/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

แนะนำ สถาบันสอน Ielts ที่ Acknowledge Centre [ยินดีให้แชร์]

วิว
#tcas #อินเตอร์

สวัสดีครับ เพื่อนๆพี่ๆน้องๆ คือวันนี้ผมจะมาแนะนำสถาบันสอนภาษา Acknowledge Centre บางคนอาจจะบอกว่าไม่เห็นเคยได้ยินเลย แต่ถ้าคุณได้มาเรียนที่นี่ คุณจะเห็นถึง ความใส่ใจของคุณครู วันนี้ผมจะมาบอกว่าทำไมต้องเรียนที่สถาบันแห่งนี้

.....

ตัวผมเองเป็นนักเรียน ระดับชั้นม.6 ศึกษาสถาบันชื่อดังย่านสาทร ซึ่งผมต้องการที่จะใช้คะแนนไปยื่นใน คณะอินเตอร์ ผมได้ทำการศึกษาหาข้อมูลเกี่ยวกับสถาบันสอน Ielts จนมาเจอสถาบันแห่งนี้ มีทั้งคนแนะนำและบอกข้อดี ผมเลยได้ลองสมัครคอร์สไป พอเรียนไปเรียนมา ผมไม่คิดเลยว่า อาจารย์ที่นี่จะเอาใจใส่นักเรียนขนาดนี้ ทั้งเน้นเนื้อหา พร้อมการเรียนที่ไม่เบื่อ 

.........................................................................................................................

เกรินนำ

.....

"คือ ปกติแล้ว ผมไม่ได้เป็นคนอังกฤษ เรียกได้ว่าไม่ชอบเลยตอนแรก และอีกอย่างผมเรียนภาคไทยมา "

.....

คอร์สที่ผมเรียนเป็น คอร์ส Ielts 

โดยผมเรียนควบกัน 2 สถาบัน คือ ที่ Acknowledge กับที่ Ignite โดยผมเรียนจนจบทั้งสองคอร์ส ผมต้องขอบอกว่า Ignite สอนไม่ได้แย่นะครับ แต่ไม่แนะนำ เพราะ ผมเรียนแล้ว ไม่ได้นำมาใช้สอบ สุดท้ายพวก ทริคต่างๆก็ต้องใช้ของที่ Acknowledge เรียนแค่ 10ครั้ง แต่ได้ครบทั้ง 4 ทักษะ แถมราคาเป็นมิตรมาก

ที่ผมแนะนำเลยคือ Writing ที่นี่เค้าสอนดีมาก จากคนที่ไม่รู้จะเริ่มเขียนเป็นparagraphยังไง จนสามารถเขียนได้เกิน 250 คำ ผมไม่คิดว่าผมจะพัฒนาขึ้นอย่างนี้ ต้องขอขอบคุณสถาบันแห่งนี้ โดยผมใช้เวลาแค่ 2 คอร์ส ทั้งหมด20ครั้ง แล้วไปสอบ เหตุที่ต้องเรียน2 ก็เพราะไม่ได้เก่งอังกฤษเหมือนหลายคนที่อยู่รุ่นเดียวกับผม 

.....

ในคอร์ส ที่ผมเรียน เรียกได้ว่าผมเด็กสุด เพราะพี่ที่เรียนในห้องด้วยกันส่วนใหญ่ เอาคะแนนไปต่อ ป.โท หรือ เรียนต่อต่างประเทศ สำหรับผมแล้วไม่มีปัญหา แถมจะเป็นประโยชน์ด้วย เพราะผมได้เรียนรู้เกี่ยวชีวิตมหาลัยจากรุ่นพี่ที่เรียนด้วยกัน 

.................................................................................................................

การเรียน

.....

ในหนึ่งวันจะมีเรียนทั้งหมด4คาบ สลับคาบกันไป บางวันอาจะมีคาบซ้ำ ความรู้สึกผมก็เหมือนเรียนโรงเรียน มีพักเมื่อจบคาบทุกคาบ และไม่ต้องกังวลว่าตอนพักจะไม่มีอาหารกิน เพราะเดินออกจากตึก ไม่ถึง20ก้าว ก็ถึงซอยละลายทรัพย์ (จัน-ศุกร์) ส่วนคนที่เรียนเสาร์ อาทิตย์ ก็ไม่ต้องห่วงเพราะ เดินออกจากซอยก็มีร้านอาหารเยอะเหมือนกัน เข้าเรื่องดีกว่า

.....

Writing

นี่แหละสิ่งที่แนะนำเลย และอาจจะสอนดีกว่าสถาบันดังๆอีก สอนโดย ครูพี่ป็อบ สอนสนุกเรียนไม่เบื่อ เนื้อหาครบทั้ง Task1 และ Task2 ใครที่เรียนที่นี่ จะได้รับตัวอย่าง งานเขียนเยอะมาก และมีทั้งสอนแกรมม่าปนไปด้วย อย่างเช่น กฎ fanbos ไม่ต้องกลัวว่าเรียนเสร็จแล้วจะทำสอบไม่ทัน หรือไม่เป็น โดยเฉพาะ Task1 สอนครบยันกราฟ จน แผนที่ พร้อมเจอความแตกต่างในแต่ละแบบที่ต้องเอาเขียนสอบ 

.....

Listening

ตลอด10ครั้ง จะถูกฟังหลายข้อสอบฝึกไป จะได้เจอทุกสำเนียงที่ออกสอบ พร้อมแถมมีการบ้านส่งทางเมลมาให้ทำเพิ่มเติม คือไม่ต้องกลัวแล้วว่าจะทำข้อสอบไม่ได้ และครูที่สถาบันแห่งนี้

.....

Reading

สถาบันแห่งนี้มีครู2คนที่สอน และไม่ต้องกลัวว่าตอนสอบจะต้องทำอันไหนก่อน มีการสอนหลักการคิด และ วิธีที่อ่านยังไงให้ทันเวลา ในความคิดผมมันก็เหมือนกับการฟังครับ คือเรียนอย่างเดียวไม่ได้ต้องฝึกเยอะๆ 

.....

Speaking

ที่อื่นผมไม่รู้นะว่าเค้าสอนยังไง แต่ที่นี่เค้านั่งเป็นวงแล้วพูดทีละคน ความรู้สึกคือกดดันนิดๆ แต่ก็ได้ฝึกไปในตัวคือ คำถามที่เจอตอนสอบ ยังเจอที่สถาบันแห่งนี้เลย โดยครูจะมีการถามเหมือนตอนสอบจริง ก็ทำให้ลดความกดดันตอนสอบไปได้ระดับนึง ผมไม่แนะนำให้ฝึกอยู่บ้าน มาเรียนดีกว่า เพราะว่าเราจะไม่รู้วิธีการพูดที่ถูกต้อง

......................................................................................................

อยู่ตรงไหน

.....

ลงจากสถานีรถไฟฟ้าช่องนนทรี เดินออกมาไม่กี่ก้าวถึง ง่ายมาก แถมสะดวกด้วย โดยสถาบันจะอยู่ที่ ชั้น2 ตึกไดมอน ทาวเวอร์

.....

มีอะไร อยากถามผมแสดงความคิดเห็นได้เลยยยยย
มีอะไรอยากถาม ทักไอจีมาได้ ช่วยฟอลก็ดี
IG  : focus_stb

ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป