Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อวัตถุประสงค์ในการพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น ท่านสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมได้ใน นโยบายคุกกี้ ยอมรับ เรียนรู้เพิ่มเติม

คนที่ถูกบูลลี่มีโอกาศเป็นโรคหลายบุคลิกไหมค่ะ??? [ยินดีให้แชร์]

วิว
ตามหัวข้อเลยค่ะ คนที่ถูกบูลลี่ส่วนมากจะเป็นโรคซึมเศร้า แล้วมีโอกาศที่จะเป็นโรคหลายบุคลิกไหมคะ อยากรู้จริงๆค่ะ ช่วยตอบหน่อยนะคะ


ปล.เรากำลังหารายละเอียดไปแต่งนิยายอยู่ค่ะ️️️️
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #2
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  พวกข้อมูลทางจิตเวชหรือข้อมูลทางการแพทย์นี่เป็นไปได้ไม่ค่อยอยากให้เอาไปใช้แบบลงรายละเอียดเชิงลึกนะ เพราะถ้าคนเขียนไม่ใส่ใจในการหาข้อมูลกับระมัดระวังวิธีเล่ามากพอ เดี๋ยวจะทำคนอ่านซวยเปล่าๆ แถมยุคนี้คนยิ่งขยันเสกโรคให้ตัวเองกลายเป็น 'เหยื่อ' กันอีก


  ขอเล่าให้ฟังอย่างนี้แทนแล้วกัน ผมเองเป็นซึมเศร้าแต่ไม่ได้มาจากการบูลลี่ แต่มาจากการที่ถูกแม่เลี้ยงด้วยความรุนแรงมาตั้งแต่เด็ก แม่เคยถือเตารีดร้อนๆมาขู่ในห้องน้ำว่าจะมาแนบหน้าอก โดนตบหน้าด้วยใบมีด(ไม่ใช่ด้านคม ไม่ใช่ด้านสัน) ถูกฟาดหัวด้วยตะหลิวร้อนๆจากกระทะน้ำมันเดือด โดนเอาสายไฟรัดคอแล้วลากไปตามพื้นถนนตอนหนีออกจากบ้าน ทุกครั้งที่ด่าจะใช้เป็นการประจาน(ต้องมีคนดูเยอะๆถึงจะด่า) ผลก็คือผมกลายเป็นเด็กเก็บกด ผู้ใหญ่สั่งอะไรก็ตอบ "ครับ" ทำตามหมด จนชาวบ้านออกปากชมว่าแม่โชคดีที่มีลูกน่ารัก


  ประเด็นคือผมโดนอะไรแบบนี้มาตั้งแต่เด็ก จนไปถึงจุดๆตอนประมาณอายุ 22 จู่ๆการควบคุมอารมณ์ก็ไม่ปกติ จากเด็กที่โกรธใครก็ทนได้ เจ็บแค่ไหนก็เงียบกริบ กลายเป็นอารมณ์ขึ้นปุ๊บด่าเลย แกล้งปุ๊บชกเลย จนคนรอบตัวหาว่าผีเข้า มีองค์(?) จากเด็กที่ชาวบ้าน(คิดกันไปเอง)ว่าน่ารัก กลายเป็นวัยรุ่นอารมณ์ร้อน ตอนนั้นมีผู้ใหญ่บางคนเรียกอาการนี้ว่า "โรคหลายบุคคลิก" ซึ่งมันไม่ใช่!!


  เพราะโรคนี้ของจริงตัวผู้ป่วยจะไม่มีความทรงจำของบุคลิกอื่น แค่ใช้ร่างกายร่วมกัน แนะนำให้ไปดูหนังเรื่อง Split จิตหลุดโลก(มีแต่ซับไทย) หนังเรื่องนี้เขาได้แรงบันดาลใจมาจากเรื่องจริงของบิลลี่ มิลลิแกน ชายผู้มี 24 บุคคลิกในตัวคนเดียว


  ส่วนผมมันก็แค่เก็บกดมากเกินไปจนจิตใจรับไม่ไหว สมองมันเลยหาทางระบายเพื่อเอาตัวรอด(เกี่ยวกับ reptile complex และ amygdala) ส่วนปัจจุบันหายดีแล้วไม่ได้พึ่งยาแพทย์ แล้วมารู้ทีหลังว่าแม่เองก็โดนเลี้ยงมาแบบนี้เลยคิดว่าต้องเลี้ยงลูกแบบนี้ กลายเป็นโกรธไม่ลงแทน จบ

  ตอบกลับ

12 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป