Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รีวิวค่าย BUCA Talent ค่ายสำหรับเด็กที่สนใจในนิเทศศาสตร์ [ยินดีให้แชร์]

วิว
#BUCATalent #BUCATalent9 #bangkokuniversity #มอกรุงเทพ #คณะนิเทศศาสตร์
สวัสดีจ้าทุกๆคนวันนี้เรามีค่ายมาแนะนำสำหรับคนที่สนใจในคณะนิเทศศาสตร์ เราเป็นคนนึงที่ชอบในนิเทศศาสตร์มากๆอยากทำงานในวงการบันเทิงมากๆ อยากทำทั้งงานเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ซึ่งเราได้ไปเจอค่ายนึงชื่อว่า BUCA Talent  เป็นค่ายสำหรับเด็กที่สนใจในนิเทศศาสตร์โดยเฉพาะเลย เป็นค่ายของมหาวิทยาลัยกรุงเทพ ซึ่งจะมีการสมัครตอนไหนในปีนี้เราไม่แน่ใจเหมือนกันแต่ให้ทุกๆคนรอติดตามทางหน้าเพจ BUCA Talent ได้เลย
https://www.facebook.com/BUCATalent/
เราจะมาเล่าถึงการเวิร์คช็อปกัน ตอนที่เราได้ไปเวิร์คช็อปเป็น BUCA Talent8 หรือรุ่นที่8 จริงๆค่ายเค้ามีมานานแล้วแหละแต่เราพึ่งเคยรู้จัก ในปีที่เราได้ไปนั้นมีการเวิร์คช็อปทั้งหมด 3week ซึ่งในแต่ละวีคเนี่ยจะมีธีมการแต่งตัวด้วยนะ เราได้ทำอะไรที่เป็นตัวของตัวเองมาก แต่งตัวได้เต็มที่ 
 วีคที่1จะเป็นธีม Atlantis จะเป็นธีมแบบทะเลอควอเรี่ยม แค่วีคแรกทุกคนก็คือแต่งตัวเต็มมาก จะบอกว่าพี่ๆมาต้อนรับดีมากๆมารับถึงหน้า ม. เลยนะ และมีรถไปส่งถึงที่เลย พี่ๆดูแลดีมากๆ อาหารการกินคือไม่มีอด เรื่องความปลอดภัยคือดูแลดีมากๆ 

วีคที่2มีชื่อธีมว่า NEON CITY ส่วนตัวเราชอบวีคนี้มากๆ  เราก็แต่งชุดนีออนไปเลยจ้าแม่ เขียวเรืองแสงทั้งตัว คือแบบเรารู้สึกได้ปลดปล่อยความเป็นตัวเองมาก

วีคสุดท้ายชื่อธีมว่า  Aurora land วีคนี้คือเป็นวีคที่เราใจหายมากๆ เป็นวีคสุดท้ายที่จะได้เจอเพื่อนๆแล้ว ทุกคนสนิทกันแบบจริงๆอ่ะ เหมือนรู้จักกันมานาน ทุกคนคุยกันมากขึ้น ทำงานแบบเป็นทีมมากขึ้น เรียกว่าเป็นวีคแห่งมิตรภาพเลยก็ว่าได้ ในแต่ละวีคก็จะมีการสอนเรื่องการทำ Production ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานต่างๆในการทำงานจริงๆ  สอน story telling และก็มีการสอนให้ลงมือทำกันจริงๆแบ่งงานกันทำคนละหน้าที่

และเราจะบอกว่าฟินมากกับค่ายนี้คือ ค่ายนี้เชิญพี่กิต วง THREE MAN DOWN มาจ้า ร้องเพลงให้ฟังกันสดๆเลย และยังมีอีกหลายๆคนที่ค่าย BUCA Talent ได้เชิญมาจ้า คือทั้งฟินทั้งปัง

พอจบ3วีคนี้ไปจะเป็นเส้นทางการไปสู่ Final Stage ในปีของเราคือมีคนได้ไป Final Stae แค่60คน ก่อนจะได้ไป Final Stage จะต้องทำสิ่งที่ตัวเองถนัดเช่น คลิปวีดีโอ การถ่ายภาพ หรือการเขียน ในโจทย์ที่ค่ายกำหนดให้ ในปีเราได้โจทย์ Stop Bullying ในส่วนตัวเรานั้นไม่ได้ไป Final Stage แต่เราชอบมากกับการมาค่ายนี้คือได้ทั้งเพื่อนได้ทั้งความรู้คือมันดีจริงๆทุกคนอยากให้ทุกๆคนลองมาหาประสบการณ์กันดูหรือใครที่สนใจจริงๆก็สู้ๆนะ ปีนี้ปีที่9แล้วรอสมัครกันได้เลยจ้าทุกคน
เรามีคลิปของเรามาให้ดูด้วยนะเป็นคลิปที่เราถ่ายไว้ตอนไปเวิร์คช็อป
Workshop Week 1

Workshop Week 2

Workshop Week 3

นี่รูปเรากับเพื่อนๆตอนไปค่าย

นี่ชุดเราตอนไปค่าย ปังมาก
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

1 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เด็กดี TCAS

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป