Dek-D.com ใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของ
ผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับ

(บ่น)ขอให้วิจารณ์แต่เถียงทุกคำ?? [ยินดีให้แชร์]

วิว
เพราะช่วงปิดเทอมหรือเปล่าน้องเลยเจอกระทู้แบบนี้บ่อย

วางนิยายให้คนมาวิจารณ์ แต่กลับไม่รับอะไรเลยแถมยังเถียงแบบไม่มีเหตุผล(เถียงก็คือเถียงนะ ใครแค่อธิบายก็ไม่ต้องร้อนตัว ทุกคนแยกออกกันนะว่าไหนคือเถียงไหนคืออธิบาย แต่ก็มีบางคนเถียงแล้วบอกว่าเป็นการอธิบาย ถุยค่ะ)

มีคนมาบอกตรงๆว่านิยายคุณไม่ดีอย่างโน่นอย่างนี้คุณก็หัวร้อนใส่  ถ้าคุณอยากได้แต่คำชมก็ไม่ต้องมาตั้งหรอกค่ะ สิ่งแรกที่คุณควรคำนึงก่อนจะลงนิยายหรือเอามาให้คนอื่นวิจารณ์ คือพร้อมรับทุกคำวิจารณ์(คำด่าก็อีกเรื่อง แยกออกนะคะ ว่าด่ากับวิจารณ์ไม่เหมือนกัน)

ย้ำครั้งสุดท้าย ....ถ้ายังรับคำวิจารณ์ไม่ได้ก็ไม่ต้องมาตั้งกระทู้ค่ะ เสียเวลาคนอื่นที่ต้องมาใจดีนั่งวิจารณ์งานของคุณตามคำขอ แต่คุณไม่รับอะไรเลย เสียทั้งเวลาทั้งน้ำใจค่ะ
 
ให้หัวใจกระทู้นี้ ~

แสดงความคิดเห็น

ถูกเลือกโดยเจ้าของกระทู้

ยอดถูกใจสูงสุด

 • ถูกลบเนื่องจาก:
  IP
  #8
  ยอดถูกใจสูงสุด เลือกโดยทีมงาน เลือกโดย จขกท. ปักหมุดความเห็นนี้

  เห็นชื่อคุณแมวพญา และเป็นคอมเมนต์ที่ถูกเลือกโดยคุณจขกท เลยพอเข้าใจได้ว่าน่าจะกระทู้ไหน เพิ่งทราบว่าปิดกระทู้ไปแล้วนี่แหละค่ะ ดูเมื่อเช้าแล้วก็ไม่ได้เข้าไปดูต่ออีกเลย


  ขอบคุณคุณแมวพญา คุณน่าเบื่อ ไม่แน่ใจว่ามีท่านไหนอีกบ้าง ต้องขอโทษด้วยที่เราจำไม่ได้ (ไม่ได้เข้าบอร์ดนาน) ที่เข้าไปช่วยให้ความเห็นเพิ่มเติมในความเห็นของเราในกระทู้นั้นนะคะ


  ส่วนเรื่องหัวข้อกระทู้นี้ ตามความเห็นเรา เราว่านักเขียนก็หลากหลาย นักอ่านก็หลากหลายค่ะ บางทีนักเขียนก็เจอนักอ่านหัวร้อน บางครั้งนักอ่านก็เจอนักเขียนหัวร้อน (แต่ก็มีที่นักเขียนกับนักอ่านใจเย็นมาเจอกัน แล้วแต่โชคชะตาของการพบปะน่ะนะ)


  เพียงแต่ช่วงนี้มีนักเขียนตั้งธงขอคำวิจารณ์ค่อนข้างเยอะอยู่ มีกระทู้นี้ไว้สะกิดเหล่านักเขียนที่มาให้ช่วยวิจารณ์ก็ดีค่ะ อย่างน้อย จะได้ช่วยเซฟนักวิจารณ์ไว้หน่อย


  ในคนสัก 100 คน อาจมีคนยอมวิจารณ์งานเขียนให้สัก 5 คน แล้วถ้าใน 5 คนเจอนักเขียนที่ไม่น่ารัก อาจทำให้พาลไม่อยากอ่านงานให้ใครอีก อาจเหลือแค่ 3 คนสำหรับอ่านงานทั้งหมด 97 คนซึ่งเป็นไปไม่ได้


  ทรัพยากรมีน้อย ใช้สอยอย่างประหยัด รณรงค์เซฟนักวิจารณ์จากนักเขียนหัวร้อนได้ก็ดีค่ะ

  ตอบกลับ

14 ความคิดเห็น

กระทู้ที่คนนิยมอ่านต่อ

เกี่ยวกับเรา / ติดต่อเรา

เว็บ Dek-D

เข้าผ่านแอป ง่ายกว่า

ติดตั้งแอป
ติดตั้งแอป