Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

เตรียมตัวสอบ+รีวิวข้อสอบสาธิตปทุมวัน63(สายวิทย์) [ยินดีให้แชร์]

Rururu
Guest IP
วิว
#สาธิตปทุมวันม.4 #สาธิตปทุมวัน
สวัสดีค่าาา วันนี้เราจะมาบอกแนวข้อสอบปทุมวันปี63สายวิทย์ค่ะ ต้องบอกก่อนว่าปีนี้ปทุมวันสอบช้ากว่าปีก่อนๆมากกกกกก เพราะว่าติดช่วงโควิดทำให้ต้องเลื่อนระยะเวลาสอบออกไป ปีเราจะสอบวันที่4มิ.ย. 63ค่ะ ปีนี้จะรับ21คน สอบ 341คนนะคะ จริงๆปีนี้เราไปสอบเตรียมมาด้วยแหละแต่ไม่ติดค่ะ555555 เราเสียใจมากวันนั้น แต่เราก็ต้องสู้ต่อไปเลยคิดจะมาสอบที่ปทุมวันนี่แหละ คือสำหรับเราอ่ะการเตรียมตัวจะมีเวลานานหน่อยเพราะติดช่วงโควิดเลยได้หยุดไปหลายเดือน เราเลยใช้เวลา3เดือนนั้นให้คุ้มค่าที่สุด เราเอาพวกที่เคยเรียนติวตอนสอบเตรียมมาอ่าน แล้วก็ทบทวนทุกวัน แต่อย่าหักโหมมากนะ ช่วงแรกๆก็อ่านไปเล่นไปดูซีรี่ย์ไป ช่วงพักงี้ คือดูอ่ะดูได้แต่ต้องแบ่งเวลาให้เป็นอ่ะ แล้วก็ช่วง3อาทิตย์ก่อนสอบเราไม่ดูซีรี่ย์เลย ช่วงพักกินข้าวงี้ก้จะเอาศัพท์มานั่งอ่านไปด้วย
แนะนำให้ทำตารางเวลาแต่ละวันค่ะ ช่วยได้จริงๆ


มาถึงข้อสอบปทุมวัน ช่วงเช้าจะสอบวิชาคณิตศาสตร์ค่ะ มี30ข้อ 1ชม.ครึ่งไม่ยากมากแล้วก็ไม่ได้ง่ายขนาดนั้นค่ะ จะมีเรื่องพหุนาม อัตราส่วน ตรีโกณแบบจัดรูปพหุนม พวกเรขาคณิตบางข้อจะถามคล้ายๆเตรียมอ่ะค่ะ ที่เป็นข้อใดถูกข้อใดผิด แล้วก็มีความน่าจะเป็นด้วยประมาณ3-4ข้อ ไม่ยากค่ะ มีพวกปัญหาเชาว์ประมาณ2ข้อ ที่เป็นให้หาว่าใครพูดจริงพูดโกหก คือจะบอกว่าข้อที่ง่ายก็ทำได้นะ ส่วนข้อที่ยากก็จะยากไปเลย จากนั้นจะพัก20นาทีแล้วก็สอบอังกฤษต่อ อังกฤษจะมี100 ข้อ 1ชม.ครึ่งเหมือนกัน ค่อนข้างจำกัดเรื่องเวลานะ แต่ถ้าบริหารเวลาดีๆก็ทำทันค่ะ จะมีพวกคำศัพท์เยอะอยู่ แล้วเป็นศัพท์ยากที่ไม่ค่อยเห็นอ่ะ แต่หนังสือVocabของดร.ศุภวัฒน์ช่วยได้แน่นนอนค่ะ แล้วก็พวกgrammarงี้ ทวนมาดีๆก็ทำได้ค่ะไม่ยากมาก error10กว่าข้อ ทวนมาดีฝึกเยอะไป ไม่ยากเท่าเตรียมค่ะ แล้วก็พวกreadingปีเราเจอ2เรื่อง 20ข้อ ยาวมากกก passageละหน้ากว่าๆ แต่พอจับใจความได้อยู่นะ รวมๆแล้วคืออังกฤษไม่ยากเท่าไหร่ค่ะ

ช่วงบ่ายจะสอบวิทยาศาสตร์มี50ข้อ1ชม.ครึ่งเช่นเคย บางอันคือทักษะวิทย์อ่ะ พวกหน่วยมาตรฐานงี้ แล้วก็จะเป็นถูกผิดแบบให้ชื่อนักวิทยาศาสตร์มาแล้วก็การค้นพบถามว่าข้อใดไม่ถูกต้องบ้าง ฟิสิกส์มีออกเรื่องแรง ไฟฟ้าเชิงทฤษฎี คาน รอก เลนส์ เคมีออกการแยกสาร การดูดความร้อนคายความร้อน ชีวะออกพวกหมู่เลือด การสืบพันธ์พืชดอก ไรพวกเนี่ย แล้วก็วิทย์กาย+ดารา ออกข้างขึ้นข้างแรม การเคลื่อนตัวของแผ่นเปลือกโลก คือวิทย์เราจำได้ไม่เยอะอ่ะ แงงงงง;-;


เราจะบอกว่าถ้าเตรียมตัวมาดีๆก็มีสิทธิ์ติดค่ะ แค่น้องต้องมีความอดทนในการอ่านหนังสือ แต่เชื่อเถอะถ้าน้องตั้งใจกับมันจริง น้องทำได้ค่ะ ไม่มีอะไรยากเกินความสามารถของเรานะ สู้ๆค่าาาเด็กๆ
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป