Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

ep.3 ที่เรียนพิเศษ+หนังสือที่อยากแนะนำ (เตรียมตัวสอบหมอ!) [ยินดีให้แชร์]

วิว
#dek64studygram #สอบติดหมอ #สอบหมอกสพท #สอบหมอ #กสพท

ในที่สุดดก็มาแว้ววก่อนอื่นเลยคือเราเป็นคนที่เรียนพิเศษมาอยู่แล้วแต่ไม่ได้เรียนทุกวิชา ยกเว้นเลขกับภาษาอังกฤษที่เรียนมาตลอด อย่างเคมี ชีวะ ฟิสิกส์ไรงี้ก็คือเรียนวนๆกันไป หรือบางทีก็เรียนแค่เรื่องที่ไม่เข้าใจ แต่พอสอบเข้ามหาวิทยาลัยเราลงทุกวิชาเลย ดังนั้นเลยทำให้พื้นฐานแต่ละวิชาของเราไม่เท่ากันน้า แล้วก็ที่เรียนพิเศษเราก็เลือกจากที่เราโอเค บางคนอาจจะชอบเรียนคนละที่ก็เลือกจากที่ตัวเองเรียนแล้วโอเคละกันน้าทุกคนนน :-)

ที่เรียนพิเศษ

เลข 

อรรณพ ทั้งคอร์สปรับพื้นเข้ามหาลัยฯ+คอร์สเอน

บ้านคำนวณ ครูนก ณัฐ (เป็นคอร์สสด

*เราเรียนทั้ง 2 ที่มาตลอด

ไทย&สังคม 

-Davance คอร์ส turbo

ภาษาอังกฤษ 

-Jigsaw English คอร์ส 9วิชาและ 9วิชา2

ฟิสิกส์

-Ondemand คอร์ส V-series+คอร์สUpskillฟิสิกส์สามัญ

เคมี

-.อุ๊ คอร์สเอน+ตะลุยโจทย์

-Ondemand คอร์สUpskillเคมีสามัญ

ชีวะ

-Bio Beam คอร์สเอน
-Ondemand คอร์สUpskillชีวะสามัญ

กสพท

-Onedemand คอร์สความถนัดแพทย์

—————————————————————————————

มาดูหนังสือที่เราอยากจะแนะนำกันนน ตามนี้โลยยย!

1) ตะลุยโจทย์เทพคณิต1พิชิต9วิชาสามัญ (หน้าปกรูปนก)
เล่มนี้ใช้ฝึก9วิชาฯ เล่มนึงมีประมาณ17ชุด ระดับความยากเราว่าเท่าๆกับข้อสอบปีก่อนๆ เนื่องจากปี63แอบยากกว่านิดหน่อย โจทย์ในเล่มเหมือนเอาข้อสอบเก่ามาเปลี่ยนตัวเลขแล้วประยุกต์อีกนิดหน่อย ส่วนตัวทำแล้วรู้สึกว่าตั้งแต่ชุด1-17จะไล่ระดับความยากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทำแล้วจะชำนาญขึ้นมากกก!

2) แนวข้อสอบPAT1 ความถนัดทางคณิตศาสตร์ (หน้าปกสีฟ้า)
เล่มนี้ใช้ฝึกสำหรับสนามแพท1 เล่มนึงมีประมาณ5ชุด ระดับความยากคือพอๆกับของจริง แต่รูปแบบข้อสอบยังเป็นแบบเดิมคือปรนัย30ข้ออัตนัย15ข้อ ทำแรกๆอาจจะรู้สึกว่ายากได้คะแนนน้อย แต่ถ้าจับทางได้แล้วจะมีกำลังใจทำขี้นมาเลย ดีมากๆแนะนำ

3) ชีววิทยา เล่มเต่าทอง
หลายๆคนคงรู้จักเล่มกันอยู่แล้วเพราะมันดีงามสมคำร่ำลือมากจริงๆ เล่มนี้เป็นกึ่งๆสรุปแต่มีเนื้อหาครบ ใช้คำอธิบายที่อ่านง่าย อ่านแล้วเข้าใจทันที นอกจากใช้อ่านสอบเข้าได้แล้วยังใช้เพิ่มเกรดที่โรงเรียนได้ดีมาก

4) Lecture สรุปเข้มชีวะ ม.ปลาย ของ Ganbatte
เล่มนี้เป็นสรุปแบบlecture น่ารักมาก อ่านง่ายด้วย นอกจากนี้ยังมีรูปภาพทำให้เราอ่านแล้วเห็นภาพเข้าใจได้ง่ายขึ้นเป็นภาพสีทั้งเล่ม เนื้อหาอาจลึกไม่ถึงการสอบเข้า แต่สำหรับพื้นฐานถือว่าดีมากๆๆ อ่านแล้วเพลินๆไม่เบื่อเลย recommended !

5) แนวข้อสอบ 9วิชาสามัญ ภาษาอังกฤษ ของ ดร.ศุภวัฒน์ พุกเจริญ (หน้าปกสีเหลืองน้ำตาล)
สำหรับฝึกโจทย์วิชาอังกฤษ9วิชาฯ ในนี้มีข้อสอบ5ชุด ส่วนตัวคิดว่าระดับความยากจะยากกว่าข้อสอบจริงนะ ข้อสอบจริงเหมือนคำศัพท์ หรือ บทความreadingที่เขาให้มาจะง่ายกว่าของเล่มนี้ แต่ๆๆก็เป็นเล่มที่แนะนำมากๆอยู่ดีเพราะใกล้เคียงมากแล้ว ถ้าฝึกทำให้แม่นๆอยู่ในห้องสอบจะได้มั่นใจมากขึ้น!

6) Social สรุปสังคม มัธยมปลาย ของ ติวเตอร์พอยท์
จริงๆสำหรับสังคม เราอ่านของที่เรียนพิเศษเป็นส่วนใหญ่ แต่ถ้าเรื่องไหนที่อยากอ่านเพิ่มหรือยังไม่แม่นไม่เข้าใจก็จะมาอ่านเพิ่มในเล่มนี้ เราชอบพาร์ทประวัติศาสตร์ของเล่มนี้มาก เพราะอธิบายเป็นลำดับเหตุการณ์ได้เห็นภาพ เข้าใจแล้วไม่งง ภาพในเล่มนี้ก็เป็นภาพสี อ่านเพิ่มเกรดที่โรงเรียนก็ได้เริ่ดมากกก

7) แนวข้อสอบ GAT ภาษาอังกฤษ ของ ดร.ศุภวัฒน์ พุกเจริญ (หน้าปกสีแดง)
เอาจริงทุกเล่มของ ดร.ศุภวัฒน์ ดีทุกเล่มเลยนะ เล่มนี้ก็เช่นกัน ความยากใกล้เคียงข้อสอบจริงเลย ถ้าทำข้อสอบเก่าเพิ่มด้วย ก็จะสามารถทำข้อสอบจริงได้สบายๆ พอฝึกทำแล้วรู้ว่าตัวเองพลาดตรงไหนก็ไปฝึกตรงนั้นจะทำให้อัพคะแนนได้ดีเลย

8) พิชิต 150 คะแนนเต็ม GATภาษาไทย ของ อ.ขลุ่ย
สุดยอดเล่มฝึกโจทย์เชื่อมโยงของ อ.ขลุ่ย (เหมือนจะมีไฟล์ข้อสอบเก่าที่อ.ขลุ่ยให้โหลดฟรีด้วยนะ) เล่มนี้ดีมากกกกก น่าจะเป็นเล่มที่ทุกคนต้องมีสำหรับฝึกโจทย์เชื่อมโยง ในเล่มจะมีการอธิบายตั้งแต่แรก คนที่ไม่เคยเรียนมาก่อนก็สามารถทำได้ โจทย์จะมีตั้งแต่พื้นฐานแล้วค่อยๆไล่ระดับความยากไปเรื่อยๆ ถ้าจับจุดที่ข้อสอบชอบหลอกได้ 150 เต็มก็ไม่ไกลเกินเอื้อมจ้าาา

9) คัมภีร์ฟิสิกส์ ENTRANCE ม4-6 ของ อ.นิรันดร์ สุวรัตน์
เล่มนี้ครบมากมีทั้งเนื้อหา+โจทย์ มีทุกเรื่องไว้สำหรับอ่านสอบของรร.และอ่านสอบเข้ามหาลัยฯโจทย์ก็ไม่ได้ง่ายเกิน มีทั้งbasicและที่ยากขึ้นมา แต่อาจจะไม่ใช่แนวข้อสอบสำหรับสนามใดสนามหนึ่งนะ เหมือนเป็นโจทย์พื้นฐานแล้วเอามาประยุกต์ เราทำเล่มนี้+ทำโจทย์ของที่เรียนพิเศษก็โอเคแว้ววว

10) สรุปเคมี มัธยมปลาย CHEMISTRY ของ ติวเตอร์พอยท์
จริงๆเคมีเป็นวิชาที่มีทั้งคำนวณ และบรรยาย เราอ่านเล่มนี้ในพาร์ทที่เป็นบรรยาย เพราะคำนวณเราจะไปทำของที่เรียนพิเศษมากกว่า แล้วก็ข้อสอบเก่าสำหรับวิชานี้สำคัญมากๆๆๆ ทั้งPAT2&9วิชาฯ โดยเฉพาะ9วิชาฯที่เป็นspeed test แต่เนื้อหาก็สำคัญเพราะจะทำให้เราเข้าใจโดยที่ไม่ต้องท่องจำ เล่มนี้ก็ถือว่าดีใช้ได้!

11) แนวข้อสอบวิชาเฉพาะแพทย์ ของ the books (หน้าปกสีฟ้า)
12) พิชิตข้อสอบวิชาเฉพาะแพทย์ ระบบรับตรง กสพท ของ Life Balance
สำหรับกสพทเราใช้แค่2เล่มนี้สำหรับฝึกโจทย์ ส่วนตัวคิดว่าดีทั้ง2เล่ม แต่จะมีพาร์ทจริยธรรมที่ข้อสอบของ2เล่มนี้ค่อนข้างคล้ายกัน และโจทย์ก็สั้นกว่าข้อสอบจริงมากๆๆ แต่พาร์ทอื่นโดยรวมก็ถือว่าโอเค เอาไว้ฝึกได้ดีมาก ทำให้เราชำนาญมากขึ้น และโชคดีมากที่เป็นฉบับที่พิมพ์ล่าสุด สรุปคือดีมากทั้ง 2 เล่มจ้าาแนะนำๆๆ\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\\

สุดท้ายเหมือนเดิม! ถ้าหากว่าใครอยากทราบรายละเอียดอะไรเพิ่มเติม หรืออื่นๆก็คอมเม้นไว้ได้เลยน้า เราจะมาตอบแน่นอน หรือว่าถ้าอยากติดตามหรือถามอะไรที่ส่วนตัวหน่อยก็ direct มาได้ทาง ig mnstudyio ได้ตลอดเวลาเลยน้าเรายินดีมากๆค่า สู้ๆน้าทุกๆคนนนน

ปล.อีกนิดด เดะเราจะลงหนังสือมือสองไว้ในhighlightของ ig mnstudyio เผื่อใครสนใจก็สามารถเข้าไปดูได้นะคะ โชคดีทุกคนค่าาา :-)))

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

2 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป