก็เป็นการเสริมสร้างความคิดสร้างสรรค์ พาไปเจอประสบการณ์ใหม่ๆ ช่วยให้สัตว์รู้สึกตื่นตัว กระตุ้นให้ใช้สัณชาตญานตามธรรมชาติมากขึ้น
 


สวนสัตว์ที่อื่นถึงจะปิดทำการ แต่ก็มี live  ดูน้องๆ ได้ผ่าน webcam ทางออนไลน์ ยังสามารถดูสัตว์ได้อยู่ผ่านทางเว็บไซต์  ใครอยู่บ้านเบื่อๆ ก็เข้าไปดูแพนด้านอนกินใบไผ่ได้ที่    https://zooatlanta.org/panda-cam/   สวนสัตว์  houston zoo ก็มีสัตว์ให้ดูมากมาย https://www.houstonzoo.org/explore/webcams/   อยากท่องโลกใต้ทะเลก็เชิญที่  georgia aquarium https://www.georgiaaquarium.org/webcam/ocean-voyager/  ได้เลย
.
.
.
ข้อมูลจาก    https://www.washingtonpost.com/nation/2020/03/17/penguins-coronavirus-shedd-aquarium/
 
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป