/>
Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

หลังเรียนจบควรกลับไปอยู่ไทยเหมือนเดิมไหม [ยินดีให้แชร์]

วิว
#อเมริกา สาวไทย #นักเรียนนอก
       ตอนนี้สับสนไปหมดอยากทำ “นู้นนี่นั้น” เป็นคนมีเเผนเเต่ทำไงได้ละ หรือว่าอาศัยอยู่ในเมืองนอกต่อดี ก็มีทั้งข้อดีเเละข้อเสียของที่นี่ จริงๆครอบครัวอยากอยู่เมืองไทยมากกว่า เเต่กลับไม่ได้เพราะติดเรียน เราก็คิดตามนั้นเเหละเเอบคิดไปเอง ที่ไหนก็อยู่ได้เเต่ส่วนตัวไม่เรื่องมาก เเต่เรารอเก็บตังค์ก่อนค่อยกลับดีกว่า เพราะว่าค่าเงินต่างกันมาก ส่วนใหญ่เรากลับไปเที่ยวมากกว่าเหมือนนักท่องเที่ยวธรรมดาเลย คงมีโอกาสเพียงเท่านี้มั้ง 

- ความจริงหลังจากกลับไปเที่ยวเเล้วก็ได้เจอความจริง คือ ทำไมถนนเเคบเเต่มีคนเยอะแยะ บ้านเมืองสวยยิ่งขึ้น เหมือนอยู่คนล่ะโลกยังไงก็ไม่รู้ ใครก็รู้คนไทยสบายกว่า การเป็นอยู่ เรียบง่ายสะดวก ของถูกเยอะ อาหารอร่อย เเละที่สำคัญทำจะทำอะไรก็มีคนช่วยตลอด เราเเตกต่างกันที่สังคมมากกว่า 

ข้อดี มารยาท
ข้อเสีย ความระมัดระวัง 

- ถามว่าที่ไหนปลอดภัยกว่าขอบอกเลยว่าเมืองนอกจ้า เเถมยังไงก็ได้ภาษาใหม่มาบ้าง ตอนเเรกก็ปรับตัวอยากอยู่ พูดก็ งูๆปลาๆปลาๆ โชคดดีมีเทศกาลวันสำคัญได้เจอผู้คนมากมาย 

ข้อดี จิตอารมณ์ดี
ข้อเสีย ต้องทำตามกฎหมาย
ส่งกำลังใจให้ จขกท.

แสดงความคิดเห็น

1 ความคิดเห็น

  • ถูกลบเนื่องจาก:
   จะอ้าม
   Guest IP
   #1
   ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

   ก็ทำงานที่โน้นไปก่อนก็ได้ พอเหนื่อยก็กลับมาอยู่ไทยไป เอาจริง มีเพื่อนไปเรียนเมืองนอก ก่อนไปก็อยากไปมากกกกกก อยากอยู่ อยากโน้นอยากนี่ เป็นติ่งประเทศ ติ่งนักร้องประเทศนั้น ติ่งแฟนด้วย ติ่งเพื่อนด้วย แต่พอไปเรียนเองเข้าจริงๆ มันมีสถานการณ์ต่างๆ ที่ทำให้เขารู้สึกว่า เออ เมืองไทยเหมาะกับคนไทยมากกว่าอะ แม้ตลาดด้านที่เข้าเรียนจะเหมาะกับประเทศนอกมากกว่า ในไทยสายงานของเขาไม่กว้าง เขาก็ว่าจะทำงานตรงนั้นเอาประสบการณ์นิดหน่อย แล้วกลับมาอยู่ไทยเหมือนเดิมอะ น่าจะแล้วแต่คน ไม่ใช่เรื่องข้อดีอะไร ใครก็รู้ว่าไทยยังไม่พร้อมในเรื่องสวัสดิการเป็นอยู่ แต่อยู่แล้วสบายๆ เข้ากับนิสัยเรานี่แหละ 55555

   ตอบกลับ

บทความที่นิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป