รีวิวห้องเรียนพิเศษ esmte สามเสน(1) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#ESMTE #esmte #สามเสนม.4 #สามเสนวิทยาลัย
สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะมารีวิวการสอบและการเรียนของห้องเรียนพิเศษesmte ของสามเสนค่ะตอนม.4 งั้นเริ่มเลย!!

    ตอนสมัครก่อนค่ะ ปีเราคนสมัครน้อยเมื่อเทียบกับปีก่อนไปนะคะประมาณ100กว่าคน รับ30คน เพราะห้อง พสวท.แยกไปแล้วค่ะซึ่งตอนไปสมัครก็สบายๆ เราจำได้ว่าแถวสมัครของห้องนี้คือโล่งค่ะ #ห้องคนห้าว เพราะเราไปช่วงบ่ายทั้งที่ในเว็บประกาศว่ารับช่วงเช้า...แต่ก็นั่นแหละค่ะ ครูที่รับสมัครก็ถามว่ามาสมัครห้องอะไรเขาจะได้มั่นใจว่าเรามาสมัครถูก แค่ตอนนั้นอ่ะ เราชื่อเต็มไม่ได้ เลยคอบได้แค่ว่าห้องที่ลงท้ายด้วยสิ่งแวดล้อมอ่ะค่ะ แบบเบาๆแต่สุดท้ายก็ผ่านมาได้ นึกว่าโดนกาหัวกระดาษซะแล้ว55 ตอนสมัครเอกสารอะไรไม่มีทางโรงเรียนบอกว่าสอบให้ติดก่อนแล้วค่อยมายื่นได้ค่ะ 

     ต่อไปคือการเตรียมตัว เราอ่ะรู้ว่าตัวเองอยากมาสอบสามเสนช่วงม.4 แต่เป็นห้องep แล้วก็ไม่รู้ด้วยว่าสอบช่วงต้นมีนาซึ่งทำให้เราเนี่ยไม่ได้เตรียมตัวเลย รวมกับการที่โรงเรียนเราเปิดช้าปิดช้า กว่าจะสอบปลายภาคเสร็จคือ เหลือเวลาอ่านหนังสือว่างๆ2วันจ้า (น้อย)แต่เราค่อนข้างตั้งใจเรียนในห้อง ไม่ต้องมาก แค่ไม่หลับ ไม่คุย ไม่เล่น(มือถือ) ก็พอค่ะ เกรดเราประมาณ3.6 ไม่ได้หรูมาก
 ช่วงปลายภาคก็อ่านของโรงเรียนเลยค่ะเพราะยังไงก็ต้องมีออกในสามเสนด้วยอยู่แล้ว แล้วถ้าว่างๆ(เราอ่านหนังสือโรงเรียนในระดับนึง(ประมาณ1ชั่วโมง)แล้วมันว่างๆ ก็เอาของม.1-2มาทวนค่ะ ทวนไม่ต้องมากเพราะความรู้ในสมองยังเหลืออยู่บ้าง เสร็จแล้วสองวันที่เหลือเราเอาไปทวนพวกวิทย์ที่เคยเรียนพิเศษแต่ประมาณครึ่งชั่วโมงก็เหนื่อย เห้อ... แล้วช่วงฮึดของวันซึ่งของเราคือก่อนนอนเราก็เอาข้อสอบ Onet ม.6ของวิทย์กับอังกฤษมาทำค่ะ ๆม่ยากเดินความสามารถ ส่วนคณิตเราไปอ่านหน้าห้องสอบค่ะ(เพราะอ่านของโรงเรียนมาแล้ว) แล้วก็แนะนำเล่มonetม.3ของอาจารย์สามารถ พงศ์ไพบูลย์ค่ะสีเหลืองๆ ดีค่ะ 
จะเห็นว่ารวมๆแล้วถ้าไม่นับของโรงเรียนที่อ่านไปสอบปลายภาคอ่านหนังสือไป2ชั่วโมงครึ่งเอง แล้วเราก็ไม่ได้เรียนพิเศษเพิ่มด้วย ที่มีหนังสือเพร่ะเคยเรียนพิเศษเมื่อนานมากมาแล้วค่ะ(แล้วเรียนไม่จบด้วย เสียดาย) แต่ถ้ามีเวลาพยายามอ่านนะคะ อย่ามาอ่านน้อยเหมือนเราเลย

      ต่อไปเป็นรีวิวข้อสอบ สอบ3วิชา ได้แก่ คณิต วิทย์ อังกฤษ 
เริ่มที่คณิต ปรเราออกหาพื้นที่แบบพลิกแพลงจัดๆ เป็นข้อสอบกลาง ไม่ยากมาก ทีจ้อเขียน10ข้อ ทำไม่ได้เราไปดูกระทู้นึงบอกเดา 1 0 12 15 25 เราลองมาแล้ว ดี โดยเฉพาะ12 สำหรับไม่ยากมากนะ ถึงเราจะไม่ได้อ่านไป บางครั้งต้องใช้การกะนิดๆ เพราะเขาไม่ให้เอาไม่บรรทัดเข้า(น้ำยา/เทปลบคำผิดก็ห้าม) แนะนำว่าเอาดินสอทาบเลย แล้วประมาณเอา อนุกรมไม่ค่อยมี เวลาทำค่อยๆคิด มันไม่เกี่ยวว่าเก่งไม่เก่ง มันเหมือนคำถามเชาว์ที่ใครนึกขึ้นได้ก่อนมากกว่า ถ้าว่างจะตั้งกระทู้ตัวอย่างโจทย์แล้วแปะลิ้งค์ให้

อังกฤษ เป็นข้อสอบกลางเช่นเดียวกันreading หลายข้อแต่ไม่ยาว ไม่ยากมาก แต่เราไม่เก่งอังกฤษ แต่ละข้อคะแนนไม่เท่ากัน
มีพวกที่ให้ป้ายมาแล้วตอบคำถามด้วย readingค้องใจเย็นๆถ้าใครไม่เก่ง ใครแปลได้ก็จัดเลย สุดท้ายerrorเราไม่เก่งแกรมม่าเลยเน้นว่าเลย แค่errorคะแนนเยอะสุด ไม่รู้ยากไหมเพราะทำไม่ได้

สุดท้ายวิทยศาสตร์ ไม่ใช่ข้อสอบกลางนะจ๊ะ เน้นเลย ยากมาก เด่ไปเยอะจนเหลือเสลาครึ่งนึงนั่งวาดรูปเล่น 
ฟิสิกส์ ยากมาก ไม่เคยเรียน
ชีวะ พวกทฤษฎีเอาให้แม่น ท้องลำเลียงน้ำ อาหาร ใบเลียงเดี่ยว คู่
เคมี พวกทดสอบสาร แลเวก็การตรวจสารอาหาร ที่ไม่แน่ใจว่าเป็นชีวะหรือเคมี แต่ถ้าถือว่า[เอาไอโอดีนหยดแล้วอาหารA สีเปลี่ยน ] เป็นชีวะ เคมีปีเราจะน้อยมากๆเลย 
บอกเลยว่าวิทย์ปราบเซียน เราอ่านวิทย์กับengไป แต่ทำคณิตได้ งงเด้ วิชาวิทย์กับคณิต เต็ม50 อังกฤษเต็ม25 รวม125คะแนน 

    ตอนรอลุ้นผลสอบ เรารู้เร็วเพราะมีคนถ่ายบอร์ดมาให้ดู แค่ประกาศลงเว็บเย็นไป ก่อนวันที่บอกไว้ เหมือนเตรียมเลย เราได้สำรองอันดับ1 จะดีใจหรือเสียใจก็ไม่รู้ เราเลยเปิดเช็กเลยว่าที่1-3ของเราอ่ะ ติดเตรียมไหม และทั้ง3ติดจ้า ไม่เคยดีใจกับคนอื่นขนาดนี้มากก่อน555 เขาเรียกอันดับ1-10เลยนะแต่ไม่รู้จะมีเรีนกอักไหม สุดท้ายสำรองอย่างเราก็ต้องไปวันมอบตัว แต่งามไส้ เจอโควิด-19 ก็รอกันไปจนกว่าเชื้อหาย

     ตอนเราฮึดขี้นอีกเพราะเพื่อนถามว่าทำไมสอบห้องนี้ เพราคนสมัครน้อยหรอ คือเพื่อนคนนี้เป็นคนดีมากแบบนางฟ้าของโรงเรียน เราเชื่อว่าเพื่อนไม่ได้มีประสงค์ร้ายแน่นอน แต่นั่นแหละได้ยินแล้วมันจี๊ด(แบบเจ็บ) 
แล้วแนะนำเรื่องนี้ที่สุดคือให้ไหว้หลวงพ่อด้วยใจสัทธาแบบไม่มีข้อกังขา เราบนวิ่งรอบสนาม2รอบไว้ ตอนไหว้คิดส้าถ้าติดค่อยมาคิดว่าจะทำอะไร แต่พอเห็นคะแนนคือบนจริงจังเลยค่ะ

     สุดท้ายถ้าเราได้ไปเรียนเราจะมาเขียนบอกรายละเอียดแล้วแปะกระทู้ให้นะ มีไรถามในคอมเม้นต์ได้ถ้ารู้จะมาตอบจ้า
      
  
   

    

ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป