Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

รับวิจารณ์นิยาย โดยต้องมีเงื่อนไขตามนี้... [ยินดีให้แชร์]

วิว
#คอมเม้นต์นิยาย #ข้อแม้ #รับวิจารณ์นิยาย
                               mailสวัสดีกันอีกครั้งนะคะ    คือว่าหลังจากกระทู้ที่แล้วที่เราขอให้คนอื่นช่วยวิจารณ์นิยายของเรา    ปรากฎว่าก็มีนักเขียนใจดีหลายท่านที่เข้ามาให้ความเห็นกัน   ด้วยเหตุนี้เราเลยรู้สึกขอบคุณนักเขียนเหล่านั้นมากๆ    เพราะนอกจากคำวิจารณ์จะทำให้เราสามารถไปพัฒนาตัวเองได้แล้ว  เรายังจะได้รับกำลังใจดีๆอีกด้วย     เพราะงั้นเราเลยอยากจะแบ่งปันความรู้สึกดีๆแบบนี้ให้คนอื่นบ้าง     ซึ่งเราเองต้องขอบอกก่อนว่าเราก็ไม่ได้เป็นนักเขียนที่เก่งกาจอะไรเลย  เพราะงั้นคำวิจารณ์ของเราอาจไม่ได้ดีพอแบบที่ใครต่อใครหวังไว้    แต่ถึงอย่างนั้นหากท่านยังคงเชื่อมั่นให้เราช่วยวิจารณ์นิยายให้เราก็ยินดีอย่างยิ่งค่ะ

***ต่อไปเราจะขอบอกกฏของนิยายที่เราจะวิจารณ์ให้ดังนี้นะคะ
ข้อแรก    นิยายที่เราจะวิจารณ์ให้จะต้องเป็นนิยายที่นักเขียนสามารถรัปประกันได้ว่าจะต้องไม่ทิ้งนิยายเรื่องนั้นแม้ว่าจะหมดกำลังใจหรือว่าทำออกมาได้แย่แค่ไหนก็ตาม     เพราะเราไม่ได้ต้องการวิจารณ์เพื่อให้หมดกำลังใจแต่เราต้องการวิจารณ์เพื่อที่จะสร้างกำลังใจให้กับคุณ     แล้วการวิจารณ์แต่ละครั้งเราก็ต้องคิดทบทวนให้ดีอยู่เสมอ    ถ้าหากว่าคุณทิ้งนิยายที่เราไปวิจารณ์ให้ล่ะก็    แล้วการวิจารณ์ของเราจะมีความหมายได้ยังไงกัน
ข้อสอง    นิยายที่เราจะวิจารณ์เราไม่ได้จะจำกัดหมวดหมู่ของนิยายนะคะ     เพียงแต่ว่าเราอยากบอกไว้ก่อนว่าเราชอบอ่านนิยายแนวแฟนตาซีเป็นส่วนใหญ่   และเป็นคนที่ไม่ค่อยถูกกับนิยายวายเท่าไหร่    เพราะงั้นถ้าเกิดใครที่แปะลิ้งค์นิยายวายเอาไว้แล้วเราไม่ได้เข้าไปวิจารณ์ต้องขอโทษด้วยจริงๆนะคะ
ข้อสาม    เราขออนุญาตคัดเลือกนิยายที่มีคนอ่านค่อนข้างน้อยหรือไม่ก็แทบไม่มีคอมเมนต์เลยมาวิจารณ์ก่อนนะคะ    เพราะจุดประสงค์ของการวิจารณ์ของเราก็คือการให้กำลังใจกับคนที่เขียนนิยายแล้วไม่ค่อยมีคนอ่านหรือว่าไม่มีใครคอมเมนต์เลยค่ะ 
 ***ถ้าเกิดนิยายของคุณตรงกับข้อสามขอให้ช่วยดอกจันไว้ตรงก่อนหน้าชื่อเรื่องด้ยนะคะเราจะได้เข้าไปวิจารณ์ก่อน
และข้อสุดท้าย...เราขอร้องไว้หนึ่งเรื่องก่อนที่จะไปวิจารณ์นิยายของทุกคนนะคะ    คือถ้าเกิดเราวิจารณ์ได้ไม่ถูกใจโปรดอย่าใช้คำหยาบหรือว่าด่าเราเลยนะคะ    เพราะมันจะทำให้เราเสียกำลังใจค่ะ   ขอบคุณมากๆนะคะ

ถ้าใครคิดว่าสามารถทำได้ตามที่เราขอ   เราก็พร้อมที่จะไปคอมเมนต์นิยายค่ะ     โดยให้พิมพ์ชื่อนิยาย     หมวดหมู่    ลิ้งค์   และคำโปรย(อันนี้ถ้าขี้เกียจก็ไม่จำเป็นค่ะ)แค่นี้ก็พอค่ะ     ขอบคุณค่ะheart
ปล.สุดท้ายนี้หากว่ามีคนฝากนิยายกันมาเยอะจนเราไม่สามารถแบ่งเวลาไปวิจารณ์ทั้งหมดได้ต้องขออภับจริงๆนะคะ
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #21
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  ขออนุญาตแจ้งข่าวนิดนึงนะคะ ตอนนี้เราพยายามที่จะไปวิจารณ์ให้กับนิยายทุกๆเรื่องที่เข้ามาในคอมเมนต์นะคะ แต่ว่าการจะวิจารณ์ได้นั้นก็ค่อนข้างจะต้องใช้เวลาต่อเรื่องพอสมควร ตอนนี้เราก็กำลังทยอยทำแบบนั้นอยู่เพราะงั้นถ้าเกิดว่าเราไปวิจารณ์ช้าต้องขออภัยมากๆเลยนะคะ แต่ถึงจะไปวิจารณ์ช้ามากแค่ไหนเราก็จะพยายามไปวิจารณ์ให้ครบทุกเรื่องให้ได้ค่ะ

  ปล.ตอนนี้เราเหนื่อยมากเลย ขอพักซักหน่อยอย่าว่ากันเลยน้า(เหนื่อยจริงๆนะ) แล้วอีกเรื่องก็คือเราต้องขอโทษนักเขียนที่เขียนเรื่องแล้วมีคอมเมนต์กันมาเยอะพอสมควรแล้วด้วยน้า เพราะตามกฏข้อสามแล้วเราจะเข้าไปวิจารณ์ช้ากว่าของนักเขียนที่ยังแทบไม่มีคอมเมนต์เลย เนื่องจากเราอยากให้กำลังใจคนกลุ่มนี้ก่อน เพราะงั้นขออภัยจริงๆนะคะ

  ปล.2ขอบคุณนักเขียนทุกๆท่านที่คอยให้กำลังใจเราในการคอมเมนต์นิยายอยู่เสมอนะ ถึงแม้ว่าตอนนี้เราจะเหนื่อยมากแต่พอได้อ่านคำขอบคุณของทุกคนแล้วเราก็อดยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ไม่ได้เลยจริงๆhttps://www0.dek-d.com/assets/article/images/sticker/yy-13.png

  ตอบกลับ

49 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป